สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เนยกี (Ghee) ...
กี (Ghee) เป็นเนยจากวัฒนธรรมของอินเดีย ทำจากนมวัว, นมควาย
สมัยก่อนใช้จุดบูชาเทพเจ้าเพราะมีความเชิ่อว่าบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์
แต่ปัจจุบัน นำมาทำอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะ
มีข้อดีและประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://th.openrice.com/th/bangkok/article/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%AA%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2-a5966
กี (Ghee) เป็นเนยจากวัฒนธรรมของอินเดีย ทำจากนมวัว, นมควาย
สมัยก่อนใช้จุดบูชาเทพเจ้าเพราะมีความเชิ่อว่าบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์
แต่ปัจจุบัน นำมาทำอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะ
มีข้อดีและประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://th.openrice.com/th/bangkok/article/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%AA%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2-a5966
สมาชิกหมายเลข 7227811 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5525937 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6182382 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5476606 ถูกใจ, เรือลำน้อย ถูกใจ, รักจังเมืองไทย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2466803 ถูกใจ, You Know No Better ถูกใจ, ครูแสง ถูกใจ, anegi ถูกใจรวมถึงอีก 3 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมเนยที่อินเดียถึงไม่ละลาย ทั้งๆที่อากาศร้อนมากๆ
เท่าที่สังเกตอาหารบางอย่างของอินเดียใช้เนยทำ แต่เนยที่เค้าใช้มันเป็นก้อนๆอยู่เลยค่ะ เราเลยสงสัยว่าทั้งๆที่บ้านเค้าอากาศน่าจะร้อนกว่าบ้านเรา ทำไมดูเหมือนเนยไม่ละลายเลย
เป็นเพราะส่วนผสมของเนยแตกต่างกันหรอคะ หรือเป็นเพราะเค้าแช่เย็นไว้