โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "แตงไทยน้ำกะทิ" กินสิ!


หลายวันก่อนได้รับโทรศัพท์จากน้องคนนึง ให้ไปรับน้ำตาลมะพร้าวที่คุณแม่เค้าทำเอง เพื่อนำมาฝากคุณแม่ของ จขกท. ดีใจมาก เพราะชอบในรสชาติและความหอมหวานละมุน ใช้ทำอาหารได้หลากหลายและใช้ทำเป็นขนมไทยๆได้ด้วย นึกถึงขนมไทยแบบง่ายๆที่เข้าได้กับน้ำตาลแบบนี้และคุณแม่กับหลานๆก็ชอบทานด้วย ซึ่งถ้าทำเองก็จะแตกต่างจากที่ไปซื้อทานตามตลาดแน่นอน เพราะส่วนมากจะใช้กะทิสำเร็จรูปกับน้ำเชื่อมสำเร็จรูปทั่วๆไป จะออกเป็นสีขาว แต่ถ้าใช้น้ำตาลมะพร้าวก็จะออกเป็นสีน้ำตาล สวยงามไปอีกแบบ ก็เลยเกิดเป็นเมนูนี้ขึ้นมา ไปรับชมกันเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่