พริกสเปนทอด อาหารเรียกน้ำย่อย

พริกสเปนทอด | Padron Pepper 
ทาปาส อาหารเรียกน้ำย่อยของสเปน 

 พริกสเปน Padron Pepper ออกเสียงว่า ปาโดรง หรือ ปาดร้อน
มีลักษณะระหว่างพริกหนุ่ม + พริกหยวก บ้านเรา 
เนื้อบาง ไม่เผ็ด มีกลิ่นเฉพาะตัว เมื่อปรุงแล้ว 
เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ เวลาไปที่ร้านอาหารสเปน 

*** จานนี้ราคาหลักหลายร้อยเลยน๊า เวลาที่ไปสั่งที่ร้าน***

เตรียม 
พริกสเปน Padron Pepper 
ไม้จิ้มฟัน 
น้ำมันมะกอก
ดอกเกลือ (เกลือเม็ดหยาบ) 

==================================================

วิธีทำ 
1. ล้างพริกให้สะอาด 
2. สะเด็ดน้ำ และเช็ดให้แห้ง (ป้องกันน้ำมันกระเด็นเวลาทอด) 
3. ใช้ไม้จิ้มฟัน เจาะพริกให้เป็นรู เพื่อระบายอากาศ (จะไม่ระเบิดเวลาทอด) 
4. เทน้ำมันมะกอก (ชนิดผัดทอด) ลงในกะทะ 
5. น้ำมันร้อนแล้ว ใส่พริกลงไป
6. คั่วพริกในกะทะให้ เปลือกเปลี่ยนสีเป็นสีเข้ม
7. เทลงในจานเสิร์ฟ 
8. โรยหน้าด้วยดอกเกลือ 


👇🏻 วิธีทำ พริกสเปนทอด 👇🏻

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#พริกสเปน #พริกสเปนทอด #พริกทอดสเปน #PadronPepper #อาหารสเปน #ทาปาส #Tapas

ติดตาม 
 Youtube :: https://www.youtube.com/kitchenae
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae
Instagram :: https://www.instagram.com/aes.kitchen
 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่