หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะทำน้ำสลัดครีมแต่ไม่มีมัสตาร์ด ใช้อะไรแทนได้บ้างคะ
กระทู้คำถาม
เมนูสลัด
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารมังสวิรัติ
วัตถุดิบทำขนม
เห็นหลายๆสูตรในเว็บต่างๆ สูตรสลัดครีมใช้มัสตาร์ดกันหมดเลยค่ะ แต่แถวบ้านเราหาไม่ได้ ไม่มีเซเว่น จะใช้อะไรแทนได้บ้างคะ หรือมีสูตรไหนที่ทำแล้วออกมาเหมือนสลัดครีมบ้าง ช่วยแชร์สูตรมาให้หน่อยค่ะ
(สูตรเบสิกแบบที่กินกับสลัดผักเหมือนตลาดนัด) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำแซนด์วิชโบราณด้วยขนมปังนมแบบฮอกไกโดและน้ำสลัดทำเองเองแบบง่ายๆกันครับ
ช่วงนี้แซนด์วิชโบราณเป็นที่นิยมกันมากแต่ไปดูสูตรน้ำสลัดที่ใช้ทำแล้วตกใจเพราะอุดมไปด้วยน้ำตาลไข่แดงและนมข้นหวานแถมด้วยมายองเนสอีก ผมเลยคิดว่าตีเองเลยน่าจะดีกว่า ส่วนขนมปังตอนนี้ใครๆก็ชอบขนมปังนมสูตรฮอก
Free as the wind
ทำไมต้องใส่มัสตาร์ดลงในน้ำสลัด มันช่วยให้อะไรเหรอครับ ช่วยบอกที??
คือเห็นหลายสูตรมาก ต้องใส่มัสตาร์ดลงไปเป็นส่วนผสม เลยอยากรู้ว่ามันจะช่วยให้น้ำสลัดรสชาติอย่างไงเหรอครับ ต่างกับไม่ใส่มากน้อยแค่ไหน ปล. ผมลองซื้อแบบชนิดเติมมาแล้วชอบเสียไม่รู้ว่าต้องเก็บในตู้เย็นรึป่า
หูอุ่น
พิซซ่าใส่มายองเนสนี่ใครเป็นคนริเริ่มคนแรกคะ มันช่างไม่เข้ากันเลยจริงๆ
อย่าง พิซซ่าใส่สัปปะรดอาจเป็นเมนูที่ชอบของคนไทย แต่เรารู้สึกว่า พิซซ่าไม่ควรมีสัปปะรดใส่ แต่สัปปะรดพอว่านะ แต่มายองเนสนี่ มันเป็นอะไรที่ไม่เข้ากันเลย แต่เรากินพิซซ่าแท้ๆมาทั่วประเทศแล้ว ร้านที่เป็นโ
สมาชิกหมายเลข 7232790
รีวิว "SushiNa" (พระราม 3) ร้านอาหารญี่ปุ่นเสิร์ฟดงบุริหน้าล้นและซูชิราคาประหยัด เริ่มต้นแค่คำละ 19฿
สำหรับสายกินตัวจริงหากคลุกคลีอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์บ่อยๆน่าจะเคยเห็นรีวิวข้าวหน้าดงบุริสไตล์ญี่ปุ่นที่อัดแน่นไปด้วยสารพัดปลาดิบหั่นเต๋าชิ้นใหญ่ให้ปริมาณเยอะจนล้นเรียงสูงราวกับภูเขาขนาดย่อมแต่ขายราคาไม
Food Addicts
แวะกินข้างถนน รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือด่วนเอกชัย ปากซอยซอยเอกชัย 77 บางบอน กรุงเทพฯ
ผ่านแถวเอกชัย บางบอน เลยแวะไปร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือด่วน แจนอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือ ไปถึงก็สั่งเลยจ้า ธรรมดา 4 ชาม เป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ วุ้นเส้น และเส้นหมี่ และ
แวะกินข้างถนน
มีใครที่ปั่นน้ำผักผลไม้กินเองบ้าง อยากให้มาช่วยแชร์สูตรหน่อยครับ
เพิ่งเริ่มลองปั่นน้ำผักผลไม้กินเอง แต่ยังไม่มีสูตรตายตัวอาศัยทดลองเปลี่ยนวัตถุดิบไปเรื่อยๆ มีใครที่ปั่นน้ำผักผลไม้กินเองบ้าง อยากให้มาช่วยแชร์สูตรหน่อยครับว่าแต่ละคนทำแบบไหน ไส่อะไร จะได้ลองไปทำด
สมาชิกหมายเลข 941889
ช่วยแนะนำสูตรน้ำสลัดหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีกำลังวางแผนว่าอยากขายของ เป็นคนชอบกินสลัด เลยอยากเปิดร้านเล็กขายสลัดตามตลาดนัดค่ะ เป็นสลัดผัก ผลไม้ แล้วก็สลัดโรล ประมาณนี้ค่ะ แต่ไม่รู้น้ำสลัดต้องใส่อะไรบ้างหากทำขาย ท
สมาชิกหมายเลข 3399092
วันนี้จะทำสลัดโรลปูอัดไปขาย
เมื่อคืนไปซื้อของมาแล้ว เป็นปูอัด ผัก สลัดครีม กล่องใส่แล้วก็กล่องใสใส่น้ำสลัดครีม แต่ยังขาดอยู่ 1 อย่างก็คือแป้งห่อเดี๋ยวตอนเย็นวันนี้จะไปซื้อแล้วก็ทำ ให้ดูว่าจะได้กี่ชิ้นกี่อันกี่อย่าง มันออกม
สมาชิกหมายเลข 7778016
ผักที่ปลูกไว้หน้าบ้าน เมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ตัดกินได้แล้ว
ต่อจาก https://ppantip.com/topic/43126361?sc=si1vsN5สวัสดีครับวันนี้ผมเอารูปผักที่ปลูกไว้เมื่อตอนเดือน พ.ย.67 มาให้ชมกันครับผักที่ตัดในวันนี้จะเป็น กรีนคอส และผักชี ส่วนอันนี้จะเป็นผักกา
สมาชิกหมายเลข 5868353
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูสลัด
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารมังสวิรัติ
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะทำน้ำสลัดครีมแต่ไม่มีมัสตาร์ด ใช้อะไรแทนได้บ้างคะ
(สูตรเบสิกแบบที่กินกับสลัดผักเหมือนตลาดนัด) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ