By-Product ดีจริงหรือ ทำไมผู้บริโภคถึงสนใจ

ผลพลอยได้หรือเศษเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิต (By-Product) โดยเฉพาะการผลิตอาหารคน ผู้ผลิตเขาหาช่องทางเพิ่มมูลค่า ไม่ทิ้งให้เสียเปล่า

แต่ผู้บริโภคทำไมสนใจ ทั้งที่สารอาหารจำเป็นมีอยู่น้อยมาก สารอาหารรองมีอยู่สูงมากจนอันตราย เห็นจากข่าวนศ.ม.ดังผลิตเส้นบะหมี่กึ่งจากเปลือกกุ้งได้สำเร็จ

นึกถึงอาหารหมาแมวคุณภาพต่ำ ที่ผลิตจากผลพลอยได้จากสัตว์ปีก(ไก่) ไม่มีเนื้อไก่แท้ ๆ เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่