ข้าวต้มหมู

ข้าวต้มหมู

วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2566  ต้นกำเนิดของข้าวต้มหมู ไม่มีที่มาที่แน่ชัด มีการบรรยายทางประวัติศาสตร์คิดว่าข้าวต้มหมูเกิดขึ้นในช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยา ประมาณทศวรรษที่ 17-18 โดยเป็นอาหารที่มีข้าวและหมูซึ่งเป็นส่วนผสมหลัก ผสมกันเข้าด้วยกัน จนได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในหลายภาคของประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน นิยมใช้หมูสันคอหรือหมูสะโพกที่เนื้อนุ่มเป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอื่นๆ เช่น กระเทียมเจียว เกลือ ซีอิ้ว พริกไทย ถั่วงอก และใบผักชีหรือใบโหระพาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมของอาหาร
       เมนูอาหารบ้านเราเช้านี้เก็บเอาข้าวหุงที่เหลือ หมูบดวัสดุปรุงต่างๆมาทำข้าวต้มหมูใส่ไข่ ขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จ คิดพึงประสงค์ในสิ่งใดได้รับตามแรงปรารถนา เดินทางปลอดภัย มีสุขภาพกายใจที่แข็งแรง อยู่ดีมีสุข โชคดีในวันเสาร์นี้
     Noohom Ja
      27 / 5 / 66
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่