คิดยังไงกับ ร้านบุฟเฟ่ต์หม่าล่าจีน ที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ ติดป้ายหน้าร้านว่า 299.- พอเข้าไปจริงบวกราคาอีกเท่าตัว

- ป้ายหน้าร้านเขียนชื่อร้านและราคาบุฟเฟ่ต์ว่า 299 

เข้าไปข้างใน
มีป้ายในร้าน อีกป้ายเขียนว่า
น้ำซุปหม้อใหญ่ 299 (คนละยอดกกับค่าบุฟเฟ่ต์ 299 ที่ติดหน้าร้าน และไม่มีรายละเอียดตรงนี้บอกในป้าย)
หม้อเล็กคนละ 50 
น้ำจิ้ม คนละ 40
เครื่องดื่มรีฟิล คนละ 40 

ลูกค้าเข้าใจว่า หัวละ 299
แต่จริงๆแล้วจ่าย 299 แล้วยังต้องบวกค่าหม้อน้ำซุปอีก 299 อีก 

ฝั่งนึงบอกลูกค้าไม่อ่านป้ายเอง   
อีกฝั่งบอกป้ายจงใจเขียนให้เข้าใจผิด
จ่ายค่าหัวบุฟเฟ่ต์แล้วยังต้องมีค่าหม้อ ค่าน้ำซุปเพิ่ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 23
จริงๆ ไม่ใช่ 299 แต่ตกหัวละ 600 กว่าๆ ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ไป (ของเราไป 2 คน) ราคาที่ต้องจ่าย ซึ่งทางร้านจงใจไม่แจ้งกับลูกค้า ประกอบด้วย ค่าหม้อใหญ่ได้ 2 น้ำซุป ราคา 299 บาทต่อ 1 หม้อ ค่าน้ำรีฟิล 40 บาทต่อคน ค่าน้ำจิ้ม 40 บาทต่อคน ค่าบุฟเฟต์ 299 บาทต่อคน (ย้ำว่าแยกต่างหาก จากราคาหม้อ = 299+299)

คัดลอกจากข่าวไทยรัฐ https://www.thairath.co.th/news/society/2529685
แบบนี้เป็นเราก็โวย ดีที่มีคนออกมาโพสแฉ
ไอ้ป้ายข้างบน ไม่เขียนถึงราคาบุฟเฟต์ 299 เลย มันจงใจให้เข้าใจผิดชัดเจนนะ

แก้ไขคำผิด + เพิ่มรูป
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
บุฟเฟ่ต์ชาบูไม่รวมน้ำดื่มยังพอว่า แต่นี่เล่นไม่รวมค่าหม้อน้ำซุป ไม่รวมน้ำจิ้ม ผมว่าเทคนิคการตั้งราคาเรียกแขกน่าเกลียดไปนะ
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้ามีป้ายบอกชัดเจน ผมก็เดินออกทันที
ไม่มีป้ายหรือติดแบบแอบๆ ก็ฟ้องฐานเก็บเกินราคาป้าย
เพราะคำว่าบุฟเฟ่ต์มันต้องรวมน้ำซุป น้ำจิ้มแล้ว ไม่ใช่จะมาหัวหมอขอเก็บต่างหาก แบบนี้จงใจให้เข้าใจผิดในสาระสำคัญ
มันไม่เหมือนพวกที่ติดป้ายหน้าร้านว่าราคาเริ่มต้นที่ xxx บาทนะ แบบนี้คนเข้าไปก็รู้อยู่แล้วว่ามันคือราคาขั้นต่ำสุด
แต่นี่เขียนคำว่า บุฟเฟ่ต์ คนก็จะเข้าใจว่าทานได้ทุกอย่าง หรืออย่างน้อยคือพวกพื้นฐานอย่างน้ำซุป น้ำจิ้ม มันต้องได้ไม่ใช่มาคิดเพิ่ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่