ทำไมต้องแช่มาม่ากับน้ำร้อน?

ระหว่างที่ผมรับประทานมาม่าอยู่นั้น ก็เกิดสงสัยว่า ทำไมต้องเป็นน้ำร้อน พอลองหาข้อมูล พบว่าน้ำเย็นก็ได้แต่ใช้เวลานานกว่าน้ำจะเข้าเส้น แต่ส่วนใหญ่ก็ใช้น้ำร้อนเพราะเร็วกว่าอยู่ดี

พอจะมีท่านใดกรุณาอธิบายได้ไหมครับว่าทำไมใช้น้ำร้อนถึงเร็วกว่าน้ำเย็น? และการที่ทำให้เส้นมาม่าพองนั้นเกี่ยวกับการแพร่หรือการออสโมซิสครับ?

ความเห็นส่วนตัว
-ความร้อนสามารถเร่งปฏิกิริยาเคมีได้
-ผมลังเลระหว่างการแพร่กับการออโมซิส เนื่องจาก คิดว่า น้ำเข้าเส้นเพราะในเส้นมีน้ำน้อยกว่า หรือในเส้นมีความเข้าข้นมากกว่าน้ำที่ใส่ ส่วนตัวเป็นไปได้ทั้งคู่

จึงอยากจะหาผู้รู้มาช่วยคลายข้อสงสัยนี้จะขอบคุณมากครับ🙏🏻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่