คือเราเคยซื้อแผ่นแป้งเคบับกับทอทิลย่าคล้าย ๆ แบบนี้มา (ในรูปเป็นแป้งเคบับ) แต่พอเอาไปอังกระทะ มันทำให้แผ่นแป้งเหนียวอ่ะค่ะ กัดกว่าจะขาด มันเหนียว ทำให้เวลากินไม่ค่อยเพลินเท่าไหร่ หรือว่าเราทำไม่ถูกวิธีรึเปล่าคะ แต่ก็ทำแบบเดียวกับที่คนเม็กซิกันเค้าเคยทำให้กินอยู่นะ ที่เคยทำเอง เอาไป deep fry กับเอาไปอบให้กรอบ มันก็อร่อยแหละ คล้าย Taco shell แต่เราอยากทานแบบนิ่มอร่อยเหมือนที่ร้านบ้างอ่ะค่ะ
แต่ก่อนเคยกินเบอร์ริโตบ่อย เข้าใจว่าส่วนผสมแป้งต่างจากทอร์ทิลยากับเคบับ แต่เรารู้สึกว่าแผ่นแป้งเบอร์ริโตก็ไม่ได้จะสุกมาก มันเป็นแป้งนิ่ม ๆ เหมือนผ่านไฟมาไม่มาก ไม่เหมือนพวกแป้งจาปาตีหรือแป้งนานของอินเดีย แล้วถ้าเราจะไม่เอาแป้งอังกับกระทะ แต่เอาออกจากตู้เย็นให้เป็นอุณหภูมิปกติ มันจะกินได้เหมือนกันรึเปล่าคะ หรือว่ามันยังดิบไป รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
แผ่นแป้งเคบับแบบสำเร็จสามารถทานได้โดยไม่ต้องเอาไปอังไฟบนกระทะมั้ยคะ
แต่ก่อนเคยกินเบอร์ริโตบ่อย เข้าใจว่าส่วนผสมแป้งต่างจากทอร์ทิลยากับเคบับ แต่เรารู้สึกว่าแผ่นแป้งเบอร์ริโตก็ไม่ได้จะสุกมาก มันเป็นแป้งนิ่ม ๆ เหมือนผ่านไฟมาไม่มาก ไม่เหมือนพวกแป้งจาปาตีหรือแป้งนานของอินเดีย แล้วถ้าเราจะไม่เอาแป้งอังกับกระทะ แต่เอาออกจากตู้เย็นให้เป็นอุณหภูมิปกติ มันจะกินได้เหมือนกันรึเปล่าคะ หรือว่ามันยังดิบไป รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ