น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นใช้ผัดได้มั้ย?

กระทู้คำถาม
คือ ผมอยากรู้ว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่เป็นแหล่งไขมันดี มัน ทนความร้อนได้กี่องศาครับ แบบว่า ถ้าเกินนี้ จากไขมันดี จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งทันทีไรงี้ ยกตัวอย่างแบบว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น โดนความร้อนประมาณ 100องศา ยังคงเป็นไขมันดีอยู่ แต่ถ้า 101องศาจากไขมันดี จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งทันทีหรือเป็นไขมันไม่ดีทันทีเลย อยากให้พี่ๆที่มีความรู้มาบอกหน่อยครับ หรือมันไม่ควรเอามาปรุงอาหารที่ผ่านความร้อนเลย100%
ถ้าไม่เหมาะ100% พอจะมี น้ำมันที่เป็นไขมันดี ตัวไหน ที่พอทนความร้อน ในการผัดได้บ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่