เดินทางจากกาญจนบุรีกลับ กทม.
น้องที่ทำงานชวนแวะทานร้านนี้
เห็นออกรายการหลายช่องคงอร่อยแหละ
เสิร์ชในแผนที่ได้เลย
พนักงานเอาเมนูมาให้
ผมสั่งหมึกระเบิด
ทีมงานอีก 3 คนสั่งเหมือนกัน
น้อง 2 คนเคยมาทานก่อนหน้าบอกว่าอันนี้อร่อย
สั่งไปราว 15 นาที มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ
ปลาหมึกตัวใหญ่ดี
ไข่เยิ้มดี
มีกรรไกรไว้ให้ตัดปลากหมึกด้วย
โดยรวม
รสชาติน้ำต้มยำดี ถั่วกรอบดี ปลาหมึกสดดีขนาดตัวก็สมราคาอยู่
เรียกเก็บเงิน 4 คน 4 ชาม โค้ก 2 ขวด ค่าเสียหาย 630 บาท หาร 4 ก็ตกคนละ 157 บาท
ผมไม่ได้ลิ้นเทพ แต่มีสิ่งที่ไม่ถูกใจดังนี้
1. บะหมี่เส้นแบนรสชาติไม่เข้าเส้น ถ้าคนเคยทานบะหมี่เส้นกลมเล็กในต้มยำใดๆน้ำต้มยำมันซึมเข้าเส้น
พอมาเจอน้ำต้มย้ำเข้มๆ แต่ตอนทานเส้นจืดๆตัดในคำที่เราทาน คุณจะรู้สึกแปลกๆ
2. ปลาหมึกน้ำไม่เข้าเนื้อ ร้านคงทำแบบนี้เท่าที่ดู YT ย้อนหลัง เอาน้ำที่ปรุงต้มยำมาราดในตอนสุดท้าย
รสชาติตอนทานเหมือนเส้นคือ น้ำไม่เข้าเนื้อ ทำให้ปลาหมึกไม่อร่อย รสชาติจืดโดดกว่าน้ำต้มยำ
ถ้าราคากับรสชาติแบบนี้ ขับผ่านแวะทานได้
ถ้าขนาดตั้งใจขับไปทานเกรงว่าจะไม่คุ้มค่าน้ำมันที่เสียไป
เรื่องรสชาติไม่เข้าเนื้อ ผมเคยมีเหตุเกิดกับร้านต้มยำหัวปลาแถวบ้าน
ผมทานเป็น 10 ปี ร้านปกติจะเอาเนื้อปลาใส่น้ำร้อนอุ่นไฟไวรอตักให้ลูกค้า ซึ่งน้ำต้มยำเข้าเนื้อดีมาก
วันดีคืนดีอยากประหยัดแก๊ซ เปลี่ยนวิธีทำใหม่ ต้มปลาให้สุกมาวาง ลูกค้ามาสั่งถึงจะเปิดแก็ซ แล้วเอาปลาใส่
ปลาที่สุกแล้วเอามาใส่น้ำต้มยำ รสชาติแย่ลงทันที ทานปลาสุกรสชาติจืดตัดกับน้ำต้มยำ
ผมเปลี่ยนร้านทานเลยประมาณ 1 ปี พอดีไปกดเงินหน้าร้านนี้พอดี แกเห็นผมหายไม่ซื้อแกนานเลยทักผม
ผมเลยบอกร้านแกเลยว่า พี่เปลี่ยนวิธีทำมันทำให้ปลาไม่อร่อย เชื่อไหมอีกสัปดาห์คนแถวบ้านบอกรสชาติกลับมาเหมือนเดิมละ
แค่เล่าให้ฟังครับ
[CR] กำแพงแสน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้