ทำไมการกินอาหารเพื่อสุขภาพต้องลดหรือเลิกคาร์บ แต่ในความเป็นจริงอาหารประจำวันมีแต่คาร์บทั้งนั้น

คู่มือการไดเอตร้อยทั้งร้อยบอกว่าให้ลดละเลิกคาร์โบไฮเดรตจะดี

แต่ทำไมอาหารส่วนใหญ่ถึงมีคาร์บเป็นหลักครับ อย่างคนไทยก็ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวกะเพรา ฝรั่งก็ขนมปังหรือจะเส้นก็พาสต้า ญี่ปุ่นก็มีราเมน ข้าวแกงกะหรี่

เท่าที่เห็นอาหารที่หากินง่ายๆมักจะมีคาร์บทั้งนั้นเลย ถ้าจะไม่กินคาร์บแล้วเราควรจะกินอะไรดีครับ แล้วมันจะอยู่ท้องเท่ากินคาร์บด้วยหรือ เพราะถ้าจะกินเนื้อหรือผักก็ต้องกินปริมาณเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่