คนที่ขายอาหาร แล้วต้องเลิกกิจการไป ทั้งๆที่ยังขายได้ดี ส่วนใหญ่มาจากสาเหตุอะไรกันบ้างครับ

ส่วนตัวเคยได้ฟังมาจากญาติที่เคยเปิดร้านขายอาหารแล้วต้องเลิกกิจการไป ทั้งๆที่ยังขายดี มีลูกค้าเยอะ คือ

-เหนื่อยมาก ด้วยอายุที่มากขึ้นและสุขภาพที่แย่ลงเลยทำไม่ไหว
ต้องตื่นแต่เช้ามืดมาจ่ายตลาดซื้อของ ซื้อเสร็จก็ต้องมาเตรียมของขาย จัดร้าน ยืนขายทั้งวัน หลังจากนั้นก็ต้องมาเก็บล้าง ทำความสะอาด
ไหนจะต้องมาดูบัญชี เช็คสต็อค วันๆนึงก็หมดไปแล้ว ไม่มีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นเลย จะหยุดร้านบ้างก็เกรงใจลูกค้าอีก

-ไม่มีลูกๆคนไหนอยากรับช่วงต่อ เรียนจบก็ไปทำอาชีพอื่นที่งานหนักน้อยกว่า

อันนี้คือเท่าที่ญาติเคยเล่าให้ฟังนะครับ 

คนที่ขายอาหาร แล้วต้องเลิกกิจการไป ทั้งๆที่ยังขายได้ดี ส่วนใหญ่มาจากสาเหตุอะไรกันบ้างครับ
ท่านไหนเคยมีประสบการณ์บ้าง รบกวนมาช่วยแชร์ให้หน่อยครับ 

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
บ้านเราส่วนใหญ่ เป็นระบบทำเอง

ไม่ได้คิดถึงระบบจ้างคนมาทำแทน แล้วเจ้าของเดิมควบคุมเฉพาะในส่วนสำคัญอีกที

พูดง่ายๆ  ระบบการจัดการของร้านยังล้าหลังครัย  

แบบนี้ นานๆไป  ก็จะล้มหายจากไปครับ

ลูกหลานเห็นความเหนือย  ลูกหลานเลยไม่อยากทำ

แต่....อาชีพลูกจ้างไม่เกิน 55-60 ก็โดนจ้างออกหล่ะ  

มีไม่มากหรอกครับ  ที่อายุ 55-60  จะยังมีงานทำที่รายได้ดี  หรือ อายุ 60+ แล้ว บ. ยังจ้าง มีไม่มากครับ

ไม่เหมือนอาชีพค้าขายเองโดยมีลูกจ้างช่วย  อาชีพนี้ยืนยาว

อาชีพแบบนี้เงินไหลเข้า จนอายุ 70 กว่า  จนกว่าสมองจะไม่ไหว  ไม่ต้องกังวลว่า  เงินเกษียณพอมั้ย

ส่วนใหญ่ร้านค้าที่ต้องปิดตัวเอง  เพราะว่า ยังก้าวไม่พ้นระบบการจัดการร้านแบบเดิมๆ ที่เน้นทำเอง
ความคิดเห็นที่ 2
หลักๆ ของบ้านผมคือ อายุเยอะแล้ว ลูกๆ บีบบังคับให้เลิก โรครุมเร้าเต็มไปหมด พอเลิกขายปุ๊บ สุขภาพดีขึ้นเลยโดยเฉพาะเข่ากับหลัง ตอนนี้ให้ท่านออกมาพักผ่อนอย่างที่ควรจะเป็น สอนเล่นยูทูป ออกกำลังกายตามคลิป เที่ยวทิพย์ตามช่องพาเที่ยว เก็บลิสต์ร้านอาหารแล้วนั่งแกร็บแอบไปกินกันสองคนตายาย มันควรจะเป็นแบบนี้ตั้งนานแล้ววววววว
ความคิดเห็นที่ 1
สุขภาพไม่ดี

ไม่มีคนรับช่วง

โดนโกง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่