[CR] 🥩 โรงกลั่นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทรงวาด (Rongklannuea Beef Noodle)


 โรงกลั่นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทรงวาด (Rongklannuea Beef Noodle) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยรสเด็ดย่านทรงวาด ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 บรรยากาศในร้านจะมีกลิ่นอายของตึกเก่า ชวนให้นึกถึงกรุงเทพเมื่อสมัยหลายสิบปีก่อน (จริงๆชั้น 2 ก็มีจุดให้ถ่ายรูปด้วยนะ)

ไฮไลท์ของที่นี่ ก็ตามชื่อร้านเลย นั่นคือ กรรมวิธีในการใช้หม้ออัดแรงดันที่ทำให้เนื้อมีความนุ่มและเปื่อยกว่าวิธีทั่วไป ขณะที่น้ำซุปก็กลมกล่อมจากการเอากระดูกเล้งไปเคี่ยวกับยาจีนและเหล้าจีนหลายชั่วโมง คือรสชาติแทบจะไม่ต้องปรุงเลยก็ได้ โดยเมนูที่เราสั่งกันมาก็เช่น

- ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง + ปลาท่องโก๋ (170.-): เส้นลวกได้แบบพอดี ผสมกับซอสเข้มข้น รสชาติเค็ม เผ็ด หวานนิดๆ ทานคู่กับปลาท่องโก๋คือเข้ากันแบบคาดไม่ถึงเลยสำหรับเรา  


- บะหมี่ลูกชิ้นเนื้อสด (95.-): ซุปรสชาติอร่อย กลมกล่อม ไม่เค็ม ส่วนเนื้อสดคือนุ่มมาก

 ถ้าใครไปช่วงเที่ยง โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ คิวก็จะแน่นๆหน่อยนะ แต่พอดีเราไปช่วงบ่าย 2 โมงกว่า เลยเดินเข้าได้แบบไม่ต้องรอคิว 

 เปิดปิด: ทุกวัน 10.00-20.00
 จอดรถ: ลานจอดรถช้างปาร์ค หรือ โรงเรียนเผยอิง
 พิกัด: ถ. ทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "🥩 โรงกลั่นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทรงวาด (Rongklannuea Beef Noodle)" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ

ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)

ติดตามทริปอื่นๆของพวกเราได้ที่:
Facebook: By My Side: ผลัดกันถ่าย
IG: bymyside.29
Tiktok: Bymyside : ผลัดกันถ่ายชื่อสินค้า:   Mori natural farm
ชื่อสินค้า:   โรงกลั่นเนื้อ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่