ทำไมเนยที่อินเดียถึงไม่ละลาย ทั้งๆที่อากาศร้อนมากๆ

ขอออกตัวก่อนนะคะว่า ไม่เคยไปต่างประเทศซักครั้งนึงค่ะ แต่ที่สงสัยขึ้นมาเพราะเห็นคริปในยูทูป ตามช่องสตรีทฟู้ดต่างๆ

เท่าที่สังเกตอาหารบางอย่างของอินเดียใช้เนยทำ แต่เนยที่เค้าใช้มันเป็นก้อนๆอยู่เลยค่ะ เราเลยสงสัยว่าทั้งๆที่บ้านเค้าอากาศน่าจะร้อนกว่าบ้านเรา ทำไมดูเหมือนเนยไม่ละลายเลย
เป็นเพราะส่วนผสมของเนยแตกต่างกันหรอคะ หรือเป็นเพราะเค้าแช่เย็นไว้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เนยกี (Ghee) ...



     กี (Ghee) เป็นเนยจากวัฒนธรรมของอินเดีย ทำจากนมวัว, นมควาย
สมัยก่อนใช้จุดบูชาเทพเจ้าเพราะมีความเชิ่อว่าบริสุทธิ์และศักดิ์สิทธิ์
แต่ปัจจุบัน นำมาทำอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เพราะ
มีข้อดีและประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ...
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่