Master chef อาหารไทย คือจะมีแต่โจทย์อาหารไทยแท้หรอ คือมันทำไมจำกัดเยอะเกิน ก็ไม่สร้างสรรค์สนุกสิ

เข้าใจว่าอาหารไทย  แต่ไม่คิดว่าจะต้องทำแต่อาหารไทยแท้ดั้งเดิม อาหารไทยย้อนยุค โบราณอะไรมากมาย  คือถามว่าคนรู้จักไหม?
และคำว่าอาหารไทย ก็ไม่ตำเป็นต้องไปบังคับเขาหนิว่าต้องทำแต่ไทยแท้ดั้งเดิม?   ไม่งั้นอาหารที่ผขขข.ทำก็ออกมาเดิมๆ จมติดกับกับดักของคำว่าต้องไทยแท้งี้  จะประยุกต์งี้ก็ไม่ได้หรอ    ดูจากที่เชฟป้อมว่า ผขข๘.คนนึงว่า ยอคกี้(เกี๊ยวฝรั่ง) ไม่นับนะ  ทั้งๆที่มันอาจจะอร่อยในตัวมันที่มันมาประยุกต์ใส่กับอาหารไทยก็ได้หนิ
แล้วสังเกต  จากโจทย์แต่ละอาทิตย์มา  คือพยายามจะให้เป็นอาหารไทยดั้งเดิม หรือท้องถิ่น อาหารไทยโบราณอะไรไม่รู้ตลอดๆ  คิดว่าควรเอาที่แบบคนรู้จักดีกว่าไหม เช่น  ผัดไทย  ส้มตำ(แบบตามโจทย์หรือแบบแล้วแต่จะสร้างสรรค์ก็ได้)

คือถ้าสสมมุติ มีคนทำ พาสต้าผัดกะเพรา ผัดขี้เมา งี้  จะโดนด่าไหมว่าไม่ใช่อาหารไทย             ไม่ค่อยเข้าใจกรอบรายการที่มันกรอบก็กรอบมากไปกะคำว่า อาหารไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่