กับข้าวเซเว่น จำแกง เช่นแกงส้มแกงจืดต้มยำทำไมถึงเป็นวุ้นๆครับ

เข้าใจว่าเขาน่าจะใส่สารอะไรสักอย่างเพื่อให้น้ำแกงเป็นวุ้น คิดว่าน่าจะเพราะไม่ต้องการให้มีน้ำอยู่ในอาหารเพื่อการเก็บรักษาให้นานขึ้นหรือป่าวครับ รบกวนผู้รู้มาตอบหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่