ไวรัสบี กับการทำงานโรงแรม

คำถามที่ค้างคาใจผมมาก การทำงานด้านอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรมทำไมถึงต้องตรวจหาไวรัสบี และไม่รับคนที่มีเชื้อไวรัสบีเข้าทำในด้านนี้ ทั้งที่ ไวรัสเอ ไวรัสซี สำคัญที่ต้องตรวจหามากกว่า แต่ไม่ตรวจ และไวรัสบีก็ไม่ได้ติดต่อทางอาหาร การติดต่อของโรคนี้ติดต่อได้จาก สารคัดหลัง เลือดและถ่ายทอดจากแม่สู่ลูก 

รบกวนฝ่ายบุคคล ผู้รู้ ช่วยไขข้องใจหน่อยครับ 

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่