ช็อตespresso
คั่วเข้ม dose 20g /24-26sec/ yield 35-40g
คั่วอ่อน dose 20g /23-25sec/ yield 35-40g
อยากทราบว่าปกติแล้วร้านทั่วไปหรือspecialty coffee ใช้น้ำเท่าไรกันคะ
ควรใช้เท่าไรดีคะ แล้วน้ำมีผลกับรสชาติ กลิ่นของกาแฟมากแค่ไหน
ตอนนี้ใช้อยู่ที่110g ค่ะ ทั้งคั่วเข้มและคั่วอ่อน
ทำ americano ควรใช้น้ำเท่าไรดี
คั่วเข้ม dose 20g /24-26sec/ yield 35-40g
คั่วอ่อน dose 20g /23-25sec/ yield 35-40g
อยากทราบว่าปกติแล้วร้านทั่วไปหรือspecialty coffee ใช้น้ำเท่าไรกันคะ
ควรใช้เท่าไรดีคะ แล้วน้ำมีผลกับรสชาติ กลิ่นของกาแฟมากแค่ไหน
ตอนนี้ใช้อยู่ที่110g ค่ะ ทั้งคั่วเข้มและคั่วอ่อน