หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีใครใช้ครัวบิ้วอินทำอาหารไทยหนักๆ บ้าง ตอนนี้เป็นไงบ้าง
กระทู้คำถาม
อุปกรณ์ทำอาหาร
ห้องครัว
รีโนเวทบ้าน
ยุบไหม มีปัญหาอะไรไหม ไม่อยากทำครัวปูนเพราะ หนา ชื้น กินพื้นที่ของข้างล่าง
อยากรู้จากคนที่ใช้ครัวบิ้วอินที่สับ โขลก ตำ หนักๆ ทำอาหาร ตอนนี้ยังอยู่ดีไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีท่านใดบ้างใช้ครัว บิ้ว MDF อยากทราบปัญหาเรื่องความชื้น บวม พอง แล้วแก้ไขหรือป้องกันอย่างไรครับ
พอดีจะบิ้ว ครัวจาก วัสดุMDF ทอปหิน กะจะทำครัวไทย เต็มที่แต่แอบกังวล เห็นเค้าว่ากันเรื่องความชื้น อยากทราบว่า มันจะชื้น พองเฉพาะ บานหน้าที่ล้างจาน ใต้ซิ้ง ถ้าน้ำรั่ว แล้วถ้าต้องเปลี่ยน มันจะตัดเฉพาะส่ว
sciartist
เคาน์เตอร์ครัวระหว่างก่อปูนใส่บาน กับ บิ้วอินชุดครัวอลูมิเนียม แบบไหนดีคะ (มีรูป)
เป็นครัวไทยหลังบ้าน เดิมทีกะก่อเคาน์เตอร์ปูนแล้วใส่หน้าบานเอา แต่ไปเห็นมีชุดบิ้วอินครัวอลูมิเนียมก็เริ่มสนใจแต่เรามีข้อสงสัยค่ะว่า 1. ที่ลังเลว่าจะเลือกอลูฯเพราะคิดว่าน้ำหนักเบากว่าเคาน์เตอร์ปูน ลดปั
peace on earth
ปรึกษาเรื่องเคาน์เตอร์ครัวและไม้ทำชั้นเคาน์เตอร์ครัวค่ะ
พอดีจะรื้อครัวบิ้วเก่าออก จะก่อเป็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือยแทนเลยจะถามว่าไม้ที่ใช้ทำชั้นในรูป เลือกใช้ไม้อะไรดีคะ ที่แข็งแรงทนทาน ทนน้ำได้เผื่อตอนทำความสะอาดมีน้ำไหล ราคาไม่แรงมากค่ะ ต้องการเซฟงบ * คำถา
MISSILE_CHK
ครัวปูน และบิ้วหน้าบาน มีด้านในเป็นไม้อัดสัก แต่ขึ้นรา ป้องกันอย่างไรดีคะ
ทำครัวปูน และบิ้วไม้สักและไม้อัดสักเพิ่ม ยังไม่ได้ใช้งาน ตั้งแต่หลังน้ำท่วม ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ
Phu-nera
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
ใครมีวิธีแกะทิชชู่ Maxmo Giant roll แนะนำบ่างครับ
(ปกติสงสัยอะไรก็พิมพ์ถามพันทิป ครั้งนี้สงสัยนักมากหายังไงก็ไม่เจอ เลยคิดจะตั้งกระทู้ถาม... แต่ก็งงๆว่าจะถามที่กระทู้ไหนดี ถ้าผิดที่ผิดทางอนะนำด้วยนะครับ) สงสัยในวิธีการ จะใช้กระดาษทิชชูยี่ห้อนี้รุ่น
สมาชิกหมายเลข 794822
เปลี่ยน ครัวคนอื่น ให้เป็น ครัวในฝัน
หลังจากอยู่มาแล้ว 1 ปีครึ่ง เช่นเดียวกับการเข้ามาถามในพันทิปปัญหากับครัวนี้ไม่ค่อยมี มีแต่เข้าครัวมากขึ้นเพราะย้ายมาอยู่บ้านแบบเต็มตัว แล้วช่วงสถานการณ์โควิคแบบนี้ทำให้เข้าคร
The Depot C-P
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
ครัวจัดเลี้ยงในโรงแรม ทำอะไรบ้าง
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ คือเราไม่มีประสบการณ์ทำครัวเลย เราลองรับแคชชวลดูปต่ก็กลัวโดนด่าค่ะ อยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้างคะ TT
สมาชิกหมายเลข 8372431
ครัวไม้ กับ ครัวปูน มีข้อดีข้อเสียอย่างไร
ซื้อบ้านใหม่ กำลังจะบิ้วอินครัวครับ 1. ระหว่างครัวไม้กับครัวปูน อันไหนดีกว่ากัน 2. เครื่องดูดควันมีความจำเป็นหรือไม่ (ทำอาหารไม่บ่อย) ห้องครัวขนาด 3.5x3.5 3. ม่านแบบไหนเหมาะกับห้องครัว
สมาชิกหมายเลข 8016934
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุปกรณ์ทำอาหาร
ห้องครัว
รีโนเวทบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีใครใช้ครัวบิ้วอินทำอาหารไทยหนักๆ บ้าง ตอนนี้เป็นไงบ้าง
อยากรู้จากคนที่ใช้ครัวบิ้วอินที่สับ โขลก ตำ หนักๆ ทำอาหาร ตอนนี้ยังอยู่ดีไหมครับ