ผมเปิดร้านเบอร์เกอร์อยู่ระยองครับ เป็นร้านขนาดเล็ก-กลาง มีลูกค้าเยอะพอควร มี 15 โต๊ะ แล้วตอนนี้ที่ร้านเนี่ยน้ำมีแค่พวกน้ำอัดลม โค้ก เปปซี่
แต่ลูกค้าถามหาเครื่องดื่มพวกชามะนาว ชาผลไม้เยอะมาก เลยกะจะทำเป็นชาผลไม้อีกไลน์ขายด้วยเลยยังมีที่ว่างในร้านพอดี
จุดประสงค์คืออยากชงชาพักไว้แล้วมาผสมน้ำผลไม้ได้แบบไวๆ เพราะน้องๆในร้านต้องทำเบอร์เกอร์ด้วย โดยลองศึกษาตาม youtube ตอนนี้มีข้อสงสัยดังนี้ครับ
1. )ถังพักชาที่เห็นบ่อยๆ ตามร้านคือ พักชาที่ร้อนใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นผมควรต้มชาไว้เลย แล้วเอาชาไปใส่ถังนี้ จากนั้นกดจากถังนี้มาผสมพวกไซปรัป น้ำผลไม้ ใช่หรือไม่ครับ
2.) ตอนนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่วางแผนจะซื้อเพื่อให้ทำชาได้ไวมี 1. ที่เขย่าชาอัตโนมัติ 2.เครื่องซีลฝา มีอะไรควรซื้ออีกไหมครับ? เครื่องตวงน้ำเชื่อมนี่จำเป็นไหมครับ ชาผมมี 4 ตัวที่ใส่ไซรัปเฉพาะของมันเลยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อม แต่อีก 4 ตัวต้องใส่น้ำเชื่อมอ่าครับ
3. การเอาน้ำแข็งใส่ถังใส่น้ำแข็ง ปกติอยู่ได้นานไหมครับ ถ้าเอาออกจากตู้เย็นมาใส่ถังน้ำแข็งปกติอยู่ได้กี่ชั่วโมงเหรอครับ (ปกติที่ขายน้ำอัดลมน้แข็งเอาใส่กระติกปกติเลย)
ขอบคุณมากๆ นะครับ
จะทำเมนูพวกชาขาย แต่สงสัยเรื่องอุปกรณ์ โดยเฉพาะ ถังพักชา ควรมีไหมครับ?
แต่ลูกค้าถามหาเครื่องดื่มพวกชามะนาว ชาผลไม้เยอะมาก เลยกะจะทำเป็นชาผลไม้อีกไลน์ขายด้วยเลยยังมีที่ว่างในร้านพอดี
จุดประสงค์คืออยากชงชาพักไว้แล้วมาผสมน้ำผลไม้ได้แบบไวๆ เพราะน้องๆในร้านต้องทำเบอร์เกอร์ด้วย โดยลองศึกษาตาม youtube ตอนนี้มีข้อสงสัยดังนี้ครับ
1. )ถังพักชาที่เห็นบ่อยๆ ตามร้านคือ พักชาที่ร้อนใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นผมควรต้มชาไว้เลย แล้วเอาชาไปใส่ถังนี้ จากนั้นกดจากถังนี้มาผสมพวกไซปรัป น้ำผลไม้ ใช่หรือไม่ครับ
2.) ตอนนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่วางแผนจะซื้อเพื่อให้ทำชาได้ไวมี 1. ที่เขย่าชาอัตโนมัติ 2.เครื่องซีลฝา มีอะไรควรซื้ออีกไหมครับ? เครื่องตวงน้ำเชื่อมนี่จำเป็นไหมครับ ชาผมมี 4 ตัวที่ใส่ไซรัปเฉพาะของมันเลยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อม แต่อีก 4 ตัวต้องใส่น้ำเชื่อมอ่าครับ
3. การเอาน้ำแข็งใส่ถังใส่น้ำแข็ง ปกติอยู่ได้นานไหมครับ ถ้าเอาออกจากตู้เย็นมาใส่ถังน้ำแข็งปกติอยู่ได้กี่ชั่วโมงเหรอครับ (ปกติที่ขายน้ำอัดลมน้แข็งเอาใส่กระติกปกติเลย)
ขอบคุณมากๆ นะครับ