[CR] ชวนชิมแจ่วฮ้อนแนวใหม่ "ไปเต๊อะไปแจ่ว"

กระทู้รีวิว
มาเปิดตำนานแจ่วฮ้อนเจนใหม่กันที่ "ไปเต๊อะไปแจ่ว" ตรงสนามบินน้ำ แค่เห็นร้านก็ตะลึงแล้วสีสวยมากพาสเทลสุด เพี้ยนลอยมีความลูกทุ่งแบบโมเดิร์นๆ เจ๋งมาก ขนาดยังไม่ได้สั่งก็รู้สึกว่าคุ้มละที่ขับรถมาตั้งไกลจากบ้านย่านฝั่งธนฯ (ที่จอดรถเพียบ) สมัยก่อนเป็นคนชอบกินจิ้มจุ้มมากๆ ตามประสาเด็กอ้วน ทั้งจุ่มทั้งหมูกระทะทั้งปิ้งย่าง ฮาๆ แต่วันนี้เลยเลือกมาลองแจ่วฮ้อนบ้างเพราะเห็นในเพจคนแชร์ตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด พอเปิดปุ๊บ กลับมา กทม. ก็รีบแจ้นมาเลยจ้า 




ถ้าให้พูดจริงๆ ตอนแรกก็แอบงงนิดๆ ว่าจิ้มจุ่มกับแจ่วฮ้อนต่างกันยังไง ก็เลยลองถามที่ร้าน เค้าก็บอกว่า "แจ่วฮ้อนต้องใส่น้ำจิ้มแจ่วและเครื่องต่างๆ ลงไปในน้ำซุป จะเผ็ดๆ แต่จิ้มจุ้มจะเป็นน้ำซุปใสๆ กับเครื่องเฉยๆ" อ่าาพอเห็นน้ำแจ่วฮ้อนในหม้อก็เห็นภาพเลยจ้า เผ็ดสะใจแต่ใครไม่ทานเผ็ดบอกทางร้านก่อนเลยเน้ออ 



เอาเป็นว่าเนื้อหาพอละ มาดูรูปอาหารและร้านเลยดีกว่า (ใช้มือถือถ่ายเหมือนเดิมท่ายากเลยไม่เยอะ) วันนี้เมนูที่สั่งมาก็มี แจ่วฮ้อน 1 หม้อ (ถ้าคิดว่าหม้อดินก็คือผิดค่าาา ร้านนี้ใช้หม้อไฟฟ้าสะดวกดีค่ะ) มีน้ำจิ้มให้ 3 ช่องแบบบนี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด, น้ำจิ้มแจ่วข้นๆ และก็พริกน้ำส้ม วันนี้สั่งชุดเซ็ตหมูเพราะน้องสาวไม่กินเนื้อและมากัน 3 คน เลยสั่งแยกเนื้อน่องลาย, สันคอหมูและหมูสามชั้นมาเพิ่ม ส่วนอาหารกินเล่นระหว่างรอ (ตามที่เค้าเขียนในเมนูกินเล่นแบบจริงๆ ฮา) จานที่โคตรจะแนะนำให้สั่งก็คือ "เนื้อยูเกะ" อร่อยมากกกกชอบมากจริงๆ ใครทานเนื้อต้องสั่งมาลอง อยู่เมนูแรกเลย อร่อยจริงๆ มีความฟิวชั่นของอีสานและเกาหลีเนื้อเด้งๆ กรุบๆ หอมน้ำมันงาข้าวคั่วผสมไข่แดงดิบอร่อยมากแม่เจ้า (คิดภาพตามคือหิวเลยนะ ถ้าอ่านตอนดึกๆ ก็คือคนเขียนโดนด่าในใจแน่นอน) 




อีกจานที่ไม่เคยกินมาก่อนเลยก็คือ สลัดพม่า โอ้ววแปลกประทับใจใน ingredient ที่แปลกตาทั้งใบชาเค็มๆ ถั่วพม่าที่ทั้งสามคนกินแล้วนึกว่ากระเทียม ความหั่นเลมอนลงไปทั้งชิ้น คลุกๆ กินละอร่อยดี แปลกใจในทุกคำที่เคี้ยวเลย มาถึงเห่าดงเนื้อแสบร้อนมาก คนไม่กินเผ็ดอาจจะต้องบอกพนักงานก่อนนะคะ เพราะเผ็ดมากแต่ก็อร่อยสไตล์เห่าดงเนื้อจะมาแบบกึ่งสุกกึ่งดิบนะคะ ใครไม่ทานเนื้อดิบบอกเค้าก่อนเลยเด้อ



จานอื่นๆ ก็มีคอหมูย่างนุ่มๆ ข้าวผัดแจ่วหมูแดดเดียวอันนี้ก็ควรสั่งมากิน ดีๆๆๆๆ ที่ร้านมีแจ่วขี้เกียจด้วย สำหรับคนขี้เกียจลวกเองหรือมาคนเดียวไม่อยากเปิดหม้อ สั่งแบบนี้เลยร้านลวกมาให้เผื่อรีบด้วยหรือมาคนเดียวก็จัดแบบนี่ไปเลยไม่เขินดี 



ทานเสร็จบิลออกมาพันห้านิดๆ ลด 10% เนื่องจากเพิ่งเปิดร้านเหลือ พันสี่หารสาม ถือว่าราคาโอเคเลย ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศร้าน ถือว่าคุ้ม นี่มาทานกลางวัน ถ้ามาเย็นๆ จะสั่งเบียร์วุ้นดื่มด้วย เลยคิดว่ารอบหน้ามาค่อยจัดอีกที  เพี้ยนปูเสื่อรอ

ชาวนนทบุรีไปได้เลย หาไม่เจอกดเสิร์ชใน google map ตามชื่อร้านเลยค่ะ "ไปเต๊อะไปแจ่ว" แต่ถ้าไม่ขับรถก็นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงตรงสถานีนนทบุรี 1 ออกประตู 3 ฝั่งตลาดนกฮูกเลยค่ะ แล้วก็นั่งวินหรือแท็กซี่ต่ออีกนิดนึง บอกว่ามาเวิ้งร้านอาหารเยอะๆ ตรงสี่แยกสนามบินน้ำ พี่วินน่าจะรู้ค่ะ

รีวิวหน้าจะกลับมาเรื่องเที่ยวพม่า มัณฑะเลย์ พุกามแล้วห่างหายไปนาน ฝากติดตามด้วยค่าา อมยิ้ม07
ชื่อสินค้า:   ไปเต๊อะไปแจ่ว สนามบินน้ำ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่