วิธีทำ หมูผัดกิมจิ โคชูจัง สูตรต้นตำหรับสไตล์เกาหลี


หมูผัดกิมจิ เมนูโปรดของใครหลายๆคนที่เวลาไปร้านอาหารเกาหลีจะต้องไม่พลาดที่จะสั่งมากิน เพราะมีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว จัดจ้านถูกใจคนไทย วิธีทำก็ง่ายๆ แถมยังกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือห่อผักทานก็อร่อย ได้อารมณ์แบบเกาหลีสุดๆ

ส่วนผสม

– กิมจิ 200 กรัม (แนะนำกิมจิเปรี้ยว)
– หมูสามชั้น 200 กรัม
– กระเทียมสับ 1 เม็ด
– หัวหอมใหญ่ 100 กรัม
– โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
– โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
– งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้า)
– ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
– พริกป่นเกาหลีเผ็ดกลาง 1/2 ช้อนชา
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา 
– พริกหยาบ 1/2 ช้อนชา
– พริกขี้หนูบดละเอียด 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 50 มล.

วิธีทำ
1.) ใส่น้ำมันและกระเทียมสับ 1 เม็ด ใส่กระเทียมลงไปขณะกระทะยังไม่ร้อน เพื่อไม่ให้กระเทียมไหม้


2.) ผัดกระเทียมจนหอม แล้วตามด้วยหมูสามชั้น 200 กรัม ผัดจนหมูสามชั้นสุก


3.) ใส่หอมใหญ่ 100 กรัม ลงไปผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุก

4.) ใส่โคชูจังลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำเปล่า 50 มล. ผัดต่อไปจนโคชูจังละลาย


5.) ตามด้วยพริกป่นเกาหลี 1/2 ช้อนชา และ พริกหยาบ 1/2 ช้อนชา เพื่อเพิ่มสีสัน

6.) ใส่พริกขี้หนูปั่น เพื่อเพิ่มความเผ็ด 1 ช้อนชา (หรือใครไม่ทานเผ็ดไม่ต้องใส่ก็ได้ หรือหากชอบเผ็ดมาก สามารถเพิ่มได้เลย)

7.) ผัดต่อไปจนเข้ากัน และเริ่มได้สีแดงของพริก

8.) ใส่กิมจิ 200 กรัมลงไป

9.) ปรุงรสด้วยน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา และ โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ



10.) ผัดจนเข้ากัน แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว

การตกแต่งจาน เพื่อความอร่อยและสวยงาม
งาขาวคั่วและต้นหอมซอยที่ใช้โรยหน้า ช่วยให้หมูผัดกิมจิมีหน้าตาน่ารับประทานมากขึ้น ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอีกด้วย ตัวต้นหอมเองยังมีสีเขียวตัดกันกับสีของพริกและโคชูจัง หรืออาจจะเพิ่มไข่ดาววางไว้ทางด้านบนของจาน เป็นเครื่องเคียงแล้วยังช่วยให้เมนูของเราดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ

ดูสูตรเมนูหมูผัดกิมจิฉบับเต็มได้ที่นี่ : https://mrkkimchi.com/how-to-cook-kimchi-stir-fried-with-pork/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่