ผมไม่ได้มานั่งกินอาหารที่นครสวรรค์ นานเหมือนกัน ร้านนี้ มาหลายครั้ง กินตั้งแต่ร้านเดิมก่อนย้ายมาที่ใหม่ เมนูที่ผมชื่นชอบคือ ปลาทูผัดสายบัว
เป็นเมนูที่คุณหมึกแดงเองก็ชื่นชอบมาก ครั้งนี้ เจ้าภาพแห่งเมืองสวรรค์ ก็ขอเลี้ยงอีกครั้ง (หลายครั้งเลย ที่มานครสวรรค์)
วันนี้มาน้อยคน ผมมาคนเดียว เจ้าพากมาสองคน แต่อีกคนหนึ่งทานเจ เลยเหลือเพียงสองคน ผมเลย ขอว่า สั่งน้อยอน่างพอ แต่ขอปรับให้เผ็ดขึ้น
วันนี้เลยสั่งแค่ 3 อย่างพอ คือ
ปลาทูผัดสายบัว, ผัดสามฉุนและต้มข่าปลาสลิดทอด 🤤😋👍
ช่วงนี้กว่าจะมาก็ผ่าฝน สองฝั่งถนนซอยลัดเลาะตามคันนา ก็น้ำมาก ส่วนใหญ่ท่วมที่นาไปแล้ว แต่มีนัดแล้วก็ต้องไปครับ
ปลาทูผัดสายบัว
ผมชื่นชอบการผัดของที่นี่ ผัดแบบไม่ใส่กะปิ ผมขอให้เพิ่มพริก รสจัดจ้าน สายบัวกรอบกำลังดี แต่แตกต่างจากเดิม คือ รู้สึกว่า ปริมาณต่อจานจะมากกว่าเดิมเยอะ ไม่เค็มจัด ร้านนี้จะผัดแบบแกะเนื้อปลาทู
ผัดสามฉุน
ผัดสามฉุนนี้ เป็นความลงตัวของผักที่มีกลิ่นฉุน 3 อย่าง คือ สะตอ, ชะอมและกระเทียมโทน มันลงตัวพอดี ผัดกับวุ้นเส้น รสเผ็ด
ต้มข่าปลาสลิดทอด
เป็นต้มข่าที่รสชาติกลมกล่อมมาก ทั้งเผ็ดอ่อนๆ หอมขาและกระทิ เค็มและหวานอ่อนๆ ลงตัวมาก โรยด้วยพริกคั่ว ใครชอบเผ็ดก็เคี้ยวพริกคั่วเพิ่มไป
กินแล้วหายคิดถึงไปนาน โดยเฉพาะเมนูโปรด มากินสายบัวเป็นก็ที่ร้านนี้หล่ะครับ กินร้านนี้มา ก็เรียกว่า ร่วมยี่สิบปี แต่เมนูปลาทูผัดสายบัวนี้
น่าจะสัก 15 ปีได้ ก็มากินพร้อมกันกับคุณหมึกแดงและเจ้าภาพ กินครั้งนี้ รู้สึกว่า มันอร่อยขึ้นด้วยซ้ำ ฮ่าๆๆ เยี่ยมๆๆ
ก็ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ ร่ำรวยๆๆ ครับ 😃😄😁🤤😋👍
ท่านใดผ่านมาแวะกินไม่เสียที ที่จอดเลยครับ
[SR] ร้าน เอส แอนด์ วี นครสวรรค์ รสชาติและฝีมือยังเยี่ยม ปริมาณเปลี่ยนไป
เป็นเมนูที่คุณหมึกแดงเองก็ชื่นชอบมาก ครั้งนี้ เจ้าภาพแห่งเมืองสวรรค์ ก็ขอเลี้ยงอีกครั้ง (หลายครั้งเลย ที่มานครสวรรค์)
วันนี้มาน้อยคน ผมมาคนเดียว เจ้าพากมาสองคน แต่อีกคนหนึ่งทานเจ เลยเหลือเพียงสองคน ผมเลย ขอว่า สั่งน้อยอน่างพอ แต่ขอปรับให้เผ็ดขึ้น
วันนี้เลยสั่งแค่ 3 อย่างพอ คือ
ปลาทูผัดสายบัว, ผัดสามฉุนและต้มข่าปลาสลิดทอด 🤤😋👍
ช่วงนี้กว่าจะมาก็ผ่าฝน สองฝั่งถนนซอยลัดเลาะตามคันนา ก็น้ำมาก ส่วนใหญ่ท่วมที่นาไปแล้ว แต่มีนัดแล้วก็ต้องไปครับ
ปลาทูผัดสายบัว
ผมชื่นชอบการผัดของที่นี่ ผัดแบบไม่ใส่กะปิ ผมขอให้เพิ่มพริก รสจัดจ้าน สายบัวกรอบกำลังดี แต่แตกต่างจากเดิม คือ รู้สึกว่า ปริมาณต่อจานจะมากกว่าเดิมเยอะ ไม่เค็มจัด ร้านนี้จะผัดแบบแกะเนื้อปลาทู
ผัดสามฉุน
ผัดสามฉุนนี้ เป็นความลงตัวของผักที่มีกลิ่นฉุน 3 อย่าง คือ สะตอ, ชะอมและกระเทียมโทน มันลงตัวพอดี ผัดกับวุ้นเส้น รสเผ็ด
ต้มข่าปลาสลิดทอด
เป็นต้มข่าที่รสชาติกลมกล่อมมาก ทั้งเผ็ดอ่อนๆ หอมขาและกระทิ เค็มและหวานอ่อนๆ ลงตัวมาก โรยด้วยพริกคั่ว ใครชอบเผ็ดก็เคี้ยวพริกคั่วเพิ่มไป
กินแล้วหายคิดถึงไปนาน โดยเฉพาะเมนูโปรด มากินสายบัวเป็นก็ที่ร้านนี้หล่ะครับ กินร้านนี้มา ก็เรียกว่า ร่วมยี่สิบปี แต่เมนูปลาทูผัดสายบัวนี้
น่าจะสัก 15 ปีได้ ก็มากินพร้อมกันกับคุณหมึกแดงและเจ้าภาพ กินครั้งนี้ รู้สึกว่า มันอร่อยขึ้นด้วยซ้ำ ฮ่าๆๆ เยี่ยมๆๆ
ก็ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ ร่ำรวยๆๆ ครับ 😃😄😁🤤😋👍
ท่านใดผ่านมาแวะกินไม่เสียที ที่จอดเลยครับ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้