นักโภชนาการรพ.รัฐ vs นักกำหนดอาหาร รพ.เอกชน

กระทู้คำถาม
ตอนนี้เราทำงานเป็นพนักงานราชการของรพ.ชุมชนแห่งหนึ่งขนาด 90 เตียง ตำแหน่งนักโภชนาการ มา 2 ปีแล้วค่ะ เป็นนักโภชนาการคนเดียวของรพ. มีเพื่อนร่วมงานในหน่วยคือแม่ครัว 5 คน ต้องบอกก่อนว่าจขกท.พึ่งจบใหม่ก็มาทำงานที่นี่ที่แรกเลยค่ะ ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีคนสอนงานก่อนเริ่ม เพราะเป็นตำแหน่งที่ว่างมา 2-3 ปีแล้ว งานทั้งหมดที่เกี่ยวกับโภชนาการ จขกท.รับผิดชอบคนเดียวทั้งหมด ทั้งงานบริการและงานคลินิก งานจัดเลี้ยงต่างๆในรพ. รวมถึงงานต่างๆที่ต้องไปร่วมงานกับหน่วยงานนอกรพ. ซึ่งงานมันค่อนข้างล้นมือ ทำคนเดียวไม่ทันบวกกับประสบการณ์น้อยมาก พยายามอดทนทำงานไปเรื่อยๆ แต่รู้สึกเหนื่อย ที่สำคัญคือไม่มีความสุขเลยค่ะ  ข้อดีอย่างเดียวที่ทำให้ทนได้คือ เวลาทำงานที่ทำตามกะ และมีวันหยุดตามราชการ   ตอนนี้เลยสนใจไปสมัครงานกับเอกชน แต่ไม่ทราบรายละเอียดการทำงานของเอกชนเลยค่ะ อยากรบกวนถามประสบการณ์ของคนที่ทำงานเป็นนักกำหนดอาหารของรพ.เอกชน หรือ อาชีพอื่นๆก็ได้นะคะ อยากรู้ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละที่ว่าต่างกันยังไงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่