ปกติการซื้อเมล็ดกาแฟคั่ว ตอนครึ่งปีแรกกับครึ่งปีหลัง จะมีความต่างกันหรือไม่

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

จับบด กลั่นออกมา คือไม่ใช่เลย
กลิ่นมันเหมือนโกปี๊มากกว่ากาแฟสด
แถมแฟนผมเขาแพ้ Robusta กินแล้วใจสั่น
แต่ Arabica กินแล้วหลับ

เลยสงสัยว่า

1 เป็นไปได้ไหมที่โรงคั่วนี้ จะส่งรอบแรกๆ ให้เป็นของดีเพื่อลวง พอรอบหลังๆ เริ่มแทรก Robusta
2. หรือ ... มันเกี่ยวกับคำว่า Crop อะไรซักอย่างที่ยังไม่เข้าใจ

เลยอยากรู้ว่า ระหว่างข้อ 1 กับ 2 อันไหนเป็นไปได้มากกว่ากันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่