แม่ค้าที่ทำอาหารรสหวานนี่เขาตามใจตนเองรึตามในลูกค้าครับ

สมัยก่อน(เกิน15ปี) เวลาผมสั่งอาหารตามสั่งอะไรไม่ค่อยมีหวานเลยนะครับ  ไม่ว่าจะส้มตำ  ข้าวราดแกง  แต่ปัจจุบันทำไมรู้สึกเหมือนรสชาติของอาหารหลายอย่างมันเปลี่ยนไปมาก  ตำไทยก็หวานผิดปกติเหมือนมะละกอเชื่อม   ต้มยำกุ้งก็หวานมาก  ขนาดก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เราควรปรุงเองแต่แม่ค้าใส่น้ำตาลมาก่อนแล้วงงมากครับ  นอกจากนี้ยังมีข้างราดแกงอีกหลายอย่างที่ผมเจอมาที่ไม่ควรหวานแต่ก็หวาน เช่น  ผัดผักดองใส่ไข่  ฉู่ฉี่ปลาดุก  น้ำยากะทิ

ผมงงมากอาหารหลายอย่างดั้งเดิมไม่ใช่รสชาติแบบนี้  แต่ระยะหลังๆรู้สึกเพี้ยนไปหมด  ถ้าลูกค้าอยากกินหวานเดี๋ยวเขาไปซื้อของหวานมากินเอง  ไม่ใช่ทำอาหารคาวหวานในหม้อเดียวกันเป็น2in1ไปได้ งงมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่