ยำปลากระป๋องผัดไข่ เมนูประหยัดสู้โควิด เมนูปลากระป๋อง by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้คนรัวหรรษาจะชวนทำยำปลากระป๋องผัดไข่ เมนูประหยัดสู้โควิดกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง 
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกจินดา ทั้งเขียวและแดง 5 เม็ด 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 
ไข่ไก่ 3 ฟอง 
หอมแดงซอย 3 หัว 
ต้นหอมซอย 2 ต้น

วิธีทำ 
1. เทน้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่ไข่ไก่ลงไปในกระทะ ตีไข่ให้แตก นิ่มๆ ก็ใส่ปลากระป๋องลงไป 
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน 
3. ใส่พริกจินดา เขียว แดง หอมแดง ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน 
4. ปิดเตา ใส่มะนาว คนให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่