จะทำเมนูพวกชาขาย แต่สงสัยเรื่องอุปกรณ์ โดยเฉพาะ ถังพักชา ควรมีไหมครับ?

ผมเปิดร้านเบอร์เกอร์อยู่ระยองครับ เป็นร้านขนาดเล็ก-กลาง มีลูกค้าเยอะพอควร  มี 15 โต๊ะ แล้วตอนนี้ที่ร้านเนี่ยน้ำมีแค่พวกน้ำอัดลม โค้ก เปปซี่ 

แต่ลูกค้าถามหาเครื่องดื่มพวกชามะนาว ชาผลไม้เยอะมาก เลยกะจะทำเป็นชาผลไม้อีกไลน์ขายด้วยเลยยังมีที่ว่างในร้านพอดี

จุดประสงค์คืออยากชงชาพักไว้แล้วมาผสมน้ำผลไม้ได้แบบไวๆ เพราะน้องๆในร้านต้องทำเบอร์เกอร์ด้วย โดยลองศึกษาตาม youtube ตอนนี้มีข้อสงสัยดังนี้ครับ

1. )ถังพักชาที่เห็นบ่อยๆ ตามร้านคือ พักชาที่ร้อนใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นผมควรต้มชาไว้เลย แล้วเอาชาไปใส่ถังนี้ จากนั้นกดจากถังนี้มาผสมพวกไซปรัป น้ำผลไม้ ใช่หรือไม่ครับ
2.) ตอนนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่วางแผนจะซื้อเพื่อให้ทำชาได้ไวมี 1. ที่เขย่าชาอัตโนมัติ  2.เครื่องซีลฝา  มีอะไรควรซื้ออีกไหมครับ? เครื่องตวงน้ำเชื่อมนี่จำเป็นไหมครับ ชาผมมี 4 ตัวที่ใส่ไซรัปเฉพาะของมันเลยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อม แต่อีก 4 ตัวต้องใส่น้ำเชื่อมอ่าครับ 
3. การเอาน้ำแข็งใส่ถังใส่น้ำแข็ง ปกติอยู่ได้นานไหมครับ ถ้าเอาออกจากตู้เย็นมาใส่ถังน้ำแข็งปกติอยู่ได้กี่ชั่วโมงเหรอครับ (ปกติที่ขายน้ำอัดลมน้แข็งเอาใส่กระติกปกติเลย)

ขอบคุณมากๆ นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่