เราเป็นคนที่กินกาแฟและชาเขียวไม่ได้ตั้งแต่วัยรุ่นเพราะกินแล้วใจสั่น เลยหันไปกินชาผลไม้แทนกินได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร
แต่พอ 30+ กินเหมือนเดิมเริ่มมีอาการแปลกๆเช่นหนักหัวมาก ปวดหัวจี๊ดข้างเดียวมึนหัวจนไม่สามารถทำงานได้ ตอนแรกนึกว่าเป็นไมเกรนไปหาหมอ หมอบอกไม่ใช่ไมเกรนให้ยาขยายหลอดเลือดมากินก็ไม่หาย ผ่านไป 1 วันอาการถึงดีขึ้น
อยากกินชาก็สั่งมาอีก ปวดหัวอีกแล้วทีนี้เริ่มสังเกตตัวเองว่าน่าจะเป็นเพราะชา เลยเลิกกินชาทุกชนิดตั้งแต่นั้นมา ทุเรียนเมื่อก่อนกินได้ตอนนี้กินก็ปวดหัวอีกทั้งๆที่กินแค่ 2 พูตอนวัยรุ่นไม่เห็นเป็นอะไร
เมื่อก่อนชอบกินของดิบ แต่พออายุมากขึ้นรู้สึกว่าอาหารดิบบางอย่างมันไม่อร่อยแล้วไม่รู้ทำไม เช่นกุ้งดิบไม่ว่าจะทำสะอาดแค่ไหนมันก็ยังมีความคาวของกุ้งอยู่ กินแซลม่อนดิบได้อย่างเดียวเมนูอื่นต้องลวกให้สุกถึงจะกินได้
คือบางทีก็แอบนอยด์ว่าเราอยากกินได้เหมือนคนอื่นบ้างโดยเฉพาะชา กาแฟแต่ตอนนี้กลับกินไม่ได้เลย
พออายุ 30 ขึ้นมีใครเป็นไหม ไม่สามารถกินอะไรเหมือนตอนวัยรุ่นได้แล้ว
แต่พอ 30+ กินเหมือนเดิมเริ่มมีอาการแปลกๆเช่นหนักหัวมาก ปวดหัวจี๊ดข้างเดียวมึนหัวจนไม่สามารถทำงานได้ ตอนแรกนึกว่าเป็นไมเกรนไปหาหมอ หมอบอกไม่ใช่ไมเกรนให้ยาขยายหลอดเลือดมากินก็ไม่หาย ผ่านไป 1 วันอาการถึงดีขึ้น
อยากกินชาก็สั่งมาอีก ปวดหัวอีกแล้วทีนี้เริ่มสังเกตตัวเองว่าน่าจะเป็นเพราะชา เลยเลิกกินชาทุกชนิดตั้งแต่นั้นมา ทุเรียนเมื่อก่อนกินได้ตอนนี้กินก็ปวดหัวอีกทั้งๆที่กินแค่ 2 พูตอนวัยรุ่นไม่เห็นเป็นอะไร
เมื่อก่อนชอบกินของดิบ แต่พออายุมากขึ้นรู้สึกว่าอาหารดิบบางอย่างมันไม่อร่อยแล้วไม่รู้ทำไม เช่นกุ้งดิบไม่ว่าจะทำสะอาดแค่ไหนมันก็ยังมีความคาวของกุ้งอยู่ กินแซลม่อนดิบได้อย่างเดียวเมนูอื่นต้องลวกให้สุกถึงจะกินได้
คือบางทีก็แอบนอยด์ว่าเราอยากกินได้เหมือนคนอื่นบ้างโดยเฉพาะชา กาแฟแต่ตอนนี้กลับกินไม่ได้เลย