สวัสดีค่ะ เรามีคำถามมาสอบถามค่ะ
เกริ่นนำนะคะ เราทำงานโรงแรมแห่งหนึ่งใงอันดามัน เป็นบาร์เทนเดอร์ค่ะ เดิมก่อนมาเดินสายนี้ เราทำ อยู่สตาร์บัคส์ค่ะ แล้วทีนี้เกิดการถกเถียงกันเรื่อง สแตนดาด ของลาเต้เย็น โดย ของเราจะใส่แค่น้ำแข็ง นมสด ท็อปด้วยกาแฟ2ชอตแค่นั้น แต่มีคนเก่าๆ เค้าบอกไม่ใช่ค่ะ ต้องมีโฟมนมท็อปด้านบนบางๆด้วย และเค้ายังบอกมาว่า อาจารย์ คนนี้เค้าสอนมา โดยเป็นแบรนด์ชื่อดัง (ซึ่งเราก็จำไม่ได้) เลยอยากถามเพื่อนพันทิปว่า สูตรสากล หรือหลัก ๆแล้วแบบไหนกันแน่ ค่ะ
สูตรสากล ของลาเต้เย็น
เกริ่นนำนะคะ เราทำงานโรงแรมแห่งหนึ่งใงอันดามัน เป็นบาร์เทนเดอร์ค่ะ เดิมก่อนมาเดินสายนี้ เราทำ อยู่สตาร์บัคส์ค่ะ แล้วทีนี้เกิดการถกเถียงกันเรื่อง สแตนดาด ของลาเต้เย็น โดย ของเราจะใส่แค่น้ำแข็ง นมสด ท็อปด้วยกาแฟ2ชอตแค่นั้น แต่มีคนเก่าๆ เค้าบอกไม่ใช่ค่ะ ต้องมีโฟมนมท็อปด้านบนบางๆด้วย และเค้ายังบอกมาว่า อาจารย์ คนนี้เค้าสอนมา โดยเป็นแบรนด์ชื่อดัง (ซึ่งเราก็จำไม่ได้) เลยอยากถามเพื่อนพันทิปว่า สูตรสากล หรือหลัก ๆแล้วแบบไหนกันแน่ ค่ะ