วันนี้ขับผ่าน ซีคอน เลยแอบมาหาไรกิน ได้ยินมาว่ามีร้านบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่ที่ห้างนี้ เลยลองมาดู ซึ่งร้านที่ว่า คือ Manchan K-BBQ
เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างเกาหลีซึ่งในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มเปิดกันเยอะขึ้นละ ก็มาดูกันว่าร้านนี้จะมีอะไรพิเศษกว่าร้านอื่นไหม ไปลองกันเลย
เมนูและราคาก็ตามภาพเลยครับ ดูเหมือนร้านนี้จะมีความพิเศษตรงที่ มีไอศครีมฮาเกนดาสด้วย เพียงแต่ ถ้าอยากกินแบบรัวๆก็ต้องสั่งตัวแพงสุด
นั่นคือ 799+ ซึ่งผมไม่ค่อยจะมักไอศครีมยี่ห้อนี้เท่าไหร่ เอาเรตกลางพอครับ 599+ ได้ไอศครีมลูกนึง ราคารวมต่อหัวแล้ว 634 บาท
เวลานั่งกินก็ 2 ชั่วโมงมาตรฐาน พอได้เรตที่ถูกใจแล้วก็เข้าร้านหาที่นั่งแล้วสั่งอาหารกันเลย ที่นี่ไม่มีระบบคิวอาร์หรือกระดาษ
แต่สั่งด้วยปากเปล่าล้วนๆ ร้านนี้เขารับออเดอร์เป็นชิ้นๆนะ ก็สั่งเขาไปได้ว่าต้องการเท่าไหร่
ระหว่างสั่งของกินเหลือบไปเห็นมีเครื่องดื่มด้วยแหะ น้ำดื่มหลายรายการต้องสั่งแยก ยกเว้นชาเขียวที่เป็นรีฟิล ก็จัดมาสิ
ของทะเลมาก่อนเตาเสียอีกแหนะ ถ่ายก่อนเลยละกัน
ปลาแซลมอน ให้มาชิ้นใหญ่อยู่ เนื้อนุ่มกลิ่นหอมระดับนึง ไม่คาว
หอยแมลงภู่ เนื้อหวานกรอบ แต่คาวมากเลย ต้องดับด้วยน้ำจิ้ม
หมึกกล้วย เนื้อกรอบเหนียว ค่อนข้างจืด น้ำจิ้มซีฟู้ดช่วยได้เยอะ
ตามมาด้วยเนื้อหมู ร้านนี้เขาระบุว่าไม่ใช้ผงชูรส ก็มาดูกันว่าจะเป็นไง
สันคอหมูหมักซอสถั่ว เนื้อแน่นแต่ออกจะสากอยู่พอสมควร กินแล้วไม่ชุ่มฉ่ำ รสชาติไม่เข้มหมักยังไม่เข้าเลยมั้ง
สามชั้นหมักซอสถั่ว ส่วนเนื้อแดงกระด้าง ส่วนมันใช้ได้ ออกหวานนิดๆตอนเคี้ยว ก็พอไหว
กุ้งดองซีอิ๊ว เนื้อกุ้งกรอบลื่น หอมซีอิ๊วเข้าเนื้อ รสเข้มข้นแบบกำลังดีไม่หวานหรือเค็มจัดเกิน ที่สำคัญไม่คาวกุ้งเลยด้วย เยี่ยมยอด
สะโพกไก่ซอสโคชู เห็นในเมนูชิ้นไม่ใหญ่มากเลยลองสั่งไป 2 ชิ้น แต่พอมาจริง โครตเยอะ สื่อสารผิดพลาดไรไม่รู้ ดีที่ชิ้นไม่เบิ้มมาก
พอย่างกินได้เรื่อยๆจนหมด รสออกเค็มและมันคล้ายกับกะทิเลย กับได้ความหอมพริกจางๆ
สามชั้นหมักโคชูจัง คุณภาพเนื้อไม่ต่างจากแบบซอสถั่วนัก รสชาติก็คล้ายไก่โคชู คือได้รสผงพริกที่ปลายลิ้น และหอมกลิ่นกะทิเล็กน้อย
สงสัยซอสโคจูที่นี่ผสมน้ำกะทิไปด้วยละมั้ง
เตาแรกนี่ไฟอย่างแรงเลย ดีที่มีตัวหรี่ไฟข้างๆ เลยคีบออกทัน(ซึ่งที่คีบนั้น ผมรู้สึกว่ามันเล็กไปนะ คีบไม่ถนัดเลย)
ในเรต 599+ นี้จะมีเนื้อบุลโกกิให้กินด้วย ไม่ค่อยได้กลิ่นหอมของเนื้อวัวเท่าไรนัก แต่ฉ่ำซุปเนื้อข้างใน กินแล้วนุ่มปาก
และก็ยังมีเสือร้องไห้ด้วยนะ กินเนื้อย่างไม่สั่งอันนี้เหมือนไม่ได้กินพูดเลย รสชาติมันหอม หวานนุ่มใช้ได้
ต๊อกซอสโคชูจังชีส แป้งต๊อกนุ่มเหนียว ซอสรสหวานอมเผ็ดกลางๆไม่จัดมาก มันชีสที่โรยด้านบน
ปีกไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง แป้งทอดกรอบแบบขนมซอง เนื้อข้างในขาวชุ่มน้ำ ซอสน้ำผึ้งหอมดี
ลงเตาสอง ไฟสงบแล้ว จัดเรียงเพื่อความงาม ก่อนลงมือโซ้ยเข้าท้องต่อ
น้ำจิ้มร้านนี้ถือว่าเด็ด บาร์บีคิว กับ โคชู นั้นไม่เท่าไหร่เพราะตามดีตามมาตรฐาน แต่ที่มาเหนือเลย
คือซีฟู้ดอันนี้ เห็นสีแดงๆนึกว่าจะเผ็ด ไม่สักนิด รสชาติออกไปทางเปรี้ยวแบบน้ำมะนาวกลมกล่อมมาก
นี่คือตัวช่วยให้อาหารทะเลย่างมีชีวิตชีวาขึ้นมาเป็นกองเลย
ชีสมอสเซอเรร่า ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงเพิ่มความอร่อยของร้าน จะออกรสหวานนิดหน่อย คล้ายนม แต่ยืดและมันข้นดีมาก กินกับพวกของย่าง เด็ดสุดๆ
กินกับกุ้งดองก็เข้ากันนะ ได้ความหวานกรอบของกุ้งกับมันนวลของชีสแบบทูอินวัน
ผักกาด โคชู และกระเทียมสด คอมโบเบสิกสุดฟินสไตล์ร้านย่างเกาหลี
ไฟแรงมากก็จริง แต่ขึ้นชื่อว่าเตาถ่านแล้วมันก็ย่อมมอด แถมวันนี้โซโล่เดี่ยวไม่มีคนช่วยย่างกิน เพราะงั้นเลยต้องย่างตุนไว้เยอะๆแล้วกินทีเดียว
ปีกไก่ทอดซอสส้ม รสเหมือนอันน้ำผึ้ง แค่เปลี่ยนเป็นซอสราดรสส้มแค่นั้น
ไข่ตุ๋นเกาหลี เนื้อฟูนุ่ม เนื้อด้านในเป็นรูพรุนร่วนๆ รสคล้ายไข่เจียวแค่มันน้อยกว่า
เรต 599+ จะได้ของหวานเป็นแพนเค้กกับไอศครีมฮาเก้นดาสหนึ่งลูก ซึ่งเลือกรสได้ตามแต่ที่ร้านจะมีในวันนั้นๆ
ก็จัดมาล้างปากซะเลย ไอศครีมช็อคโกแลตหวานเข้ม แพนเค้กแป้งฟูกลวง เสิร์ฟพร้อมครีมหวานอ่อน น่าจะราดน้ำเชื่อมมาด้วยนะ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อมีความหนาตามสูตรสำเร็จของร้านแนวเกาหลี ปัญหาคือเนื้อค่อนข้างจะแห้งเสียหลายชิ้น ซอสหมักไม่ค่อยโดนเลย มีเนื้อวัวกับแซลมอนที่
พอดูดีขึ้นมาหน่อย กับน้ำจิ้มและชีสที่ต้องบอกว่ามีส่วนช่วยให้อาหารย่างรสชาติดีขึ้นมาได้เยอะ ส่วนอาหารปรุงสุกทำออกมาได้ดี
เด็ดสุดเลยก็คือกุ้งดองที่หมักเข้าเนื้อสุดๆ
อร่อยมากสุด : กุ้งดองซีอิ๊ว
ร้านนี้ดองได้เยี่ยม เนื้อกุ้งกรอบหวานซอส มีกลิ่นหอมถึงเนื้อใน ความคาวของเนื้อกุ้งแทบไม่มีเลย
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมักซอสถั่ว
เนื้อดูสวยดี น่าเสียดายที่แอบแห้งและหมักยังไม่เข้าดี ความอร่อยเลยลดฮวบ
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้ค่อนข้างสบายตา ที่นั่งและปล่องระบายอากาศทำออกมาดี
การบริการ : *****
พนักงานมีน้อยแต่ก็ทำหน้าที่ได้ดี แนะนำโปรและเสิร์ฟของได้ครบถ้วน
ความหลากหลาย : ****
มีพอสมควรทั้งพวกของกินเล่นเบสิคที่เห็นกันตามร้านเเนวๆนี้ ขาดแต่พวกจานผัดจานเส้น ที่ไม่มี
ราคา : **1/2
เอาเรื่องอยู่นะ ถ้าเทียบจากความหลากหลายและราคา
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ชั้นแรกฝั่งด้านซ้ายมือของห้าง เลยมุมนั่งพักอ่านหนังสือมาหน่อย เรียกไม่ถูกว่าเป็นโซนอะไร
ความคุ้มค่า : ****1/2
ในเรื่องของรสชาติเนื้อ ผมว่าไม่เท่าไหร่ ที่เด็ดจริงๆก็น้ำจิ้มที่ช่วยให้รสชาติเนื้อดีขึ้นเป็นกอง กับกุ้งดองที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยถูกปากกว่าร้านอื่น
ที่เคยกินมา สำหรับเรตราคากลาง ก็นับว่าคุ้มอยู่ในระดับนึง ทว่าเนื่องด้วยราคาที่ค่อนข้างจะแรง จึงไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ถ้าจะมาเน้นกินแต่
กุ้งอย่างเดียว แต่ถ้าใครทุนทรัพย์สูงอยากลองตัวแพงสุดที่มีเนื้อวากิวด้วย ก็ไม่ว่ากันนะ อาจจะคุ้มก็ได้
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review : มาลองของแพงที่ร้านปิ้งย่างเกาหลีเปิดใหม่ "Manchan BBQ" ณ ซีคอน ศรีนครินทร์
เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างเกาหลีซึ่งในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มเปิดกันเยอะขึ้นละ ก็มาดูกันว่าร้านนี้จะมีอะไรพิเศษกว่าร้านอื่นไหม ไปลองกันเลย
เมนูและราคาก็ตามภาพเลยครับ ดูเหมือนร้านนี้จะมีความพิเศษตรงที่ มีไอศครีมฮาเกนดาสด้วย เพียงแต่ ถ้าอยากกินแบบรัวๆก็ต้องสั่งตัวแพงสุด
นั่นคือ 799+ ซึ่งผมไม่ค่อยจะมักไอศครีมยี่ห้อนี้เท่าไหร่ เอาเรตกลางพอครับ 599+ ได้ไอศครีมลูกนึง ราคารวมต่อหัวแล้ว 634 บาท
เวลานั่งกินก็ 2 ชั่วโมงมาตรฐาน พอได้เรตที่ถูกใจแล้วก็เข้าร้านหาที่นั่งแล้วสั่งอาหารกันเลย ที่นี่ไม่มีระบบคิวอาร์หรือกระดาษ
แต่สั่งด้วยปากเปล่าล้วนๆ ร้านนี้เขารับออเดอร์เป็นชิ้นๆนะ ก็สั่งเขาไปได้ว่าต้องการเท่าไหร่
ระหว่างสั่งของกินเหลือบไปเห็นมีเครื่องดื่มด้วยแหะ น้ำดื่มหลายรายการต้องสั่งแยก ยกเว้นชาเขียวที่เป็นรีฟิล ก็จัดมาสิ
ของทะเลมาก่อนเตาเสียอีกแหนะ ถ่ายก่อนเลยละกัน
ปลาแซลมอน ให้มาชิ้นใหญ่อยู่ เนื้อนุ่มกลิ่นหอมระดับนึง ไม่คาว
หอยแมลงภู่ เนื้อหวานกรอบ แต่คาวมากเลย ต้องดับด้วยน้ำจิ้ม
หมึกกล้วย เนื้อกรอบเหนียว ค่อนข้างจืด น้ำจิ้มซีฟู้ดช่วยได้เยอะ
ตามมาด้วยเนื้อหมู ร้านนี้เขาระบุว่าไม่ใช้ผงชูรส ก็มาดูกันว่าจะเป็นไง
สันคอหมูหมักซอสถั่ว เนื้อแน่นแต่ออกจะสากอยู่พอสมควร กินแล้วไม่ชุ่มฉ่ำ รสชาติไม่เข้มหมักยังไม่เข้าเลยมั้ง
สามชั้นหมักซอสถั่ว ส่วนเนื้อแดงกระด้าง ส่วนมันใช้ได้ ออกหวานนิดๆตอนเคี้ยว ก็พอไหว
กุ้งดองซีอิ๊ว เนื้อกุ้งกรอบลื่น หอมซีอิ๊วเข้าเนื้อ รสเข้มข้นแบบกำลังดีไม่หวานหรือเค็มจัดเกิน ที่สำคัญไม่คาวกุ้งเลยด้วย เยี่ยมยอด
สะโพกไก่ซอสโคชู เห็นในเมนูชิ้นไม่ใหญ่มากเลยลองสั่งไป 2 ชิ้น แต่พอมาจริง โครตเยอะ สื่อสารผิดพลาดไรไม่รู้ ดีที่ชิ้นไม่เบิ้มมาก
พอย่างกินได้เรื่อยๆจนหมด รสออกเค็มและมันคล้ายกับกะทิเลย กับได้ความหอมพริกจางๆ
สามชั้นหมักโคชูจัง คุณภาพเนื้อไม่ต่างจากแบบซอสถั่วนัก รสชาติก็คล้ายไก่โคชู คือได้รสผงพริกที่ปลายลิ้น และหอมกลิ่นกะทิเล็กน้อย
สงสัยซอสโคจูที่นี่ผสมน้ำกะทิไปด้วยละมั้ง
เตาแรกนี่ไฟอย่างแรงเลย ดีที่มีตัวหรี่ไฟข้างๆ เลยคีบออกทัน(ซึ่งที่คีบนั้น ผมรู้สึกว่ามันเล็กไปนะ คีบไม่ถนัดเลย)
ในเรต 599+ นี้จะมีเนื้อบุลโกกิให้กินด้วย ไม่ค่อยได้กลิ่นหอมของเนื้อวัวเท่าไรนัก แต่ฉ่ำซุปเนื้อข้างใน กินแล้วนุ่มปาก
และก็ยังมีเสือร้องไห้ด้วยนะ กินเนื้อย่างไม่สั่งอันนี้เหมือนไม่ได้กินพูดเลย รสชาติมันหอม หวานนุ่มใช้ได้
ต๊อกซอสโคชูจังชีส แป้งต๊อกนุ่มเหนียว ซอสรสหวานอมเผ็ดกลางๆไม่จัดมาก มันชีสที่โรยด้านบน
ปีกไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง แป้งทอดกรอบแบบขนมซอง เนื้อข้างในขาวชุ่มน้ำ ซอสน้ำผึ้งหอมดี
ลงเตาสอง ไฟสงบแล้ว จัดเรียงเพื่อความงาม ก่อนลงมือโซ้ยเข้าท้องต่อ
น้ำจิ้มร้านนี้ถือว่าเด็ด บาร์บีคิว กับ โคชู นั้นไม่เท่าไหร่เพราะตามดีตามมาตรฐาน แต่ที่มาเหนือเลย
คือซีฟู้ดอันนี้ เห็นสีแดงๆนึกว่าจะเผ็ด ไม่สักนิด รสชาติออกไปทางเปรี้ยวแบบน้ำมะนาวกลมกล่อมมาก
นี่คือตัวช่วยให้อาหารทะเลย่างมีชีวิตชีวาขึ้นมาเป็นกองเลย
ชีสมอสเซอเรร่า ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงเพิ่มความอร่อยของร้าน จะออกรสหวานนิดหน่อย คล้ายนม แต่ยืดและมันข้นดีมาก กินกับพวกของย่าง เด็ดสุดๆ
กินกับกุ้งดองก็เข้ากันนะ ได้ความหวานกรอบของกุ้งกับมันนวลของชีสแบบทูอินวัน
ผักกาด โคชู และกระเทียมสด คอมโบเบสิกสุดฟินสไตล์ร้านย่างเกาหลี
ไฟแรงมากก็จริง แต่ขึ้นชื่อว่าเตาถ่านแล้วมันก็ย่อมมอด แถมวันนี้โซโล่เดี่ยวไม่มีคนช่วยย่างกิน เพราะงั้นเลยต้องย่างตุนไว้เยอะๆแล้วกินทีเดียว
ปีกไก่ทอดซอสส้ม รสเหมือนอันน้ำผึ้ง แค่เปลี่ยนเป็นซอสราดรสส้มแค่นั้น
ไข่ตุ๋นเกาหลี เนื้อฟูนุ่ม เนื้อด้านในเป็นรูพรุนร่วนๆ รสคล้ายไข่เจียวแค่มันน้อยกว่า
เรต 599+ จะได้ของหวานเป็นแพนเค้กกับไอศครีมฮาเก้นดาสหนึ่งลูก ซึ่งเลือกรสได้ตามแต่ที่ร้านจะมีในวันนั้นๆ
ก็จัดมาล้างปากซะเลย ไอศครีมช็อคโกแลตหวานเข้ม แพนเค้กแป้งฟูกลวง เสิร์ฟพร้อมครีมหวานอ่อน น่าจะราดน้ำเชื่อมมาด้วยนะ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อมีความหนาตามสูตรสำเร็จของร้านแนวเกาหลี ปัญหาคือเนื้อค่อนข้างจะแห้งเสียหลายชิ้น ซอสหมักไม่ค่อยโดนเลย มีเนื้อวัวกับแซลมอนที่
พอดูดีขึ้นมาหน่อย กับน้ำจิ้มและชีสที่ต้องบอกว่ามีส่วนช่วยให้อาหารย่างรสชาติดีขึ้นมาได้เยอะ ส่วนอาหารปรุงสุกทำออกมาได้ดี
เด็ดสุดเลยก็คือกุ้งดองที่หมักเข้าเนื้อสุดๆ
อร่อยมากสุด : กุ้งดองซีอิ๊ว
ร้านนี้ดองได้เยี่ยม เนื้อกุ้งกรอบหวานซอส มีกลิ่นหอมถึงเนื้อใน ความคาวของเนื้อกุ้งแทบไม่มีเลย
อร่อยน้อยสุด : สันคอหมักซอสถั่ว
เนื้อดูสวยดี น่าเสียดายที่แอบแห้งและหมักยังไม่เข้าดี ความอร่อยเลยลดฮวบ
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้ค่อนข้างสบายตา ที่นั่งและปล่องระบายอากาศทำออกมาดี
การบริการ : *****
พนักงานมีน้อยแต่ก็ทำหน้าที่ได้ดี แนะนำโปรและเสิร์ฟของได้ครบถ้วน
ความหลากหลาย : ****
มีพอสมควรทั้งพวกของกินเล่นเบสิคที่เห็นกันตามร้านเเนวๆนี้ ขาดแต่พวกจานผัดจานเส้น ที่ไม่มี
ราคา : **1/2
เอาเรื่องอยู่นะ ถ้าเทียบจากความหลากหลายและราคา
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ชั้นแรกฝั่งด้านซ้ายมือของห้าง เลยมุมนั่งพักอ่านหนังสือมาหน่อย เรียกไม่ถูกว่าเป็นโซนอะไร
ความคุ้มค่า : ****1/2
ในเรื่องของรสชาติเนื้อ ผมว่าไม่เท่าไหร่ ที่เด็ดจริงๆก็น้ำจิ้มที่ช่วยให้รสชาติเนื้อดีขึ้นเป็นกอง กับกุ้งดองที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยถูกปากกว่าร้านอื่น
ที่เคยกินมา สำหรับเรตราคากลาง ก็นับว่าคุ้มอยู่ในระดับนึง ทว่าเนื่องด้วยราคาที่ค่อนข้างจะแรง จึงไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ถ้าจะมาเน้นกินแต่
กุ้งอย่างเดียว แต่ถ้าใครทุนทรัพย์สูงอยากลองตัวแพงสุดที่มีเนื้อวากิวด้วย ก็ไม่ว่ากันนะ อาจจะคุ้มก็ได้
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น