[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใช้แบบคั่วเข้มตลอดนะครับ
แล้วพึ่งเปลี่ยนมาซื้อเจ้านึง ตอนเมษาต้นปี (เดือน 4) มันหอมมาก แถมราคาไม่แพง
จากปกติราคาเดียวกัน ซื้อได้ครึ่งโล แต่อันนี้ได้โลนึง (500 กรัม 2 ถุง)
ด้วยความชอบ เลยซื้อรอบ 2 ในเดือนเดียวกัน
ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก บ้านคลุ้งไปด้วยกลิ่นกาแฟ
จนใกล้หมด เลยสั่งรอบ 3 ตอนมิถุนา (เดือน 6) ราคาขึ้นมานิดหน่อย
โดยเปลี่ยนจากคั้วเข้ม มาเป็นคั่วเข้มมาก เพราะอยากลอง Boost กลิ่นว่าจะหอมทะลุบ้านมากกว่าเดิมแค่ไหน
แต่ส่งมารอบนี้ ไม่มีกลิ่นเลย ???
ด้วยความสงสัยก็โทรไปถามร้าน เขาบอกให้ส่งมาเปลี่ยนได้
แต่ของเก่าใกล้หมดเต็มที เพราะรอบ 3 ใช้ไม่ได้เลย
จึงสั่งคั่วปกติเป็นรอบที่ 4 ในเดือนนี้ (กรกฎา เดือน 7) ให้ส่งมากก่อน
พอวันนี้ของมาส่ง ก็เหมือนเดิมครับคือ ไม่มีกลิ่น
จากรอบ 1 รอบ 2 ที่กลิ่นทะลุกล่องพัสดุออกมา
ตอนแรกคิดว่าคงแพคดีเกินจนกลิ่นไม่ออก ... แต่ก็ไม่มีกลิ่นอยู่ดี
จับบด กลั่นออกมา คือไม่ใช่เลย
กลิ่นมันเหมือนโกปี๊มากกว่ากาแฟสด
แถมแฟนผมเขาแพ้ Robusta กินแล้วใจสั่น
แต่ Arabica กินแล้วหลับ
เลยสงสัยว่า
1 เป็นไปได้ไหมที่โรงคั่วนี้ จะส่งรอบแรกๆ ให้เป็นของดีเพื่อลวง พอรอบหลังๆ เริ่มแทรก Robusta
2. หรือ ... มันเกี่ยวกับคำว่า Crop อะไรซักอย่างที่ยังไม่เข้าใจ
เลยอยากรู้ว่า ระหว่างข้อ 1 กับ 2 อันไหนเป็นไปได้มากกว่ากันครับ
ปกติการซื้อเมล็ดกาแฟคั่ว ตอนครึ่งปีแรกกับครึ่งปีหลัง จะมีความต่างกันหรือไม่
จับบด กลั่นออกมา คือไม่ใช่เลย
กลิ่นมันเหมือนโกปี๊มากกว่ากาแฟสด
แถมแฟนผมเขาแพ้ Robusta กินแล้วใจสั่น
แต่ Arabica กินแล้วหลับ
เลยสงสัยว่า
1 เป็นไปได้ไหมที่โรงคั่วนี้ จะส่งรอบแรกๆ ให้เป็นของดีเพื่อลวง พอรอบหลังๆ เริ่มแทรก Robusta
2. หรือ ... มันเกี่ยวกับคำว่า Crop อะไรซักอย่างที่ยังไม่เข้าใจ
เลยอยากรู้ว่า ระหว่างข้อ 1 กับ 2 อันไหนเป็นไปได้มากกว่ากันครับ