หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำมะนาวในขนมปุยฝ้าย
กระทู้คำถาม
ขนมไทย
ทำขนม
เคมี
ขนม
ความเป็นกรด - ด่าง
ทำไมน้ำมะนาวทำให้ขนมปุยฝ้ายเนื้อละเอียด
และค่าpH ของมะนาว(กรด)มีผลยังไงกับเนื้อขนม
(ขอหลักวิทยาศาสตร์)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Mini project วิทยาศาสตร์ แบบนี้ดีมั้ย
คือเราคิดๆเอาไว้ว่าจะทำ การทำครีมชีสจากนมยี่ห้อต่างๆมีค่าPHต่างกันเท่าใด ละที่นี้เราแค่สงสัยว่า ครีมชีส สามารถตรวจสอบค่าPHได้มั้ย😭😭 •ครีมชีสเราจะทำโดย เอานมไปต้มกับน้ำมะนาวนี่แหละค่ะ ค้นพี่กูเกิล
สมาชิกหมายเลข 8572824
กรดไฮโดรคลอริก+แคลเซียมคาร์บอเนตเป็นการเปลี่ยนแปลงทางเคมีหรือไม่
สมาชิกหมายเลข 8421448
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
ขนมปุยฝ้ายนมสด ไร้สารเสริม พร้อมเทคนิคการทำให้ขนมฟูสวยหน้าแตก
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้นิ่มเอาสูตรขนมปุยฝ้าย แบบไร้สารเสริมมาฝากกันค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี และมีส่วนผสมไม่เยอะค่ะ ส่วนวิธีการทำให้หน้าแตกสวย ต้องอาศัยเทคนิคในการทำนิดหน่อย ใครสนใจอ
Granny Nimmy
กรดเกลือ HCL ปริมาณเท่าไหร่ ทำปฏิกิริยากับโลหะ ทำให้เกิดสนิม
เนื่องจากที่ supplier มีการใช้ กรดเกลือ HCL 35% เพื่อล้างคราบปูน โดยการผสมจากไม่แน่ใจว่า ปริมาณน้ำและกรดเกลือเท่าไหร่ ผ่านไป 1 ชม. ปรากฎว่าชิ้นงานที่เป็นโลหะเหล็ก เกิดสนิม เป็นไปได้หรือไม่
สมาชิกหมายเลข 7122228
การใช้งาน เซ็นเซอร์ ph
ขอสอบถามพี่ๆหน่อยครับ ตอนนี้ผมกำลังทำโปรเจคโดยใช้เซ็นเซอร์ ph เวลาใช้งานเอาไปจุ่มน้ำในเเก้วค่าเสถียรดี แต่พอไปใช้กับน้ำในบ่อเซ็นเซอร์มันขึ้นค่ามั่ว เกิดจากอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 8472867
กรดบอริกในน้ำยาล้างตามีค่าpHเท่าไหร่คะ🙏🏻 (เราพยายามหาแล้วไม่เจอค่ะ)
สมาชิกหมายเลข 6497365
ช่วยหาคำตอบกับวิธีทำหน่อยค่ะ🥹
1.จงหาความเข#มข#นเปrนโมลาร^ของกรด HCl เข#มข#น โดยฉลากข#างขวดระบุร#อยละโดยน้ําหนัก เทaากับ 37.0 % (w/w) มีความหนาแนaน 1.190 g/mL (มวลอะตอม Cl= 35.5, H=1) 2.จงคํานวณ pH ของสารละลายCH3COOH ความเข#มข#น 0.
สมาชิกหมายเลข 8009251
"เซลล์แห่งชีวิตแรกบนโลก" เริ่มต้นได้อย่างไร? งานวิจัยใหม่ให้เบาะแสในคำตอบนี้
ราว 4 พันล้านปีก่อน ขณะที่โลกกำลังก่อตัวขึ้นใหม่ๆ ล้วนเต็มไปด้วยอะตอมและโมเลกุลทางเคมีจำนวนมาก พวกมันไม่มีชีวิต เป็นเพียงกลุ่มอะตอมที่เกาะอยู่ด้วยกันเท่านั้น . ทว่าเมื่อเ
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนมไทย
ทำขนม
เคมี
ขนม
ความเป็นกรด - ด่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำมะนาวในขนมปุยฝ้าย
และค่าpH ของมะนาว(กรด)มีผลยังไงกับเนื้อขนม
(ขอหลักวิทยาศาสตร์)