สวัสดีค่ะวันนี้มีสูตร การดองกระเทียมสีเขียว มาฝากกันค่ะ หลายคนที่ดูซีรี่ย์จีน น่าจะเคยเห็น หรือแม้กระทั่งคลิปบนโต๊ะอาหารที่คนจีนทานอาหาร ก็จะเห็นเม็ดๆอะไรสีเขียว มันคือกระเทียมดอง กรอบอร่อย นั่นเองค่ะ
ขั้นตอนการทำอย่างละเอียดรับชมได้ในคลิปนี้เลยค่ะ🔽
เริ่มจากนำกระเทียมจีนมาปอกเปลือกล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
แล้วเรามาทำน้ำดองกันค่ะ ให้นำน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลทรายตั้งไฟละลายให้เข้ากันแล้วพักไว้ให้เย็น
ระหว่างนี้นำเกลือมาคลุกกับกระเทียม
ให้เคลือบๆแบบนี้นะคะ
เตรียมขวดโหลนำกระเทียมใส่ได้เลยค่ะ แล้วก็เทน้ำดองให้ท่วมกระเทียม
ใส่น้ำตาลกรวดลงไป3ก้อน
ปิดฝาให้สนิท วางไว้อุณหภูมิห้อง หาผ้ามาคลุมไว้
เพียง2วัน ก็เขียวแบบนี้เลยค่ะ
ถ้ามีเวลาสามารถดองได้ถึง5วันก็จะเขียวสวย กรอบอร่อยแบบนี้เลย
ทานกับของนึ่งของทอด ตัดเลี่ยนได้ดีสุดๆ
ลองทำกันดูนะคะ
วิธีทำกระเทียมดองสีเขียว สายซีรีย์จีนต้องเคยเห็น กรอบอร่อยง่ายๆใน2วัน
ขั้นตอนการทำอย่างละเอียดรับชมได้ในคลิปนี้เลยค่ะ🔽
เริ่มจากนำกระเทียมจีนมาปอกเปลือกล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
แล้วเรามาทำน้ำดองกันค่ะ ให้นำน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลทรายตั้งไฟละลายให้เข้ากันแล้วพักไว้ให้เย็น
ระหว่างนี้นำเกลือมาคลุกกับกระเทียม
ให้เคลือบๆแบบนี้นะคะ
เตรียมขวดโหลนำกระเทียมใส่ได้เลยค่ะ แล้วก็เทน้ำดองให้ท่วมกระเทียม
ใส่น้ำตาลกรวดลงไป3ก้อน
ปิดฝาให้สนิท วางไว้อุณหภูมิห้อง หาผ้ามาคลุมไว้
เพียง2วัน ก็เขียวแบบนี้เลยค่ะ
ถ้ามีเวลาสามารถดองได้ถึง5วันก็จะเขียวสวย กรอบอร่อยแบบนี้เลย
ทานกับของนึ่งของทอด ตัดเลี่ยนได้ดีสุดๆ
ลองทำกันดูนะคะ