สงสัยในคำว่า นม... ที่ใช้ในการทำทาร์ตไข่ ค่ะ

ช่วงนี้จขกท.ดูการทำทาร์ตไข่ บ่อยค่ะ
อย่าง ทาร์ตไข่ ที่ซื้อส่วนผสมมาผสมเอง แต่ละยูทูปที่ดู เขาบอกใช้นมสดบ้าง  นมจืดบ้าง
บางคลิปให้เห็นนมจืดเป็นขวดที่เราดื่มกันปกติ บางคลิปใส่เป็นกระป๋อง(เหมือนคาเนชั่น)
ก็เลยงงว่า ใช้นมแบบไหนดีกว่ากันคะ

นมสดรสจืด กับ นมจืด กับ นมสด จริงๆแล้วเหมือนกันหรือ...?

แล้วก็วิปปิ้งครีมที่เอามาผสม เห็นมีสำเร็จรูป
สงสัยอีกว่า มันใช้เพื่อมาเป็นส่วนผสม หรือ สามารถใช้เพื่อตกแต่งหน้าเค้ก ได้เหมือนกันคะ  หรือไม่ใช่?
คนละอย่างกัน?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่