สวัสดีค่า วันนี้คนรัวหรรษาจะชวนทำยำปลากระป๋องผัดไข่ เมนูประหยัดสู้โควิดกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดา ทั้งเขียวและแดง 5 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หอมแดงซอย 3 หัว
ต้นหอมซอย 2 ต้น
วิธีทำ
1. เทน้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ไก่ลงไปในกระทะ ตีไข่ให้แตก นิ่มๆ ก็ใส่ปลากระป๋องลงไป
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกจินดา เขียว แดง หอมแดง ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
4. ปิดเตา ใส่มะนาว คนให้เข้ากัน
ยำปลากระป๋องผัดไข่ เมนูประหยัดสู้โควิด เมนูปลากระป๋อง by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดา ทั้งเขียวและแดง 5 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หอมแดงซอย 3 หัว
ต้นหอมซอย 2 ต้น
วิธีทำ
1. เทน้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ไก่ลงไปในกระทะ ตีไข่ให้แตก นิ่มๆ ก็ใส่ปลากระป๋องลงไป
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกจินดา เขียว แดง หอมแดง ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
4. ปิดเตา ใส่มะนาว คนให้เข้ากัน