[CR] (เก็บเล็กผสมน้อยจากญี่ปุ่น)............ไปชมงานของศิลปินไทยที่กินซ่า & Ginza Tamai ข้าวหน้าปลาไหล Anago, เรียนชงชาฉบับย่อ



ภาพพิมพ์หิน พี่เค้าหอบหิ้วมามอบให้ 4 ภาพ                                                                                              


พร้อมกับจานหรือถาด


พี่ที่รู้จักมีงานศิลปะประเภทภาพพิมพ์กับกลุ่มศิลปิน C.A.P Studio Chiangmai
ได้มี ภัณฑารักษ์ (Curator) คนญี่ปุ่นเลือกงานมาแสดงที่ Ginza Building, Ginza
เราเลยเข้าโตเกียวไปชมงานกัน สถานที่เป็นห้องเล็กๆ จัดแสดงงานเต็มพื้นที่ 
เราไม่ได้ไปวันเปิดงาน ไม่ได้เจอศิลปินท่านอื่นๆ























แวะกินข้าวกลางวันที่ Ginza Tamai ร้านข้าวหน้าปลาไหล Anago ชื่อดัง





ตั้งอยู่ชั้น 4 ตึก Kojun
ชั้นล่างเป็นร้าน Barney's NewYork Ginza
เช่นเคย เราไม่ได้เดินชมสินค้าไฮเอนด์ใดๆ 😁 ตรงดิ่งไปร้านอาหารเลย
https://anago-tamai.com/ginza/





Anago เนื้อจะฟูหนากว่า Unagi ไม่ค่อยมีก้างให้ระคายเคืองมากนัก

น้องพนักงานแนะนำให้ ชิมคำแรกยังไม่ต้องใส่เครื่องใดๆลงไป ให้สัมผัสเนื้อปลาไหลและซอส



หลังจากนั้นเติมเครื่องเคียงที่ให้มาเป็น ต้นหอมญี่ปุ่นซอย วาซาบิ งาคั่ว เปลือกส้มยุสุขูดฝอย
และซางโช 山椒 พริกไทยญี่ปุ่นเพิ่มกลิ่นตามชอบ
อร่อยมาก ชุดเล็กเหมาะสำหรับผู้หญิง ขนาดกำลังอิ่มพอดี







กินกันอิ่ม เดินกลับไปเอารถ แวะซื้อขนมของกินที่เจอระหว่างทาง



เรากรี๊ดกร๊าดที่เจอร้านขายหมูแผ่นของสิงคโปร์  พี่เค้าเห็นอาการเลยเข้าไปซื้อให้มากมาย กินให้หายอยากไปเลย





ชื่อสินค้า:   Ginza Tamai ข้าวหน้าปลาไหล Anago
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่