ทำไมเติมเกลือใส่น้ำราดหน้าแล้วความข้นหนืดของน้ำราดหน้าถึงได้หายไปครับ ปกติเคยเติมแต่น้ำปลากับน้ำส้ม วันนี้ซื้อราดหน้ามา อยากลองทานน้ำราดหน้าแบบข้นๆและด้วยว่าน้ำปลาหมด เลยเติมแค่เกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่คนไปคนมาแล้วจากที่มีความข้นหนืดกลายเป็นน้ำๆเหมือนน้ำก๋วยเตี๋ยวเลย อยากทราบว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้นครับ
ทำไมเติมเกลือใส่น้ำราดหน้าแล้วความข้นหนืดของน้ำราดหน้าถึงได้หายไปครับ