ห่างหายจากย่านสยามไปนานมากๆปัจจุบันได้ยินว่ามีภัตตาคารเปิดใหม่เพิ่มขึ้นดูน่าสนใจมากมายจึงให้คุณแฟนช่วยเลือกมาสักหนึ่งแบรนด์ที่อยากลองกินจนสรุปตกลงกัน ณ ร้าน "CNY Malayaki" จุดเด่นอยู่ตรงน้ำซุปหม่าล่าชนิดเข้มข้นพิเศษต้นตำรับแห่งย่านซินเทียนตี้เมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนจิ้มไข่ดิบก่อนรับประทานคล้ายๆสุกี้ยากี้ของฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเจ้าแรกในไทย โดยจัดเสิร์ฟรูปแบบ A La Carte คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงระดับพรีเมียมผสมผสานการนำเสนอแต่ละจานอย่างยิ่งใหญ่สวยงามอลังการเหมือนเป็นคำเชิญชวนให้ลูกค้าทุกคนอยากหยิบกล้องขึ้นเพื่อถ่ายรูปรีวิวอวดให้โลกรู้ วิธีการเดินทางหากเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือจะพบลานจอดชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า Siam Square One ฟรีเฉพาะ 15 นาทีแรกส่วนเกินปัดเศษขึ้นเท่ากับ 1 ชั่วโมงคิดราคาชั่วโมงละ 20 บาทยาวนานตลอดทั้งวัน ถ้าอยากประหยัดอีกสักหน่อยแนะนำบริการขนสาธารณะลง BTS สถานีสยามประตูทางออก 4 ข้ามสะพานเชื่อมมุ่งเข้าสู่ข้างในอาคารค่อยขึ้นบันไดเลื่อนด้านขวามือเรื่อยๆไปยังชั้น 5 เป้าหมายนั้นตั้งอยู่บริเวณหัวมุมโครงการพอดี จุดสังเกตได้แก่ป้ายไฟสไตล์ลายพู่กันเขียนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษสีแดงสลับฟ้าพร้อมสัญลักษณ์รูปหัวใจบนหน้าต่างกระจกเห็นชัดตั้งแต่ระยะไกลอย่างนี้แสดงว่าถึงแล้วครับ
บรรยากาศภายในร้าน "CNY Malayaki" เน้นการตกแต่งสไตล์ Chinese Modern ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนอี้หยวนหรืออีกชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า "Yu Garden" ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือย่านเมืองเก่าของเซี่ยงไฮ้โดยสถานที่ท่องเที่ยวของจริงนั้นเป็นอาคารสไตล์จีนโบราณติดริมน้ำจึงตีความหมายและเนรมิตใหม่โดยสร้างบ่อจำลองเอาไว้ตรงกลางล้อมรอบด้วยโต๊ะหินอ่อนเก้าอี้ไม้บุนวมรองก้นนุ่มๆนั่งสบายรองรับลูกค้าได้ประมาณ 4-6 ท่าน โดยเน้นธีมสีแดงสลับสีฟ้าอ่อนเหมือนป้ายชื่อด้านหน้าเปิดเครื่องผลิตหมอกควันลอยฟุ้งบนผิวน้ำ/ปล่อยปลาคาร์ปแฟนซีแหวกว่าย/ห้อยโคมไฟแนวย้อนยุคผสมสมัยใหม่สว่างไสวกระจายเต็มพื้นที่พร้อมสะพานให้เดินข้ามขึ้นมาถ่ายรูปเช็กอินอวดเพื่อนๆลงตามช่องทางโซเชียลอย่างสวยงามอลังการ หากเดินทางมารับประทานคนเดียวไม่อยากสุงสิงกับใครๆแนะนำเลือกตรงเคาน์เตอร์บาร์ยาวริมหน้าต่างบานกว้างขวางเปิดรับแสงธรรมชาติใกล้หัวมังกรทองยักษ์มองวิวรถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่านสลับไป,มาระหว่างกำลังซดน้ำซุปหม่าล่าเพลินๆ จัดการเลือกมุมที่อยากนั่งให้เรียบร้อยพนักงานก็จะนำใบ QR Code วางคู่เล่มเมนูอาหารด้วยกันเพียงหยิบมือถือสแกนรายการออเดอร์จะถูกส่งไปยังห้องครัวทันทีหรือกดชมฉบับออนไลน์ก่อนเข้าใช้บริการได้ที่ลิงก์นี้ >
https://citly.me/jdokv < เลยครับผม
รายการแรกถูกยกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนนั่นก็คือน้ำซุปโดยเลือกได้เพียง 2 จากทั้งหมด 5 สูตรได้แก่หม่าล่าน้ำมันพืช,บ๊วยมะนาวดอง,บักกุ๊ดเต๋ส่วนวันนี้เราออเดอร์ "หม่าล่าน้ำมันวัว,กระดูกหมู" ราคา 299 บาท บรรจุลงหม้อใหญ่แบ่งครึ่งสองช่องวัสดุทำจากทองเหลืองตรงหูจับขึ้นรูปทรงศีรษะมังกรสุดประณีตกำลังพ่นควันสีขาวซึ่งข้างในบรรจุก้อนน้ำแข็งแห้งใส่น้ำอุณหภูมิอุ่นไอน้ำพวยพุ่งออกมาแลดูอลังการงานสร้างไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆที่เคยลองชิม ส่วนอย่างอีกนั่นก็คือ "ซุปหม่าล่ายากิ" ราคา 299 บาท กระทะสีดำก้นลึกสไตล์ภัตตาคารญี่ปุ่นเสริมหูจับพิเศษหัวมังกรวางน้ำตาลทรายไว้ตรงกลางพร้อมอุปกรณ์ต่างๆเช่นกระบวย,กระชอน,ที่คีบเหล็ก,หัวน้ำซุปชนิดเข้มข้นพิเศษ,สต๊อกน้ำใสเหลือแค่รอน้องพนักงานปรุงให้ตามวิธีการก่อนเริ่มรับประทานจริง ส่วนน้ำจิ้มของทางร้าน "CNY Malayaki" สลับเปลี่ยนรสชาติได้เรื่อยๆสไตล์รีฟิลจ่ายแค่คนละ 40 บาทเลือกได้ 2 สูตรทั้ง "CNY Signature Sauce" ฉบับซินเทียนตี้เมืองเซี่ยงไฮ้ปรุงสำเร็จไม่ต้องจับผสมกันเองชวนปวดหัว / "Chinese Fermented Sauce" น้ำหมักจีนคล้ายๆพอนสึฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเปลี่ยนโชยุเป็นซีอิ๊วทำเองเค็มเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความแซ่บให้ถูกปากด้วยพริกสด,กระเทียม,ต้นหอม,ไช้เท้าขูดสีส้ม สุดท้ายไข่ไก่ดิบเปลือกขาวเกรดฟาร์มออร์แกนิกราคาฟองละ 30 บาทครับผม
สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาดเพราะที่ร้าน "CNY Malayaki" มีให้เลือกหลากหลายเกรดตามจำนวนเงินในกระเป๋าของคุณอย่างวันนี้โบนัสประจำไตรมาสของผมเพิ่งออกก้อนใหญ่ขออนุญาตจัดเต็มด้วย "มิยาซากิวากิวชัคโรล A4" ขนาด 80 กรัม ราคา 650 บาท บริเวณสันไหล่ของวัวสายพันธุ์ขนดำนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแท้ซึ่งถูกเลี้ยงในฟาร์มมาตรฐานส่งออกแห่งจังหวัดมิยาซากิชิ้นสีแดงสดใสแทรกไขมันละเอียดราวกับหินอ่อนสไลซ์แผ่นบางๆเหมาะแก่การลวกกินสไตล์ชาบูจัดเสิร์ฟบนภาชนะหยกแกะสลักรูปมังกรคาบแก้วรองด้านล่างด้วยน้ำแข็งเกล็ดเพื่อรักษาความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา รายการต่อไปเอาใจผู้งบน้อยแต่ยังถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียลสวยงามอลังการไม่แพ้กันนั่นก็คือ "พรีเมียมยูเอสช๊อตเพลท" ราคา 290 บาท พันธุ์พื้นเมืองอเมริกันตรงส่วนพื้นท้องเนื้อสลับชั้นไขมันคล้ายๆเบคอนมีกลิ่น,รสชาติเด่นชัดเจนสไลซ์เรียงบนจานวัวทองคำใส่ก้อนน้ำแข็งแห้งควันสีขาวพวยพุ่งด้านล่าง / "ชุดรวมผัก" ทุกอย่างใส่ในถาดเดียวกันทั้งผักกาดขาว,เห็ดออเร็นจิ,กวางตุ้ง,ปวยเล้ง,ผักบุ้ง,แครอท,หัวไชเท้า,หอมหัวใหญ่,ข้าวโพดหวาน,ฟักทอง,แตงกวา,ต้นหอมญี่ปุ่น,ผักชี,รากบัว,เห็ดหอม,มันฝรั่ง,เห็ดเข็มทอง,เห็ดหูหนูดำราคาเพียง 150 บาท / "เส้นมันเทศจีน" ราคา 69 บาท กับ "เส้นเล็กจีน" ราคา 59 บาท เหนียวหนึบสู้ฟันขาดไม่ได้เมื่อพูดถึงหม่าล่าครับ
ถ้าคุณมีเพื่อนสมาชิกร่วมโต๊ะที่งดรับประทานเนื้อวัวทางร้าน "CNY Malayaki" ได้คัดเลือกเนื้อหมูคุณภาพสูงมาเสิร์ฟรวม 2 สายพันธุ์ได้แก่เดนมาร์กหรือดูร็อคแท้เนื้อชมพูอ่อนมีไขมันแทรกละเอียดราวกับก้อนหินอ่อนจนได้รับการขนานนามว่า "หมูขุน" ส่วนสันคอ-สามชั้นขนาด 150 กรัม ราคาจานละ 240 บาท แต่วันนี้พวกเราขอเลือกเป็นหมูคุโรบูตะจากจังหวัดคาโกชิม่าประเทศญี่ปุ่นแทนเพราะถูกกว่าแถมยังรู้สึกพรีเมียมไม่ค่อยต่างกันนักทั้งบริเวณสันคอและสามชั้นอย่างละจานน้ำหนัก 150 กรัม แต่จ่ายเพียงแค่รายการละ 180 บาท วางบนโมเดลรูปหินข้างตำหนักจำลองขนาดจิ๋วสไตล์จีนโบราณซึ่งบรรจุตุ๊กตาคุณมังกรหลังเต่าสีฟ้ามาสคอตสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ยืนอยู่ข้างในโดยตัวหลังคาสามารถเปิดออกใส่ก้อนน้ำแข็งแห้ง-น้ำอุณหภูมิอุ่นลงไปจนเกิดควันสีขาวลอยลงสู่พื้นต่ำคล้ายหมอกสรวงสวรรค์แลดูสวยงามอลังการไม่แพ้เมนูก่อนหน้า สานฝันวัยเด็กอยากได้อารมณ์แบบข้าราชการเหมือนซีรี่ส์เรื่องเปาบุ้นจิ้นสมัยก่อนต้องออเดอร์ "ชุดข้อสอบจอหงวน" ราคา 180 บาท ตัวกระดาษใช้ฟองเต้าหู้ชนิดเดียวกับที่ม้วนทอดจำนวน 8 แผ่นใหญ่สำหรับน้ำหมึกใช้เมล็ดงาดำบดละเอียดผสมน้ำเชื่อมหอมหวานมันเฉพาะบรรจงลงมือเขียนด้วยพู่กันตามจินตนาการของแต่ละบุคคลก่อนนำลงหม้อไฟแล้วคีบรับประทานเป็นกิจกรรมพิเศษที่สนุกเพลินดีครับ
นอกจากหมูกับเนื้อวัวแล้วทางร้าน "CNY Malayaki" เขายังมีสะโพกไก่ออร์แกนิก,ไส้เป็ด,เลือดเป็ดและที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเหล่าซีฟู้ดต่างๆหลายรายการเลือกไม่ถูกต้องจัดเป็น "ชุดรวมทะเล" ราคา 389 บาท ซึ่งประกอบไปด้วยกุ้งขาวสด,กุ้งลายเสือปอกเปลือกตรงกลางลำตัวดึงเส้นสีดำตรงหลังออกเหลือหัวกับปลายหางไว้จับฟินง่ายๆ,หอยเชลล์จับกะเทาะฝาออกตัดแต่งข้างในเห็นเฉพาะเนื้อสีขาวอวบสุดอิ่ม,ปลาหมึกกล้วยขนาดปานกลางสัมผัสเด้งสู้ฟันกำจัดแกนคล้ายพลาสติก-ดวงตาเอาเขี้ยวในช่องปากออกล้างจนสะอาดพร้อมกิน,ปลากะพงไซส์ใหญ่จับขอดเกล็ดแล่ติดหนังสีเงินสะท้อนแสงชิ้นโตๆชวนเคี้ยวเต็มคำจัดเสิร์ฟบนน้ำแข็งลงชามกว้างทรงลึกวางข้างตุ๊กตาโมเดลคล้ายเทพเจ้าหรือนักรบปูตามตำนานของจีนตรงช่องปากบรรจุก้อนน้ำแข็งแห้งผสมน้ำอุ่นพ่นควันขาวออกมาเหมือนกำลังโมโหแลดูสวยงามอลังการ เมื่อพูดถึงหม้อไฟหม่าล่าเมนูห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือลูกชิ้นโดยมีให้ออเดอร์เยอะถึง 9 อย่างทั้ง "ลูกชิ้นหมูบด CNY" ราคา 120 บาท หมูบดเนียนละเอียดสีชมพูอ่อนตำรับโฮมเมดตักแบ่งทีละน้อยต้มลงน้ำซุปเดือดๆได้ลูกชิ้นหมูสดเด้งสู้ฟัน ส่วนที่เหลือรวมกันกลายเป็น "8 มงคลลูกชิ้นหมากรุก" ราคา 220 บาท เรียงใส่ถาดแบบพิเศษสไตล์ตารางหมากรุกทั้งเนื้อวัว,หมู,ปลา,กุ้ง,ปลาหมึก,ชีสลาวา,ไข่กุ้งลาวา,เต้าหู้ปลาครบถ้วนครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "CNY Malayaki" (BTS สยาม) หม้อไฟและอาหารจีนสูตรเซี่ยงไฮ้พร้อมหม่าล่ายากิจิ้มไข่ดิบเจ้าแรกในไทย
บรรยากาศภายในร้าน "CNY Malayaki" เน้นการตกแต่งสไตล์ Chinese Modern ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนอี้หยวนหรืออีกชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า "Yu Garden" ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือย่านเมืองเก่าของเซี่ยงไฮ้โดยสถานที่ท่องเที่ยวของจริงนั้นเป็นอาคารสไตล์จีนโบราณติดริมน้ำจึงตีความหมายและเนรมิตใหม่โดยสร้างบ่อจำลองเอาไว้ตรงกลางล้อมรอบด้วยโต๊ะหินอ่อนเก้าอี้ไม้บุนวมรองก้นนุ่มๆนั่งสบายรองรับลูกค้าได้ประมาณ 4-6 ท่าน โดยเน้นธีมสีแดงสลับสีฟ้าอ่อนเหมือนป้ายชื่อด้านหน้าเปิดเครื่องผลิตหมอกควันลอยฟุ้งบนผิวน้ำ/ปล่อยปลาคาร์ปแฟนซีแหวกว่าย/ห้อยโคมไฟแนวย้อนยุคผสมสมัยใหม่สว่างไสวกระจายเต็มพื้นที่พร้อมสะพานให้เดินข้ามขึ้นมาถ่ายรูปเช็กอินอวดเพื่อนๆลงตามช่องทางโซเชียลอย่างสวยงามอลังการ หากเดินทางมารับประทานคนเดียวไม่อยากสุงสิงกับใครๆแนะนำเลือกตรงเคาน์เตอร์บาร์ยาวริมหน้าต่างบานกว้างขวางเปิดรับแสงธรรมชาติใกล้หัวมังกรทองยักษ์มองวิวรถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่านสลับไป,มาระหว่างกำลังซดน้ำซุปหม่าล่าเพลินๆ จัดการเลือกมุมที่อยากนั่งให้เรียบร้อยพนักงานก็จะนำใบ QR Code วางคู่เล่มเมนูอาหารด้วยกันเพียงหยิบมือถือสแกนรายการออเดอร์จะถูกส่งไปยังห้องครัวทันทีหรือกดชมฉบับออนไลน์ก่อนเข้าใช้บริการได้ที่ลิงก์นี้ > https://citly.me/jdokv < เลยครับผม
รายการแรกถูกยกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนนั่นก็คือน้ำซุปโดยเลือกได้เพียง 2 จากทั้งหมด 5 สูตรได้แก่หม่าล่าน้ำมันพืช,บ๊วยมะนาวดอง,บักกุ๊ดเต๋ส่วนวันนี้เราออเดอร์ "หม่าล่าน้ำมันวัว,กระดูกหมู" ราคา 299 บาท บรรจุลงหม้อใหญ่แบ่งครึ่งสองช่องวัสดุทำจากทองเหลืองตรงหูจับขึ้นรูปทรงศีรษะมังกรสุดประณีตกำลังพ่นควันสีขาวซึ่งข้างในบรรจุก้อนน้ำแข็งแห้งใส่น้ำอุณหภูมิอุ่นไอน้ำพวยพุ่งออกมาแลดูอลังการงานสร้างไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆที่เคยลองชิม ส่วนอย่างอีกนั่นก็คือ "ซุปหม่าล่ายากิ" ราคา 299 บาท กระทะสีดำก้นลึกสไตล์ภัตตาคารญี่ปุ่นเสริมหูจับพิเศษหัวมังกรวางน้ำตาลทรายไว้ตรงกลางพร้อมอุปกรณ์ต่างๆเช่นกระบวย,กระชอน,ที่คีบเหล็ก,หัวน้ำซุปชนิดเข้มข้นพิเศษ,สต๊อกน้ำใสเหลือแค่รอน้องพนักงานปรุงให้ตามวิธีการก่อนเริ่มรับประทานจริง ส่วนน้ำจิ้มของทางร้าน "CNY Malayaki" สลับเปลี่ยนรสชาติได้เรื่อยๆสไตล์รีฟิลจ่ายแค่คนละ 40 บาทเลือกได้ 2 สูตรทั้ง "CNY Signature Sauce" ฉบับซินเทียนตี้เมืองเซี่ยงไฮ้ปรุงสำเร็จไม่ต้องจับผสมกันเองชวนปวดหัว / "Chinese Fermented Sauce" น้ำหมักจีนคล้ายๆพอนสึฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเปลี่ยนโชยุเป็นซีอิ๊วทำเองเค็มเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความแซ่บให้ถูกปากด้วยพริกสด,กระเทียม,ต้นหอม,ไช้เท้าขูดสีส้ม สุดท้ายไข่ไก่ดิบเปลือกขาวเกรดฟาร์มออร์แกนิกราคาฟองละ 30 บาทครับผม
สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาดเพราะที่ร้าน "CNY Malayaki" มีให้เลือกหลากหลายเกรดตามจำนวนเงินในกระเป๋าของคุณอย่างวันนี้โบนัสประจำไตรมาสของผมเพิ่งออกก้อนใหญ่ขออนุญาตจัดเต็มด้วย "มิยาซากิวากิวชัคโรล A4" ขนาด 80 กรัม ราคา 650 บาท บริเวณสันไหล่ของวัวสายพันธุ์ขนดำนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นแท้ซึ่งถูกเลี้ยงในฟาร์มมาตรฐานส่งออกแห่งจังหวัดมิยาซากิชิ้นสีแดงสดใสแทรกไขมันละเอียดราวกับหินอ่อนสไลซ์แผ่นบางๆเหมาะแก่การลวกกินสไตล์ชาบูจัดเสิร์ฟบนภาชนะหยกแกะสลักรูปมังกรคาบแก้วรองด้านล่างด้วยน้ำแข็งเกล็ดเพื่อรักษาความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา รายการต่อไปเอาใจผู้งบน้อยแต่ยังถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียลสวยงามอลังการไม่แพ้กันนั่นก็คือ "พรีเมียมยูเอสช๊อตเพลท" ราคา 290 บาท พันธุ์พื้นเมืองอเมริกันตรงส่วนพื้นท้องเนื้อสลับชั้นไขมันคล้ายๆเบคอนมีกลิ่น,รสชาติเด่นชัดเจนสไลซ์เรียงบนจานวัวทองคำใส่ก้อนน้ำแข็งแห้งควันสีขาวพวยพุ่งด้านล่าง / "ชุดรวมผัก" ทุกอย่างใส่ในถาดเดียวกันทั้งผักกาดขาว,เห็ดออเร็นจิ,กวางตุ้ง,ปวยเล้ง,ผักบุ้ง,แครอท,หัวไชเท้า,หอมหัวใหญ่,ข้าวโพดหวาน,ฟักทอง,แตงกวา,ต้นหอมญี่ปุ่น,ผักชี,รากบัว,เห็ดหอม,มันฝรั่ง,เห็ดเข็มทอง,เห็ดหูหนูดำราคาเพียง 150 บาท / "เส้นมันเทศจีน" ราคา 69 บาท กับ "เส้นเล็กจีน" ราคา 59 บาท เหนียวหนึบสู้ฟันขาดไม่ได้เมื่อพูดถึงหม่าล่าครับ
ถ้าคุณมีเพื่อนสมาชิกร่วมโต๊ะที่งดรับประทานเนื้อวัวทางร้าน "CNY Malayaki" ได้คัดเลือกเนื้อหมูคุณภาพสูงมาเสิร์ฟรวม 2 สายพันธุ์ได้แก่เดนมาร์กหรือดูร็อคแท้เนื้อชมพูอ่อนมีไขมันแทรกละเอียดราวกับก้อนหินอ่อนจนได้รับการขนานนามว่า "หมูขุน" ส่วนสันคอ-สามชั้นขนาด 150 กรัม ราคาจานละ 240 บาท แต่วันนี้พวกเราขอเลือกเป็นหมูคุโรบูตะจากจังหวัดคาโกชิม่าประเทศญี่ปุ่นแทนเพราะถูกกว่าแถมยังรู้สึกพรีเมียมไม่ค่อยต่างกันนักทั้งบริเวณสันคอและสามชั้นอย่างละจานน้ำหนัก 150 กรัม แต่จ่ายเพียงแค่รายการละ 180 บาท วางบนโมเดลรูปหินข้างตำหนักจำลองขนาดจิ๋วสไตล์จีนโบราณซึ่งบรรจุตุ๊กตาคุณมังกรหลังเต่าสีฟ้ามาสคอตสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ยืนอยู่ข้างในโดยตัวหลังคาสามารถเปิดออกใส่ก้อนน้ำแข็งแห้ง-น้ำอุณหภูมิอุ่นลงไปจนเกิดควันสีขาวลอยลงสู่พื้นต่ำคล้ายหมอกสรวงสวรรค์แลดูสวยงามอลังการไม่แพ้เมนูก่อนหน้า สานฝันวัยเด็กอยากได้อารมณ์แบบข้าราชการเหมือนซีรี่ส์เรื่องเปาบุ้นจิ้นสมัยก่อนต้องออเดอร์ "ชุดข้อสอบจอหงวน" ราคา 180 บาท ตัวกระดาษใช้ฟองเต้าหู้ชนิดเดียวกับที่ม้วนทอดจำนวน 8 แผ่นใหญ่สำหรับน้ำหมึกใช้เมล็ดงาดำบดละเอียดผสมน้ำเชื่อมหอมหวานมันเฉพาะบรรจงลงมือเขียนด้วยพู่กันตามจินตนาการของแต่ละบุคคลก่อนนำลงหม้อไฟแล้วคีบรับประทานเป็นกิจกรรมพิเศษที่สนุกเพลินดีครับ
นอกจากหมูกับเนื้อวัวแล้วทางร้าน "CNY Malayaki" เขายังมีสะโพกไก่ออร์แกนิก,ไส้เป็ด,เลือดเป็ดและที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเหล่าซีฟู้ดต่างๆหลายรายการเลือกไม่ถูกต้องจัดเป็น "ชุดรวมทะเล" ราคา 389 บาท ซึ่งประกอบไปด้วยกุ้งขาวสด,กุ้งลายเสือปอกเปลือกตรงกลางลำตัวดึงเส้นสีดำตรงหลังออกเหลือหัวกับปลายหางไว้จับฟินง่ายๆ,หอยเชลล์จับกะเทาะฝาออกตัดแต่งข้างในเห็นเฉพาะเนื้อสีขาวอวบสุดอิ่ม,ปลาหมึกกล้วยขนาดปานกลางสัมผัสเด้งสู้ฟันกำจัดแกนคล้ายพลาสติก-ดวงตาเอาเขี้ยวในช่องปากออกล้างจนสะอาดพร้อมกิน,ปลากะพงไซส์ใหญ่จับขอดเกล็ดแล่ติดหนังสีเงินสะท้อนแสงชิ้นโตๆชวนเคี้ยวเต็มคำจัดเสิร์ฟบนน้ำแข็งลงชามกว้างทรงลึกวางข้างตุ๊กตาโมเดลคล้ายเทพเจ้าหรือนักรบปูตามตำนานของจีนตรงช่องปากบรรจุก้อนน้ำแข็งแห้งผสมน้ำอุ่นพ่นควันขาวออกมาเหมือนกำลังโมโหแลดูสวยงามอลังการ เมื่อพูดถึงหม้อไฟหม่าล่าเมนูห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือลูกชิ้นโดยมีให้ออเดอร์เยอะถึง 9 อย่างทั้ง "ลูกชิ้นหมูบด CNY" ราคา 120 บาท หมูบดเนียนละเอียดสีชมพูอ่อนตำรับโฮมเมดตักแบ่งทีละน้อยต้มลงน้ำซุปเดือดๆได้ลูกชิ้นหมูสดเด้งสู้ฟัน ส่วนที่เหลือรวมกันกลายเป็น "8 มงคลลูกชิ้นหมากรุก" ราคา 220 บาท เรียงใส่ถาดแบบพิเศษสไตล์ตารางหมากรุกทั้งเนื้อวัว,หมู,ปลา,กุ้ง,ปลาหมึก,ชีสลาวา,ไข่กุ้งลาวา,เต้าหู้ปลาครบถ้วนครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น