คู่มือการไดเอตร้อยทั้งร้อยบอกว่าให้ลดละเลิกคาร์โบไฮเดรตจะดี
แต่ทำไมอาหารส่วนใหญ่ถึงมีคาร์บเป็นหลักครับ อย่างคนไทยก็ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวกะเพรา ฝรั่งก็ขนมปังหรือจะเส้นก็พาสต้า ญี่ปุ่นก็มีราเมน ข้าวแกงกะหรี่
เท่าที่เห็นอาหารที่หากินง่ายๆมักจะมีคาร์บทั้งนั้นเลย ถ้าจะไม่กินคาร์บแล้วเราควรจะกินอะไรดีครับ แล้วมันจะอยู่ท้องเท่ากินคาร์บด้วยหรือ เพราะถ้าจะกินเนื้อหรือผักก็ต้องกินปริมาณเยอะ
ทำไมการกินอาหารเพื่อสุขภาพต้องลดหรือเลิกคาร์บ แต่ในความเป็นจริงอาหารประจำวันมีแต่คาร์บทั้งนั้น
แต่ทำไมอาหารส่วนใหญ่ถึงมีคาร์บเป็นหลักครับ อย่างคนไทยก็ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวกะเพรา ฝรั่งก็ขนมปังหรือจะเส้นก็พาสต้า ญี่ปุ่นก็มีราเมน ข้าวแกงกะหรี่
เท่าที่เห็นอาหารที่หากินง่ายๆมักจะมีคาร์บทั้งนั้นเลย ถ้าจะไม่กินคาร์บแล้วเราควรจะกินอะไรดีครับ แล้วมันจะอยู่ท้องเท่ากินคาร์บด้วยหรือ เพราะถ้าจะกินเนื้อหรือผักก็ต้องกินปริมาณเยอะ