🚗 Road trip หน้าฝนสู่เชียงใหม่
รอบนี้เราเที่ยว 4 วัน 3 คืน ทริปไม่แน่นมาก เน้นชิลๆ
🌟 วันแรก
มื้อกลางวัน เราแวะทานร้านเดิมที่คุ้นเคย
ขึ้นเหนือทีไรเป็นต้องแวะร้าน 'แม่บางหัวเดียด'
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าเมืองตาก
ส่งต่อสูตรลับกันมาสู่รุ่นที่ 3 แล้ว
. . ทานง่ายๆ และรสชาติถูกปาก ราคาชามละ 35 บาท
บะหมี่แห้งหมูแดง
วุ้นเส้นต้มยำหมูแดง
ร้านถัดมา เราแวะที่ร้าน 'เถียงนา'
เป็นอีกร้านประจำที่ต้องแวะ แม้ร้านจะมาเปิดที่กรุงเทพแล้วก็ตาม
. . และเมนูที่สั่งก็จะเป็นอะไรอื่นไม่ได้
นอกจาก croissant
รอบนี้เราสั่งแบบ plain และ L' amande croissant
อร่อยทั้งสองอย่างเลยค่ะ
almond ไม่หวานมากจนเลี่ยน
หลังจากออกจากเถียงนาแล้ว
เราก็ขับรถยาวๆ ถึงเชียงใหม่เลยค่ะ
มาถึงก็เวลาอาหารเย็นพอดี
สรุปว่าวันนี้เป็นวันกินที่แท้ทรู
. . อาหารเย็นนี้ เราเข้าร้าน 'ข้าวโซ-อิ'
🏡 ร้านข้าวซอยชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ (ตอนนี้มีสาขาที่กทม.แล้วนะ)
. . เป็นข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่มีคอนเซ็ปท์โคตรแหวกแนว เพราะปรับจากข้าวซอยเหนือๆ ดั้งเดิมไปเป็นแนวญี่ปุ่น
🍜 เส้นข้าวซอยเป็นเส้นสดโฮมเมด น้ำแกงก็เคี่ยวจนเข้มข้น รสชาตินัวมากแม่
🐮 สายเนื้อแนะนำข้าวซอยเนื้อ (ใช่สิ จะแนะนำไก่ได้ไง!!!)
เนื้อใบพายที่ร้านเป็นเนื้อที่ได้จากวัวสายพันธุ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย
. . ส่วนเนื้อน่องลายก็นุ่มมากกก ละลายในปาก
ข้าวซอยเส้นสดเนื้อน่องลาย + เนื้อใบพาย
🐔🐷 ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อก็มีเมนูหมูไก่
. . อยากลองของใหม่ก็จัดข้าวซอยผัดแห้งไปเลย . ผัดได้แห้ง แต่ก็ยังได้รสชาติน้ำแกงที่คลุกเคล้าจนเข้าเส้น
อห.อร่อยมาก ซี่โครงหมูคือล่อน ไม่เหนียวเลย ไก่โซอิก็นุ่มม๊ากกก
ข้าวซอยผัดแห้งไก่โซอิ
ข้าวซอยผัดแห้งซี่โครงหมู
🍱 อาหารทานเล่นแนะนำให้ลองเต้าหู้ทอด
(มันไม่เหมือนเต้าหู้ทอดร้านไหนเลย เพราะมันกรอบนอกหน่อยๆ แต่นุ่ง ดึ๋งดั๋งข้างในอะ ดีย์มากแม่ ⭐️)
อีกเมนูคือเกี๊ยวหมู อันนี้คือหมูเนื้อแน่นฝุดๆ ทานแล้วจุกอะ มีน้ำจิ้มรสเด็ดเสิร์ฟมาด้วย 😋
📌 ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์
🅿️ ที่จอดเยอะ สะดวก
เมื่ออิ่มพุงระเบิดแล้ว
. ก็ไปแวะเดินเล่นที่อ่างแก้วสักหน่อย
บรรยากาศสบายๆ แต่คนมาถ่ายรูปอย่างเยอะ
ถ่ายรูปพอใจแล้ว . เข้าที่พักได้ค่ะ
เรานอนที่ 'Burapa Boutique'
ที่พักสงบ สะอาด ปลอดภัย และราคาประหยัด
🏔 แอ่ว . เชียงใหม่ . หน้าฝน 🌈