ที่ทำคือ ลวกภาชนะทุกอย่างที่ใช้ ต้มถั่วเหลืองจนนิ่ม พักไว้พออุ่นๆ ใส่นัตโตะหัวเชื้อผสมแล้วคลุก
ปิดwrapเจาะรูสองชั้นตามวิธีในเนต
- ครึ่งนึงแบ่งใส่หม้อทำโยเกิร์ต ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง อันนี้ขมและฉุนกว่าที่เค้าขายๆกันปกติพอสมควร
- อีกครึ่งวางไว้บนตู้เย็นแล้วเอาผ้าปิดหลายๆชั้น ทิ้งไว้ 36 ชั่วโมง อันนี้ขมสุดๆและฉุนแอมโมเนียมาก กินไม่ได้เลย
ทั้งสองแบบทำเสร็จแล้วไม่ยืดเป็นไยเหมือนที่ขาย และขมมากทั้งที่พักในตู้เย็นแล้ว1คืน
มีวิธีไหนที่ทำให้ไม่ขมไม่ฉุนบ้างคะ
ทำนัตโตะ(ถั่วเน่า)ครั้งแรก รสชาติขมมากๆและฉุนแอมโมเนียมาก เป็นเพราะอะไรคะ?
ปิดwrapเจาะรูสองชั้นตามวิธีในเนต
- ครึ่งนึงแบ่งใส่หม้อทำโยเกิร์ต ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง อันนี้ขมและฉุนกว่าที่เค้าขายๆกันปกติพอสมควร
- อีกครึ่งวางไว้บนตู้เย็นแล้วเอาผ้าปิดหลายๆชั้น ทิ้งไว้ 36 ชั่วโมง อันนี้ขมสุดๆและฉุนแอมโมเนียมาก กินไม่ได้เลย
ทั้งสองแบบทำเสร็จแล้วไม่ยืดเป็นไยเหมือนที่ขาย และขมมากทั้งที่พักในตู้เย็นแล้ว1คืน
มีวิธีไหนที่ทำให้ไม่ขมไม่ฉุนบ้างคะ