จริงไหมครับที่ว่าคนที่จะหมักดองอาหารแบบไม่มีหัวเชื้อต้องมีมือในการเลี้ยงมีพรสวรรค์การหมักดองจึงสำเร็จและไม่เน่า

จริงไหมครับที่ว่าคนที่จะหมักดองอาหารต้องมีมือในการเลี้ยงมีพรสวรรค์การหมักดองจึงสำเร็จและไม่เน่า คือจขกทจะหมักข้าวเปรี้ยวของทางเวียดนามที่เรียกว่า"แหม่"แบบแต่ต้นโดยไม่มีหัวเชื้อเพราะมีเชื้อสายเวียดนามเห็นผู้ใหญ่ในบ้านคืออาเจ้าของกระทู้ที่หมักดองบอกว่ามันอยู่มี่มือคนเลี้ยงอาจจะด้วยร่างกายสะอาดสะอ้านน้ำเหลืองดีประมาณนี้หรือเปล่าครับหรือคือพรสวรรค์ที่บางคนเลี้ยงเชื้อได้บางคนเลี้ยงไม่ได้หรือเปล่าครับ ทางเวียดนามก็บอกว่าต้องมีมือในการสร้างในการเลี้ยงด้วย ไม่ใช่ทุกคนจะทำสำเร็จ ไม่มีมือในการเลี้ยงก็ทำไม่ได้ การหมักดองผักหรืออาหารอื่นๆแบบไม่มีหัวเชื้อก็เหมือนกันหรือเปล่าครับ สรุปง่ายๆคืออยู่มี่มือคนเลี้ยงเชื้อด้วยใช่ไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่