[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้อย่างที่หลายท่านทราบกันดีว่า
จะแกะไข่ต้มได้สวย ต้องใช้ไข่เก่า
(ที่เยื่อหลังเปลือก บางลงแล้ว)
ไข่ใหม่เอาไว้ดาว ไว้เจียว ผัด ไข่แดงจะตั้งสวย
แต่เยื่อจะหนาและแข็ง
ถ้าเอามาต้ม แกะแล้วจะติดไข่ขาว
ตามความเข้าใจผมคือ ไข่ใหม่ ไข่สด วางทิ้งไว้
ก็จะเป็นไข่เก่า ... ก่อนเน่า
แต่อันนี้ต้มแล้ว พอแกะเปลือกออกมีกลิ่นโชย
แต่มีเยื่อติด จนดึงไข่ขาวหลุดเป็นก้อน
พอผ่าไข่แดง คือเน่า 100%
โดยที่ตอนแรก เปลือกก็ไม่ได้แตกหรือร้าว
เลยอยากทราบว่า ผมเข้าใจอะไรผิดไปรึเปล่า ขอบคุณครับ
ถามสาย Healthy และสุขภาพ : ไข่ยังไม่เก่า ก็เน่าได้เหรอครับ ? (ไข่ต้มแกะยังติดเปลือก แต่เน่าไปแล้ว)
ตามความเข้าใจผมคือ ไข่ใหม่ ไข่สด วางทิ้งไว้
ก็จะเป็นไข่เก่า ... ก่อนเน่า
แต่อันนี้ต้มแล้ว พอแกะเปลือกออกมีกลิ่นโชย
แต่มีเยื่อติด จนดึงไข่ขาวหลุดเป็นก้อน
พอผ่าไข่แดง คือเน่า 100%
โดยที่ตอนแรก เปลือกก็ไม่ได้แตกหรือร้าว
เลยอยากทราบว่า ผมเข้าใจอะไรผิดไปรึเปล่า ขอบคุณครับ