โยเกิร์ตมีทั้งจุลินทรีย์ที่ดี และไม่ดีจริงไหม? แล้วจุลินทรีย์มันผ่านกระเพาะไปได้หรือเปล่า?

มี youtuber อยู่คนหนึ่ง เขาบอกว่า โยเกิร์ตมีทั้งจุลินทรีย์ดีและไม่ดี เขาแนะนำให้กินสินค้าของเขาที่มีจุลินทรีย์หลายชนิดจากญี่ปุ่น
แล้วก็เคยได้ยินมาว่า จุลินทรีย์มันตายเพราะกรดในกระเพาะหมด จริงไหมคะ? ส่วนตัวคิดว่ากินโยเกิร์ตดีมาตลอด เลยอยากถามเพื่อนๆที่รู้เรื่องนี้
ว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่คะ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ความคิดเห็นหรือมุมมองส่วนตัวของผมนะครับ...โยเกิร์ตมีตัวไม่ดีไหม ผมคิดว่าไม่น่ามี ถึงมีก็สัดส่วนน้อยกว่าตัวดีมาก ส่วนที่เขาแนะนำสินค้าว่าเขามีหลากหลาย ก็ต้องไปดูข้างกล่องหรือฉลากหรือบรรจุฯ ว่ามีอะไรบ้างนะครับ เพราะมันมีมากมายหลายสายพันธุ์นะ จะเอาของขายๆทั่วๆไป ราคาไม่กี่สิบบาท ไปเทียบกับที่แพงกว่า ซึ่งบางทีเขาก็อาจมีเทคโนโลยีหรือตัวเสริมที่ช่วยให้มันไม่ตายก่อนไปถึงที่หมาย ก็ย่อมต่างกันอยู่แล้วครับ ส่วนฯมันตายเพราะกรดในกระเพาะหมดไหม จริงไหม...ตอบว่า จริงอยู่แล้ว แต่หมดไหม อันนี้ มันอยู่ที่ปริมาณที่กินเข้าไปด้วย และช่วงเวลาที่กินไง ว่ากินพร้อมอะไร อาหารที่กินร่วมก่อนบางอย่างอาจมีแบคฯที่ไม่ดีไม่ถูกคอกันฆ่ามันตายก็ได้ไง หรือกินตอนไหน ก่อนอาหาร หรือหลังอาหาร หรือพร้อมอาหาร แน่นอนกรดในกระเพาะจะมากน้อยต่างกัน หรือกินกับของอุ่นร้อนมากไหม...เขาจึงมีคำแนะนำกันว่า ควรกินอย่างต่ำๆ 1หมื่นล้านตัว และกินตอนท้องว่าง หรือก่อนมื้อฯ และควรกินตอนเปิดใหม่ๆ ยังเย็นๆ หรือเปิดซอง เปิดห่อปุ้บ กินปั้บ พวกนี้มันอ่อนไหวครับ อุณหภูมิไม่เหมาะสม หรือถูกออกซิเจนโน่นนี่นั่น ก็ทยอยตายตามกันไป
กินฯมันก็คงดีนั่นล่ะครับ แต่เลือกยี่ห้อที่ดี ที่มั่นใจหน่อยว่า กินเข้าไปแล้วมันโอเคนั่นล่ะ คือวิธีง่ายๆ ก็ดูตัวเราเองนั่นล่ะ ว่ากินกับไม่กิน มันรู้สึกต่างกันอย่างไร ถ้ากินแล้ว มันรู้สึกดีขึ้นอย่างเห็นได้เลย นั่นล่ะ มาถูกตัวแล้วครับ หวังว่าคห.ส่วนตัวสั้นๆแค่นี้ อาจเป็นประโยชน์บ้างนะครับ ยังไงก็ลองรอฟังคห.ท่านอื่นๆต่อแล้วกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่