ปรับสูตรแพนเค้กธรรมดา มาเป็นแพนเค้ก Plantbased/Vegan อร่อยและสุขภาพดี
ความหวานมาจากน้ำเชื่อมบัวหิมะที่มีประโยชน์ ทานคู่กับผลไม้สดตามชอบ มาทานด้วยกันค่ะ 😋
Ingredients/วัตถุดิบ
100 g Pumpkin ฟักทอง
50 g Oat flour แป้งข้าวโอ๊ต
150 g Soya Milk นมถั่วเหลือง
1 tsp Baking powder ผงฟู
(Medium Low Heatไฟกลางค่อนอ่อน)
.
📌 เพื่อนๆ สามารถปรับสูตร ลองไปทำทานกันดูน๊าาา
Step1
นึ่งฟักทองให้สุก และตัดใส่ในโถปั่น ใส่แป้งข้าวโอ๊ต ผงฟู นมถั่วเหลืองลงไป
Step2
กดปั่นไม่ถึง 1 นาที ก็จะได้แป้งแพนเค้กเนียนๆ
Step3
ใช้ทิชชู่ชุบน้ำมัน ทาก้นกะทะ ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ตักแพนเค้กลงไปจี่ในกระทะ ทำขนาดตามชอบ
Step4
แพนเค้กจะมีการผุดฟองขึ้นมา รอให้หน้าแพนเค้กเริ่มแห้ง ใช้นิ้วแตะแล้วแป้งเปียกไม่ติดนิ้ว ถึงจะเริ่มกลับอีกด้าน
Step5
จี่อีกด้านให้สุกดี วันนี้ทานคู่กับสตรอเบอรี่สด ความหวานวันนี้มาจากน้ำเชื่อมบัวหิมะที่ดีและมีประโยชน์ ลองไปทำทานกันดูนะคะ 😋
ขอบคุณทุกๆ การติดตามในทุกช่องทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ Plantbased/Vegan
พืชผักที่ปลูกด้วยน้ำระบบปลูกผักเลี้ยงปลาอะควาโปนิกส์
สามารถกดติดตามเป็นกำลังใจและตามไปพูดคุยกับแขมรได้น๊าาา 💖
ชวนทำ แพนเค้กฟักทอง (ไม่ไข่ ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล) Pumpkin Pancake (Plantbased/Vegan)