เกิดการตั้งคำถามว่า จากแต่ก่อนคนไม่ค่อยนิยมบริโภคหมูแช่เย็น ชอบบริโภคหมูสดมากกว่า แต่2-3ปี ที่ผ่านมา คนหันมาบริโภคหมูแช่เย็น หมูแช่แข็ง หมูกะทะแบบชั่งกิโล หมูลังโฟม แบบหน้ามือเป็นหลังมือ
เพราะด้วยเนื่องจาก ของอุปโภคบริโภคที่มีราคาที่สูงกระโดด คนหันไปบริโภคของที่ถูกขึ้น รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า หันไปใช้หมูราคาถูก ทำให้เขียงหมูหรือฟาร์มหมู ยอดขายตกกันเป็นแถบๆ
จากสถานการณ์แบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าหน้าฟาร์มต้องปรับตัวกับแบบไหนถึงจะอยู่ได้ หรือต้องหันไปขายหมูแช่เย็นแทนหมูเชือดสดจากฟาร์มแทน
จากในที่นี้คนที่มาตอบกระทู้นี้ คงไม่พ้นคนที่ทำธุระกิจของหมูทุกรูปแบบ อยากให้เข้ามาถกถาม ตอบโต้กับแบบจากประสบการณ์โดยตรงของบุคคลนั้นๆ เพราะจะเป็นที่น่าเคารพ และเป็นความรู้มากๆค่ะ
สถานการณ์ของคนขายหมูสดตอนนี้
เพราะด้วยเนื่องจาก ของอุปโภคบริโภคที่มีราคาที่สูงกระโดด คนหันไปบริโภคของที่ถูกขึ้น รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า หันไปใช้หมูราคาถูก ทำให้เขียงหมูหรือฟาร์มหมู ยอดขายตกกันเป็นแถบๆ
จากสถานการณ์แบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าหน้าฟาร์มต้องปรับตัวกับแบบไหนถึงจะอยู่ได้ หรือต้องหันไปขายหมูแช่เย็นแทนหมูเชือดสดจากฟาร์มแทน
จากในที่นี้คนที่มาตอบกระทู้นี้ คงไม่พ้นคนที่ทำธุระกิจของหมูทุกรูปแบบ อยากให้เข้ามาถกถาม ตอบโต้กับแบบจากประสบการณ์โดยตรงของบุคคลนั้นๆ เพราะจะเป็นที่น่าเคารพ และเป็นความรู้มากๆค่ะ