หัวไชโป๊ว ทำอะไรได้บ้าง ?
มาดูสูตรอาหารง่ายๆ แต่อร่อย ทําเองที่บ้านได้ แถมใช้งบน้อย สําหรับคนอยู่หอ อยู่คอนโด ใช้เวลาน้อยด้วยค่ะ
วันนี้จะพามาทำเมนูแสนอร่อยที่ทำง่ายๆ วัถตุดิบหลักจาก ไชโป้วหวาน เราใช้เป็นของ ตราชฎา จริงๆมีทั้งหมด 5 แบบ แต่วันนี้ในครัวมีแค่ 3 แบบเพราะเป็นแบบที่ทำทานบ่อยที่สุดเลยมีติดครัวตลอดเลย
ถ่ายหน้าตาซองมาให้ดูนะคะ สะอาด น่าทาน และก็เป็นแบบพร้อมทานด้วยค่ะ สะดวกมาก
ตุนไว้เลยค่ะ เก็บได้นานด้วย และเก็บได้นานถึง 9 เดือน 1 ซองบรรจุ 200 กรัมน้า
ก็จะมี 3 ซองนี้น้า
ชนิดฝอย ซองสีเขียว เป็นเส้นๆ หรือฝอยๆ เหมาะสำหรับ เป็นเมนูผัดไข่
ชนิดสับละเอียด ซองสีน้ำเงิน เป็นสับละเอียดป่นๆ เหมาะสำหรับทำไข่เจียวไขโป้ว ใส่ผัดไทย ไส้คาคู ต่างๆ
ชนิดลูกเต๋า ซองสีส้ม เหมาะสำหรับทำยำไชโป้ว
เมนูที่เราจะทำกันวันนี้ คือ ไข่เจียวไชโป้วหวานสับละเอียด , ไข้โป้วหวานชนิดฝอยผัดไข่, ยำกุนเชียงไชโป้วหวาน ใช้เป็นแบบชนิดลูกเต๋า
เมนูแรก เริ่มด้วย ไข่เจียวไชโป้วหวาน ใช้ชนิดสับละเอียด
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไข่ 1-2 ฟอง และ ไชโป้วหวานชนิดสับละเอียด
2.เจียวไข่ให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอเดือน แล้วเทไข่ลงไป รอจนสุกแล้วกลับด้าน
4.เสร็จแล้วค่ะ พร้อมทาน กินกับข้าวต้มข้าวสวยอร่อยมากค่า
เมนูที่ 2 ไชโป้วหวานชนิดฝอยผัดไข่
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไข่ 1-2 ฟอง และ ไชโป้วหวานชนิดฝอย
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ไชโป้วหวานชนิดฝอย ลงไปผัด
3.ตอกไข่ ลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. เสร็จแล้วค่ะ พร้อมทาน กินกับข้าวต้มข้าวสวยได้หมดเลย
เมนูที่ 3 ยำกุนเชียงไชโป้วหวาน
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไส้กรอก กุนเชียง และ ไชโป้วหวานชนิดลูกเต๋า
2.นำไส้กรอกและกุนเชียงไปทำให้สุก
3.เตรียมผักสำหรับยำ หอมใหญ่ หอมแดง พริก ต้นหอม มะนาว
4.นำมายำรวมกัน และเพิ่มความอร่อยด้วยใส่ไชโป้วหวานชนิดลูกเต๋าลงไป จะได้รสอร่อย กรอบ ลงตัว
เสร็จเเล้วค่าทั้งสามเมนู เอามากินกันที่บ้านฟินๆ กินกับข้าวสวยข้าวต้มก็ได้
น่าทานไหมค่ะ ทุกคน 3 เมนู อร่อยฟิน กินได้ทั้งครอบครัวเลย
แล้วยังทำได้อีกหลากหลายเมนูเลยนะคะ ลองไปทำตามกันดูน้า
พิกัดเราสั่งจากเพจน้า หรือจะตามหาใน แอพต่างๆ เช่น shopee lazada ก็มีค่ามีโปรบ่อยเลย
แปะไว้ให้ค่า
www.facebook.com/chadaradish
[CR] รวมสูตร ไชโป๊ว พร้อมวิธีทำ อร่อยง่ายๆที่บ้าน ทำตามได้จริง
มาดูสูตรอาหารง่ายๆ แต่อร่อย ทําเองที่บ้านได้ แถมใช้งบน้อย สําหรับคนอยู่หอ อยู่คอนโด ใช้เวลาน้อยด้วยค่ะ
วันนี้จะพามาทำเมนูแสนอร่อยที่ทำง่ายๆ วัถตุดิบหลักจาก ไชโป้วหวาน เราใช้เป็นของ ตราชฎา จริงๆมีทั้งหมด 5 แบบ แต่วันนี้ในครัวมีแค่ 3 แบบเพราะเป็นแบบที่ทำทานบ่อยที่สุดเลยมีติดครัวตลอดเลย
ถ่ายหน้าตาซองมาให้ดูนะคะ สะอาด น่าทาน และก็เป็นแบบพร้อมทานด้วยค่ะ สะดวกมาก
ตุนไว้เลยค่ะ เก็บได้นานด้วย และเก็บได้นานถึง 9 เดือน 1 ซองบรรจุ 200 กรัมน้า
ก็จะมี 3 ซองนี้น้า
ชนิดฝอย ซองสีเขียว เป็นเส้นๆ หรือฝอยๆ เหมาะสำหรับ เป็นเมนูผัดไข่
ชนิดสับละเอียด ซองสีน้ำเงิน เป็นสับละเอียดป่นๆ เหมาะสำหรับทำไข่เจียวไขโป้ว ใส่ผัดไทย ไส้คาคู ต่างๆ
ชนิดลูกเต๋า ซองสีส้ม เหมาะสำหรับทำยำไชโป้ว
เมนูที่เราจะทำกันวันนี้ คือ ไข่เจียวไชโป้วหวานสับละเอียด , ไข้โป้วหวานชนิดฝอยผัดไข่, ยำกุนเชียงไชโป้วหวาน ใช้เป็นแบบชนิดลูกเต๋า
เมนูแรก เริ่มด้วย ไข่เจียวไชโป้วหวาน ใช้ชนิดสับละเอียด
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไข่ 1-2 ฟอง และ ไชโป้วหวานชนิดสับละเอียด
2.เจียวไข่ให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอเดือน แล้วเทไข่ลงไป รอจนสุกแล้วกลับด้าน
4.เสร็จแล้วค่ะ พร้อมทาน กินกับข้าวต้มข้าวสวยอร่อยมากค่า
เมนูที่ 2 ไชโป้วหวานชนิดฝอยผัดไข่
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไข่ 1-2 ฟอง และ ไชโป้วหวานชนิดฝอย
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ไชโป้วหวานชนิดฝอย ลงไปผัด
3.ตอกไข่ ลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. เสร็จแล้วค่ะ พร้อมทาน กินกับข้าวต้มข้าวสวยได้หมดเลย
เมนูที่ 3 ยำกุนเชียงไชโป้วหวาน
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ ไส้กรอก กุนเชียง และ ไชโป้วหวานชนิดลูกเต๋า
2.นำไส้กรอกและกุนเชียงไปทำให้สุก
3.เตรียมผักสำหรับยำ หอมใหญ่ หอมแดง พริก ต้นหอม มะนาว
4.นำมายำรวมกัน และเพิ่มความอร่อยด้วยใส่ไชโป้วหวานชนิดลูกเต๋าลงไป จะได้รสอร่อย กรอบ ลงตัว
เสร็จเเล้วค่าทั้งสามเมนู เอามากินกันที่บ้านฟินๆ กินกับข้าวสวยข้าวต้มก็ได้
น่าทานไหมค่ะ ทุกคน 3 เมนู อร่อยฟิน กินได้ทั้งครอบครัวเลย
แล้วยังทำได้อีกหลากหลายเมนูเลยนะคะ ลองไปทำตามกันดูน้า
พิกัดเราสั่งจากเพจน้า หรือจะตามหาใน แอพต่างๆ เช่น shopee lazada ก็มีค่ามีโปรบ่อยเลย
แปะไว้ให้ค่า
www.facebook.com/chadaradish
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้