สมัยก่อน(เกิน15ปี) เวลาผมสั่งอาหารตามสั่งอะไรไม่ค่อยมีหวานเลยนะครับ ไม่ว่าจะส้มตำ ข้าวราดแกง แต่ปัจจุบันทำไมรู้สึกเหมือนรสชาติของอาหารหลายอย่างมันเปลี่ยนไปมาก ตำไทยก็หวานผิดปกติเหมือนมะละกอเชื่อม ต้มยำกุ้งก็หวานมาก ขนาดก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เราควรปรุงเองแต่แม่ค้าใส่น้ำตาลมาก่อนแล้วงงมากครับ นอกจากนี้ยังมีข้างราดแกงอีกหลายอย่างที่ผมเจอมาที่ไม่ควรหวานแต่ก็หวาน เช่น ผัดผักดองใส่ไข่ ฉู่ฉี่ปลาดุก น้ำยากะทิ
ผมงงมากอาหารหลายอย่างดั้งเดิมไม่ใช่รสชาติแบบนี้ แต่ระยะหลังๆรู้สึกเพี้ยนไปหมด ถ้าลูกค้าอยากกินหวานเดี๋ยวเขาไปซื้อของหวานมากินเอง ไม่ใช่ทำอาหารคาวหวานในหม้อเดียวกันเป็น2in1ไปได้ งงมากครับ
แม่ค้าที่ทำอาหารรสหวานนี่เขาตามใจตนเองรึตามในลูกค้าครับ
ผมงงมากอาหารหลายอย่างดั้งเดิมไม่ใช่รสชาติแบบนี้ แต่ระยะหลังๆรู้สึกเพี้ยนไปหมด ถ้าลูกค้าอยากกินหวานเดี๋ยวเขาไปซื้อของหวานมากินเอง ไม่ใช่ทำอาหารคาวหวานในหม้อเดียวกันเป็น2in1ไปได้ งงมากครับ