รีวิวคอมมิคทำอาหาร The art of sushi ศิลปะแห่งซูชิ
ชื่อเรื่อง The art of sushi
แนวเรื่อง ทำอาหาร การ์ตูนฝรั่งเศสแปลอังกฤษ
ผู้เขียน Franckie Alarcon
ผลงานผู้เขียน ไม่รู้จักเลยครับ ไม่สันทัดคอมมิค นานๆอ่านที
จำนวนหน้า 159 หน้า
สถานะ จบในเล่ม
การ์ตูน ภาพสีเฉพาะอาหาร
เนื้อหาในเล่ม
เนื้อหาจะเป็นพื้นฐานเกี่ยวกับซูชิ และเครื่องมือรวมถึง วัตถุดิบที่ใช้ร่วมกับซูชิ
หัวข้อของเรื่องจะแบ่งเป็น 4 หัวข้อใหญ่นะครับ
1. Traditional sushi ซูชิยุคก่อน
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการกินซูชิอย่างถูกต้อง
- วิธีการปั่นซูชิ
- ลำดับการกินซูชิพร้อมตัวอย่าง(ดูรูปประกอบด้านล่างได้ครับ)
- การเลือกปลาที่ตลาดซึจิกิพร้อมตัวอย่างการแล่ อิเคะจิเมะ ikejime
- รูปแบบมีดพร้อมตัวอย่าง ที่ใช้ในวงการซูชิ
- วิธีการแล่และตัวอย่างเนื้อปลาทูน่า
2. Modern sushi ซูชิยุคปัจจุบัน
เนื้อหาประกอบด้วย
- รูปแบบซูชิ ยุคปัจจุบัน
- การจับปลาทะเลขุนในกระชัง
- ตัวอย่างการปลูกข้าว
- วิธีทำและใช้งาน ภาชนะเครื่องปั้นดินเผา
- ขั้นตอนการทำสาเก
3. Everyday sushi ซูชิในชีวิตประจำวัน
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการจับปลาไหลในธรรมชาติ
- วิธีการทำซูชิแบบทำในบ้าน
- วิธีทำและการเก็บสาหร่าย
- วิธีทำโชยุ
- ซื้อสินค้าในร้านขายของเกี่ยวกับซูชิ
4. Sushi in France ซูชิในฝรั่งเศส
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการน็อคปลา
- การปลูกวาซาบิและการใช้วาซาบิ
- เล่าประสบการณ์ของร้านอาหารซูชิในฝรั่งเศส
เนื้อหาประมาณนี้ครับ
รีวิว
เป็นแนวคอมมิคแนวชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยได้เจอครับ เหมือนเป็นการ์ตูนให้ความรู้สำหรับแฟนๆซูชิ เนื้อหาพื้นฐานทั่งไปของซูชิ ไม่ได่ลงลึกมากมายอะไร แต่ก็เล่าจากประสบการณ์การจากเชฟตัวจริง มีที่มา เชื่อถือได้ครับ
รู้สึกภาษายากกว่าปกตินิดนึง ไม่รู้คิดไปเองไหม แต่ภาษายากกว่าการ์ตูนทำอาหารทั่วๆไปหน่อยครับ
สำหรับใครที่เป็นแฟนซูชิ แล้วอยากเริ่มต้นอ่านการ์ตูนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับซูชิ ก็ไม่ควรพลาด แต่ถ้าเคยอ่านเล่มอื่นๆมาแล้ว เล่มนี้เนื้อหาจะซ้ำๆไปหน่อย
คะแนน 7.5/10 เนื้อหาดี ภาพสี ความรู้แน่น เล่มเดียวจบ โอเคอยู่ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
รีวิวคอมมิคทำอาหาร The art of sushi ศิลปะแห่งซูชิ
ชื่อเรื่อง The art of sushi
แนวเรื่อง ทำอาหาร การ์ตูนฝรั่งเศสแปลอังกฤษ
ผู้เขียน Franckie Alarcon
ผลงานผู้เขียน ไม่รู้จักเลยครับ ไม่สันทัดคอมมิค นานๆอ่านที
จำนวนหน้า 159 หน้า
สถานะ จบในเล่ม
การ์ตูน ภาพสีเฉพาะอาหาร
เนื้อหาในเล่ม
เนื้อหาจะเป็นพื้นฐานเกี่ยวกับซูชิ และเครื่องมือรวมถึง วัตถุดิบที่ใช้ร่วมกับซูชิ
หัวข้อของเรื่องจะแบ่งเป็น 4 หัวข้อใหญ่นะครับ
1. Traditional sushi ซูชิยุคก่อน
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการกินซูชิอย่างถูกต้อง
- วิธีการปั่นซูชิ
- ลำดับการกินซูชิพร้อมตัวอย่าง(ดูรูปประกอบด้านล่างได้ครับ)
- การเลือกปลาที่ตลาดซึจิกิพร้อมตัวอย่างการแล่ อิเคะจิเมะ ikejime
- รูปแบบมีดพร้อมตัวอย่าง ที่ใช้ในวงการซูชิ
- วิธีการแล่และตัวอย่างเนื้อปลาทูน่า
2. Modern sushi ซูชิยุคปัจจุบัน
เนื้อหาประกอบด้วย
- รูปแบบซูชิ ยุคปัจจุบัน
- การจับปลาทะเลขุนในกระชัง
- ตัวอย่างการปลูกข้าว
- วิธีทำและใช้งาน ภาชนะเครื่องปั้นดินเผา
- ขั้นตอนการทำสาเก
3. Everyday sushi ซูชิในชีวิตประจำวัน
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการจับปลาไหลในธรรมชาติ
- วิธีการทำซูชิแบบทำในบ้าน
- วิธีทำและการเก็บสาหร่าย
- วิธีทำโชยุ
- ซื้อสินค้าในร้านขายของเกี่ยวกับซูชิ
4. Sushi in France ซูชิในฝรั่งเศส
เนื้อหาประกอบด้วย
- วิธีการน็อคปลา
- การปลูกวาซาบิและการใช้วาซาบิ
- เล่าประสบการณ์ของร้านอาหารซูชิในฝรั่งเศส
เนื้อหาประมาณนี้ครับ
รีวิว
เป็นแนวคอมมิคแนวชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยได้เจอครับ เหมือนเป็นการ์ตูนให้ความรู้สำหรับแฟนๆซูชิ เนื้อหาพื้นฐานทั่งไปของซูชิ ไม่ได่ลงลึกมากมายอะไร แต่ก็เล่าจากประสบการณ์การจากเชฟตัวจริง มีที่มา เชื่อถือได้ครับ
รู้สึกภาษายากกว่าปกตินิดนึง ไม่รู้คิดไปเองไหม แต่ภาษายากกว่าการ์ตูนทำอาหารทั่วๆไปหน่อยครับ
สำหรับใครที่เป็นแฟนซูชิ แล้วอยากเริ่มต้นอ่านการ์ตูนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับซูชิ ก็ไม่ควรพลาด แต่ถ้าเคยอ่านเล่มอื่นๆมาแล้ว เล่มนี้เนื้อหาจะซ้ำๆไปหน่อย
คะแนน 7.5/10 เนื้อหาดี ภาพสี ความรู้แน่น เล่มเดียวจบ โอเคอยู่ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้