หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "เถ้าแก่เนี้ยชาบู" บุฟเฟ่ต์ทานไม่อั้นกว่า 60 เมนูแค่คนละ 329฿ Net. อยู่ในลานจอดรถโลตัสพระราม 1
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
ถนนพระรามที่ 1
ซูชิ
ร้านอาหาร
วันนี้ครอบครัวฝั่งแฟนผมพาออกมาลุยชาบูบุฟเฟ่ต์ร้านลับๆตั้งอยู่ภายในลานจอดรถห้างโลตัสสาขาพระราม 1 เนื่องจากวันก่อนหนีการจราจรอันแสนสาหัสแวะซื้อของใช้และทานจนอิ่มแน่นก่อนเดินทางกลับบ้านนั่นก็คือ "เถ้าแก่เนี้ยชาบู" จุดเด่นอยู่ที่เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ซีฟู้ดตัวใหญ่พร้อมอาหารทานเล่นปรุงสำเร็จร้อนๆรวมเครื่องดื่มรีฟีลกับขนมหวานเรียบร้อยกว่า 60 เมนู มีเวลาให้นั่งฟินยาวๆนานถึง 2 ชั่วโมงเต็มราคาเพียงคนละ 329 บาท สิ่งที่เราชอบมากๆเลยก็คือร้านกว้างใหญ่เปิดรับแสงสว่างดูสะอาดแถมเสิร์ฟของได้รวดเร็วทันใจตอบโจทย์สายเร่งด่วนที่กำลังโมโหหิวจัดได้เป็นอย่างดี ส่วนวิธีการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ปักหมุดบนแผนที่มาเลยที่ห้างโลตัสสาขาพระราม 1 จอดฟรีไม่คิดเงิน 3 ชั่วโมงแรก หากใช้บริการขนส่งสาธารณะให้ลงบีทีเอสสถานีสนามกีฬาแห่งชาติฝั่งเดียวกับโรงแรม Ibis สยามแล้วออกแรงเดินมายังจุดหมายอีกประมาณ 600 เมตร สถานที่ตั้งนั้นถือว่าลับจริงๆเพราะอยู่ตรงข้ามกับเสา A5 ภายในลานจอดรถซึ่งไม่มีประตูทางเข้า-ออกอื่นที่เชื่อมจากข้างในหรือถนนบรรทัดทองได้ถึงแม้จะมองเห็นได้เมื่อวิ่งผ่านเส้นนั้นก็ตาม (ต้องเป็นคนที่เคยเข้ามาก่อนหรือตั้งใจหาจริงๆถึงจะเจอร้านนี้) โดยมีจุดสังเกตง่ายๆก็คือป้ายไฟสีขาวสว่างไสวยาวพิเศษพร้อมชื่อเขียนตัวอักษรสีแดงกับแสง LED กะพริบเป็นจังหวะๆสะดุดตาหน้าประตูทางเข้าและหน้าต่างกระจกบานใหญ่มองทะลุไปเห็นพบบรรทัดทองแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้วครับ
เดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์พร้อมน้องพนักงานคอยยืนต้อนรับ/กล่าวคำสวัสดีและพาเราไปนั่งโต๊ะตามจำนวนคน เนื่องจากวันนี้พากันมาตั้งแต่ร้านเพิ่งเปิดจึงยังไม่มีลูกค้าคนอื่นๆเลยขอเวลานอกเพื่อถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศโดยรอบกันก่อน พื้นที่ภายในร้านถือว่าค่อนข้างกว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบทั้งมาด้วยกันเป็นคู่รัก-กลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวใหญ่ได้สบายๆ หากมาเพียงคนเดียวก็มีเคาน์เตอร์ยาวพิเศษริมกระจกพร้อมช่องใส่หม้อน้ำซุปแบบเดี่ยวขนาดเล็กๆชวนนั่งสบายใจโดยไม่ต้องแคร์สายตาลูกค้าคนอื่นๆ การตกแต่งภายในร้านเน้นโทนสีขาวสะอาดเปิดรับแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงดูสว่างไสวส่วนโต๊ะทุกๆตัวทาด้วยสีดำสนิทเจาะรูตรงกลางเอาไว้วางหม้อน้ำซุปพร้อมเก้าอี้โครงเหล็กแข็งแรงนั่งสบาย ผนังข้างในร้านแบ่งเป็นโซนสีขาวกับสีดำพร้อมรูปวาดภูเขาสูงและนกกระเรียนพู่กันสไตล์จีนให้มีความเป็นหยิน-หยางตัดกันได้อย่างสวยงามทันสมัย ส่วนในไลน์อาหารกับเครื่องดื่มรีฟีลที่ต้องบริการด้วยตัวเองจะมีอะไรที่น่าสนใจให้เราตักบ้างเดินไปดูพร้อมกันๆเลยครับผม
เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มรีฟีลรวมในราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้วเลือกกดได้เองตามใจทั้ง น้ำอัดลมยี่ห้อ Est. โคล่า/น้ำแดง/เลมอนไลม์/ชาจีนจืด/ชามะนาว/ชาเขียวมะลิ/ชาไทย/พั้นซ์และโอเชียนบลูให้กดเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆเมื่อหมดแก้วแล้ว ข้างๆกันเป็นไลน์น้ำจิ้มขนาดใหญ่ให้ตักแล้วปรุงรสชาติด้วยตนเองรวมทั้งหมด 9 ซอสนั่นก็คือ 1. น้ำจิ้มสุกี้สูตรต้นตำรับ 2. น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรไทย 3. น้ำจิ้มแจ่วอีสาน 4. น้ำจิ้มพอนสึญี่ปุ่น 5. น้ำจิ้มงาขาวบด โดยที่กล่าวมาทั้ง 5 สูตรแรกสำหรับทานกับชาบูชาบูใส่พริกสด/กระเทียมสับ/น้ำมะนาว/ต้นหอมซอยลงไปเพิ่มความแซ่บได้อีก ส่วนที่เหลืออีก 4 น้ำจิ้มคือ 6. ซอสมะเขือเทศ 7. ทาร์ทาร์ซอส 8. น้ำจิ้มไก่ และ 9. โชยุ สำหรับกินคู่กับอาหารทานเล่นทั้งเห็ดเข็มทองทอดกรอบ/ไก่คาราเกะ/เฟรนซ์ฟรายส์/ข้าวเกรียบกุ้ง/ไก่จ๊อพร้อมซูชิหน้าต่างๆ โดยเราสามารถเขียนลงบนกระดาษใบสั่งเพื่อส่งให้น้องพนักงานครัวเตรียมปรุงให้ร้อนๆเพื่อจะได้รับความอร่อยแบบสดใหม่ ก็ช่วยกันตักน้ำจิ้มสูตรต่างๆใส่ถ้วยขาวขนาดเล็กไปวางรอบนโต๊ะเสร็จแล้วเรามาเริ่มสั่งวัตถุดิบสดอื่นๆที่อยากจะกินกันเลยครับผม
อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าร้านนี้มีอาหาร-เครื่องดื่มให้เลือกสั่งกว่า 60 เมนู ราคาคนละ 329 บาท ไม่มีบวกเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว (ยกเว้นจะสั่ง A La Carte กับชีสมาเพิ่ม) เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 90 ซม.ทานฟรี เด็กส่วนสูงตั้งแต่ 90-120 ซม.คิดเพียงครึ่งราคา โดยเมนูของทางร้านแบ่งเป็นหมวดๆเริ่มต้นที่ 1. น้ำซุปเลือกได้คนละ 1 หม้อจากทั้งหมด 7 รายการ 2. น้ำจิ้มทั้งหมด 9 อย่างไปตักเองได้เลยที่บาร์ 3. ซูชิกับอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด 5 รายการ 4. อาหารกินเล่นปรุงใหม่จากในครัว 6 รายการ 5. วัตถุดิบสดต่างๆทั้งเนื้อวัว/หมู/ไก่/เครื่องใน/ลูกชิ้นกับซีฟู้ดทั้งหมด 22 รายการ 6. ผักสด/เห็ด/สาหร่ายและเต้าหู้รวม 13 รายการ 7. ข้าว/เส้นต่างๆสำหรับทานกับชาบู 6 รายการ 8. ขนมหวานทั้งแตงโมสด/เฉาก๊วย/ไอศครีม 3 รสชาติและเครื่องดื่มรีฟีล อยากสั่งอะไรบนโต๊ะมีกระดาษพิมพ์รายการอาหารทุกอย่างลงตารางเอาไว้อย่างครบถ้วน เพียงเขียนจำนวนที่ต้องการด้วยดินสอลงในช่องว่างแล้วยื่นให้กับน้องพนักงานเพื่อส่งออเดอร์ไปถึงครัวได้ทันที เลือกมาทุกอย่างแบบไม่ต้องคิดแป๊ปเดียวก็ทยอยมาเสิร์ฟบนโต๊ะแล้วครับ
ส่วนประกอบอย่างแรกที่ถือเป็นหัวใจหลักของชาบูนั่นก็คือน้ำซุปซึ่งที่ร้านเถ้าแก่เนี้ยมีให้เลือกทั้งหมด 7 สูตรคือ 1. น้ำซุปใสไก่ 2. น้ำซุปเห็ดหอม 3. น้ำซุปมิโสะ และวันนี้เรามาทานบุฟเฟ่ต์กัน 4 คนเลยสั่งได้ทั้งหมด 4 น้ำซุปก็คือ 4. ซุปต้มยำน้ำใสสีแดงไปด้วยพริกรสเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรไทย 5. ซุปต้มแซ่บที่เบสพื้นฐานเป็นน้ำซุปไก่ปรุงรสใส่พริกสด/หอมแดงและข้าวคั่วตามตำรับอีสานแท้ 6. ซุปหม่าล่าที่ทางร้านแนะนำว่ามาแล้วต้องลองเพราะเป็นสูตรคั่วพริกกับสมุนไพรแห้งลงในกระทะจากนั้นบดให้ละเอียดก่อนเทลงในน้ำซุปไก่จนมีกลิ่นหอมแทนการทอดน้ำมันจึงซดแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนมากเกินไปสุดท้าย 7. ซุปดำสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นรสชาติหวานนำเค็มกลมกล่อมด้วยคัตสึโอะบูชิผสมคอมบุและโชยุสุดอูมามิอย่างลงตัว ใส่ลงหม้อแบ่งฝั่งข้างละ 2 ซุปแล้วยกมาวางตรงหลุมที่มีเตาไฟฟ้าอยู่ตรงกลางอีกทั้งยังสามารถปรับระดับความเดือดพล่านได้ด้วยตัวเองจากปุ่มกดข้างโต๊ะก็พร้อมลุยกันแล้วครับ
วัตถุดิบสดต่างๆถูกยกมาเสิร์ฟอย่างรวดเร็วทันใจจึงจัดการแยกประเภทเป็นหมวดหมู่เพื่อถ่ายรูปให้ง่ายต่อการเขียนรีวิวมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นกันที่เนื้อวัวมีให้เลือก 2 ส่วนคือ "เนื้อลาย" ที่ดูจากชั้นไขมันแล้วคาดว่าน่าจะเป็นส่วนเสือร้องไห้จับม้วนเป็นวงกลมก่อนเอามาสไลด์บางเหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อติดมัน / "เนื้อแดง" ส่วนที่มีชั้นไขมันแทรกเล็กน้อยและไม่ติดเอ็นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นส่วนสันคอที่นุ่มทานนานๆแล้วไม่เลี่ยน ใครไม่ทานเนื้อวัวที่ก็ร้านมีหมูสไลด์อนามัยให้สั่ง 3 ส่วนคือ "สันคอหมู" แทรกไขมันราวกับหินอ่อนเคี้ยวนุ่มๆมีปริมาณเนื้อสีแดงกับสีขาวสมดุลกันพอดี / "เบคอน" หรือหมูสามชั้นตรงส่วนท้องโดยทางร้านคัดมาเฉพาะไขมันน้อยพร้อมลอกหนังแข็งชวนติดฟันออกจึงกินง่ายไม่รู้สึกจุกอกเร็ว / "หมูสันนอก" มีเนื้อแดงเยอะกว่าไขมันเหมาะสำหรับคนที่ชอบสัมผัสได้เคี้ยวสนุกสู้ฟัน / "หมูลาวาไข่เยิ้ม" ทำจากหมูบดเด้งหมักน้ำมันงาหรือบะช่อคลุกกับไข่ไก่สดก่อนลงหม้อ / "หมูหมักพริกไทยดำ" เป็นเมนูที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาใหม่เนื้อนุ่มเด้งเคี้ยวง่ายหอมกลิ่นพริกไทยดำ / "หมูหมักน้ำมันงา" สัมผัสนุ่มเด้งเหมือนกับถาดที่แล้วแต่เปลี่ยนกลิ่นเป็นหอมน้ำมันงาแบบหมูหมักโบราณตามร้านสุกี้แทน / "ไก่หมักงา" คัดมาแต่เนื้ออกไก่ล้วนแบบไม่ติดหนังหั่นชิ้นนำมาหมักกับน้ำมันงาและโรยงาขาวหอมๆเนื้อเด้งสู้ฟันและทานเยอะๆไม่รู้สึกเลี่ยนไขมันเท่าหมูครับ
ถาดต่อไปเป็น "หมูบะช่อ" หรือหมูสับเด้งปรุงรสปั้นเป็นก้อนเล็กๆก่อนเอาลงหม้อ / "ลูกชิ้นชีสลาวา" ใช้ยี่ห้อดีมีเปลือกนอกเป็นเต้าหู้ปลาสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสเข้มข้นไม่เหลวเป็นน้ำ / "ลูกชิ้นไส้ไข่กุ้ง" ทำจากปลาบดละเอียดสอดไส้ไข่กุ้งผสมกระเทียมเจียวเคี้ยวระเบิดในปาก / "ไก่ห่อสาหร่าย" คล้ายๆกับขนมจีบไก่นึ่งพันด้วยสาหร่ายที่ต้มนานแล้วเนื้อแน่นไม่เละ / "เส้นมาม่า" ทางร้านใช้ของเกาหลีเหนียวนุ่มไม่อืด / "เต้าหู้ปลา" มีคุณภาพตามมาตรฐานทั่วไป / "ไส้กรอกรมควัน" ทำจากเนื้อไก่หนังกรุบกรอบเคี้ยวสนุก / "กุ้งสด" เป็นแบบไม่ปอกเปลือกมาให้ไซส์ขนาดกลางๆเนื้อแน่นสดหัวไม่หลุดจากลำตัว / "หอยแมลงภู่ชิลี" ถึงตัวจะเล็กกว่าของนิวซีแลนด์แต่เนื้อมันทานอร่อยกว่า "ปลาหมึก" ทางร้านคัดมาเฉพาะหมึกกระดองเนื้อแน่นต้มแล้วไม่หดเหลือตัวนิดเดียว / "แมงกะพรุน" มาชิ้นกำลังดีเคี้ยวกรุบกรอบต้มนานๆแล้วไม่หดหายละลายไปในหม้อ / "ปลาหมึกกรอบ" ชิ้นใหญ่ๆเนื้อหนา-เด้งเคี้ยวสนุกดีครับ
ตามมาด้วย "ปลาดอลลี่" เนื้อสีขาวสะอาดสัมผัสแน่นสู้ฟันต้มนานแล้วไม่เละหายละลายไปในหม้อ / "เส้นท้องปลาแซลมอน" หรือครีบส่วนท้องติดกระดูกต้มให้สุกแล้วดูดเฉพาะเนื้อกับหนังได้ความหอมมันของไขมันแซลมอน / "เนื้อไก่" ทางร้านคัดมาเป็นส่วนอกไม่ติดหนังสไตล์บางๆกินง่ายได้โปรตีนแบบเน้นๆ / "ไข่ไก่" สำหรับใส่ในหม้อชาบูหรือจิ้มกับสุกี้น้ำดำสไตล์สุกี้ยากี้ญี่ปุ่นแทนน้ำจิ้ม นอกนั้นก็เป็นผักสด-เห็ดและเส้นต่างๆทั้ง ผักบุ้งจีน/กวางตุ้ง/ผักกาดขาว/กะหล่ำปลีซอย/แครอท/เห็ดเข็มทอง/เห็ดชิเมจิ/เห็ดออรินจิสไลด์/ต้นหอมญี่ปุ่นซอย/หัวไชเท้า/สาหร่ายวากาเมะ/สาหร่ายแห้ง/วุ้นเส้นและเต้าหู้ไข่ให้ทางร้านจัดมาแบบรวมอย่างละนิดหน่อยจนดูแน่นถาดอย่างที่เห็นครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
เถ้าแก่เนี้ยชาบู
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทุกคนยังทานเถ้าแก่น้อยกันอยู่มั้ยครับ เดี๋ยวนี้ดูเงียบๆไป
ส่วนตัวไม่ได้ทานนานแล้วครับ คนรอบตัวก็ไม่เห็นใครทาน คนที่ยังทานอยู่ยังมีมั้ยครับ แล้วคนที่เลิกทาน ทำไมถึงไม่ได้ทานแล้วครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3347040
♠ สุกี้หมู ♥
♠ สุกี้หมู ♥ เป็นสุกี้ในร้านอาหารตามสั่ง ชามละ 55 บาท ได้หมูมาหลายชิ้นอยู่นะ วุ้นเส้น ไม่เละ ไม่อืด โรยพริกไทยมาให้ด้วยล่ะ ราดน้ำจิ้มทั้งถ้วย หวาน ๆ เค็ม ๆ เปรี้ยวนิดหน่อย ด
deauny
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
Review KIN Japanese Buffet KIN Donburi Cafe' ที่ Siam Square 1 : 04/2022
KIN Japanese Buffet KIN Donburi Cafe' ที่ Siam Square 1 ชั้น 5 ตอนแรกจะกินสุกี้ตี่น้อยที่มาบุญครอง กะมากินข้าวเย็นที่นั้น แต่เห็นคิวจะเป็นลม เลยหากินอย่า
สมาชิกหมายเลข 4966167
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
🍚🍗🍗🍗ข้าวมันไก่สามอย่าง🍗🍗🍗🍚
สวัสดีค่ะ (= เพื่อนสาวชาวกรุง เจ้าแม่ติ๊กต่อก คนเดิม (คนที่ให้เราไปลองข้าวหมาไก่แพน) คราวนี้ เป็นข้าวมันไก่ โทรมาให้ไปลองที ว่าควรค่าแก่การมาลองแบบในรีวิวหรือไม่ ลองก็ได้ฟระ... ร้านข้าวมันไก่ขั้
KU1978
Laluka @ Lumlukka
ลำลูกา ? ไม่ใช่ ไม่ใช่ Laluka ร้านนี้ชื่อ Laluka Pizza แต่ร้านอยู่ที่ลำลูกกา อาจุมม่าจะกินพิซซ่า ? ใช่ ๆ อยากกินตอนนี้กินได้เกือบปกติแล้ว
เหล็กไม่เอาถ่าน
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: บางแสน-ชาบู-หม้อเดี่ยว-ห้องแอร์-ปิดตี3-ไม่จำกัดเวลา
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 22:00 น. 📌 SukiLand • สุกี้แลนด์ • บุฟเฟต์ • สุกี้ • ชาบู • ปิ้งย่างเกาหลี • บางแสน ลุงอ้วน ผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว น่
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
ถนนพระรามที่ 1
ซูชิ
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "เถ้าแก่เนี้ยชาบู" บุฟเฟ่ต์ทานไม่อั้นกว่า 60 เมนูแค่คนละ 329฿ Net. อยู่ในลานจอดรถโลตัสพระราม 1
เดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์พร้อมน้องพนักงานคอยยืนต้อนรับ/กล่าวคำสวัสดีและพาเราไปนั่งโต๊ะตามจำนวนคน เนื่องจากวันนี้พากันมาตั้งแต่ร้านเพิ่งเปิดจึงยังไม่มีลูกค้าคนอื่นๆเลยขอเวลานอกเพื่อถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศโดยรอบกันก่อน พื้นที่ภายในร้านถือว่าค่อนข้างกว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบทั้งมาด้วยกันเป็นคู่รัก-กลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวใหญ่ได้สบายๆ หากมาเพียงคนเดียวก็มีเคาน์เตอร์ยาวพิเศษริมกระจกพร้อมช่องใส่หม้อน้ำซุปแบบเดี่ยวขนาดเล็กๆชวนนั่งสบายใจโดยไม่ต้องแคร์สายตาลูกค้าคนอื่นๆ การตกแต่งภายในร้านเน้นโทนสีขาวสะอาดเปิดรับแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงดูสว่างไสวส่วนโต๊ะทุกๆตัวทาด้วยสีดำสนิทเจาะรูตรงกลางเอาไว้วางหม้อน้ำซุปพร้อมเก้าอี้โครงเหล็กแข็งแรงนั่งสบาย ผนังข้างในร้านแบ่งเป็นโซนสีขาวกับสีดำพร้อมรูปวาดภูเขาสูงและนกกระเรียนพู่กันสไตล์จีนให้มีความเป็นหยิน-หยางตัดกันได้อย่างสวยงามทันสมัย ส่วนในไลน์อาหารกับเครื่องดื่มรีฟีลที่ต้องบริการด้วยตัวเองจะมีอะไรที่น่าสนใจให้เราตักบ้างเดินไปดูพร้อมกันๆเลยครับผม
เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มรีฟีลรวมในราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้วเลือกกดได้เองตามใจทั้ง น้ำอัดลมยี่ห้อ Est. โคล่า/น้ำแดง/เลมอนไลม์/ชาจีนจืด/ชามะนาว/ชาเขียวมะลิ/ชาไทย/พั้นซ์และโอเชียนบลูให้กดเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆเมื่อหมดแก้วแล้ว ข้างๆกันเป็นไลน์น้ำจิ้มขนาดใหญ่ให้ตักแล้วปรุงรสชาติด้วยตนเองรวมทั้งหมด 9 ซอสนั่นก็คือ 1. น้ำจิ้มสุกี้สูตรต้นตำรับ 2. น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรไทย 3. น้ำจิ้มแจ่วอีสาน 4. น้ำจิ้มพอนสึญี่ปุ่น 5. น้ำจิ้มงาขาวบด โดยที่กล่าวมาทั้ง 5 สูตรแรกสำหรับทานกับชาบูชาบูใส่พริกสด/กระเทียมสับ/น้ำมะนาว/ต้นหอมซอยลงไปเพิ่มความแซ่บได้อีก ส่วนที่เหลืออีก 4 น้ำจิ้มคือ 6. ซอสมะเขือเทศ 7. ทาร์ทาร์ซอส 8. น้ำจิ้มไก่ และ 9. โชยุ สำหรับกินคู่กับอาหารทานเล่นทั้งเห็ดเข็มทองทอดกรอบ/ไก่คาราเกะ/เฟรนซ์ฟรายส์/ข้าวเกรียบกุ้ง/ไก่จ๊อพร้อมซูชิหน้าต่างๆ โดยเราสามารถเขียนลงบนกระดาษใบสั่งเพื่อส่งให้น้องพนักงานครัวเตรียมปรุงให้ร้อนๆเพื่อจะได้รับความอร่อยแบบสดใหม่ ก็ช่วยกันตักน้ำจิ้มสูตรต่างๆใส่ถ้วยขาวขนาดเล็กไปวางรอบนโต๊ะเสร็จแล้วเรามาเริ่มสั่งวัตถุดิบสดอื่นๆที่อยากจะกินกันเลยครับผม
อย่างที่บอกไปเบื้องต้นแล้วว่าร้านนี้มีอาหาร-เครื่องดื่มให้เลือกสั่งกว่า 60 เมนู ราคาคนละ 329 บาท ไม่มีบวกเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว (ยกเว้นจะสั่ง A La Carte กับชีสมาเพิ่ม) เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 90 ซม.ทานฟรี เด็กส่วนสูงตั้งแต่ 90-120 ซม.คิดเพียงครึ่งราคา โดยเมนูของทางร้านแบ่งเป็นหมวดๆเริ่มต้นที่ 1. น้ำซุปเลือกได้คนละ 1 หม้อจากทั้งหมด 7 รายการ 2. น้ำจิ้มทั้งหมด 9 อย่างไปตักเองได้เลยที่บาร์ 3. ซูชิกับอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด 5 รายการ 4. อาหารกินเล่นปรุงใหม่จากในครัว 6 รายการ 5. วัตถุดิบสดต่างๆทั้งเนื้อวัว/หมู/ไก่/เครื่องใน/ลูกชิ้นกับซีฟู้ดทั้งหมด 22 รายการ 6. ผักสด/เห็ด/สาหร่ายและเต้าหู้รวม 13 รายการ 7. ข้าว/เส้นต่างๆสำหรับทานกับชาบู 6 รายการ 8. ขนมหวานทั้งแตงโมสด/เฉาก๊วย/ไอศครีม 3 รสชาติและเครื่องดื่มรีฟีล อยากสั่งอะไรบนโต๊ะมีกระดาษพิมพ์รายการอาหารทุกอย่างลงตารางเอาไว้อย่างครบถ้วน เพียงเขียนจำนวนที่ต้องการด้วยดินสอลงในช่องว่างแล้วยื่นให้กับน้องพนักงานเพื่อส่งออเดอร์ไปถึงครัวได้ทันที เลือกมาทุกอย่างแบบไม่ต้องคิดแป๊ปเดียวก็ทยอยมาเสิร์ฟบนโต๊ะแล้วครับ
ส่วนประกอบอย่างแรกที่ถือเป็นหัวใจหลักของชาบูนั่นก็คือน้ำซุปซึ่งที่ร้านเถ้าแก่เนี้ยมีให้เลือกทั้งหมด 7 สูตรคือ 1. น้ำซุปใสไก่ 2. น้ำซุปเห็ดหอม 3. น้ำซุปมิโสะ และวันนี้เรามาทานบุฟเฟ่ต์กัน 4 คนเลยสั่งได้ทั้งหมด 4 น้ำซุปก็คือ 4. ซุปต้มยำน้ำใสสีแดงไปด้วยพริกรสเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรไทย 5. ซุปต้มแซ่บที่เบสพื้นฐานเป็นน้ำซุปไก่ปรุงรสใส่พริกสด/หอมแดงและข้าวคั่วตามตำรับอีสานแท้ 6. ซุปหม่าล่าที่ทางร้านแนะนำว่ามาแล้วต้องลองเพราะเป็นสูตรคั่วพริกกับสมุนไพรแห้งลงในกระทะจากนั้นบดให้ละเอียดก่อนเทลงในน้ำซุปไก่จนมีกลิ่นหอมแทนการทอดน้ำมันจึงซดแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนมากเกินไปสุดท้าย 7. ซุปดำสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นรสชาติหวานนำเค็มกลมกล่อมด้วยคัตสึโอะบูชิผสมคอมบุและโชยุสุดอูมามิอย่างลงตัว ใส่ลงหม้อแบ่งฝั่งข้างละ 2 ซุปแล้วยกมาวางตรงหลุมที่มีเตาไฟฟ้าอยู่ตรงกลางอีกทั้งยังสามารถปรับระดับความเดือดพล่านได้ด้วยตัวเองจากปุ่มกดข้างโต๊ะก็พร้อมลุยกันแล้วครับ
วัตถุดิบสดต่างๆถูกยกมาเสิร์ฟอย่างรวดเร็วทันใจจึงจัดการแยกประเภทเป็นหมวดหมู่เพื่อถ่ายรูปให้ง่ายต่อการเขียนรีวิวมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นกันที่เนื้อวัวมีให้เลือก 2 ส่วนคือ "เนื้อลาย" ที่ดูจากชั้นไขมันแล้วคาดว่าน่าจะเป็นส่วนเสือร้องไห้จับม้วนเป็นวงกลมก่อนเอามาสไลด์บางเหมาะสำหรับคนที่ชอบเนื้อติดมัน / "เนื้อแดง" ส่วนที่มีชั้นไขมันแทรกเล็กน้อยและไม่ติดเอ็นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นส่วนสันคอที่นุ่มทานนานๆแล้วไม่เลี่ยน ใครไม่ทานเนื้อวัวที่ก็ร้านมีหมูสไลด์อนามัยให้สั่ง 3 ส่วนคือ "สันคอหมู" แทรกไขมันราวกับหินอ่อนเคี้ยวนุ่มๆมีปริมาณเนื้อสีแดงกับสีขาวสมดุลกันพอดี / "เบคอน" หรือหมูสามชั้นตรงส่วนท้องโดยทางร้านคัดมาเฉพาะไขมันน้อยพร้อมลอกหนังแข็งชวนติดฟันออกจึงกินง่ายไม่รู้สึกจุกอกเร็ว / "หมูสันนอก" มีเนื้อแดงเยอะกว่าไขมันเหมาะสำหรับคนที่ชอบสัมผัสได้เคี้ยวสนุกสู้ฟัน / "หมูลาวาไข่เยิ้ม" ทำจากหมูบดเด้งหมักน้ำมันงาหรือบะช่อคลุกกับไข่ไก่สดก่อนลงหม้อ / "หมูหมักพริกไทยดำ" เป็นเมนูที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาใหม่เนื้อนุ่มเด้งเคี้ยวง่ายหอมกลิ่นพริกไทยดำ / "หมูหมักน้ำมันงา" สัมผัสนุ่มเด้งเหมือนกับถาดที่แล้วแต่เปลี่ยนกลิ่นเป็นหอมน้ำมันงาแบบหมูหมักโบราณตามร้านสุกี้แทน / "ไก่หมักงา" คัดมาแต่เนื้ออกไก่ล้วนแบบไม่ติดหนังหั่นชิ้นนำมาหมักกับน้ำมันงาและโรยงาขาวหอมๆเนื้อเด้งสู้ฟันและทานเยอะๆไม่รู้สึกเลี่ยนไขมันเท่าหมูครับ
ถาดต่อไปเป็น "หมูบะช่อ" หรือหมูสับเด้งปรุงรสปั้นเป็นก้อนเล็กๆก่อนเอาลงหม้อ / "ลูกชิ้นชีสลาวา" ใช้ยี่ห้อดีมีเปลือกนอกเป็นเต้าหู้ปลาสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสเข้มข้นไม่เหลวเป็นน้ำ / "ลูกชิ้นไส้ไข่กุ้ง" ทำจากปลาบดละเอียดสอดไส้ไข่กุ้งผสมกระเทียมเจียวเคี้ยวระเบิดในปาก / "ไก่ห่อสาหร่าย" คล้ายๆกับขนมจีบไก่นึ่งพันด้วยสาหร่ายที่ต้มนานแล้วเนื้อแน่นไม่เละ / "เส้นมาม่า" ทางร้านใช้ของเกาหลีเหนียวนุ่มไม่อืด / "เต้าหู้ปลา" มีคุณภาพตามมาตรฐานทั่วไป / "ไส้กรอกรมควัน" ทำจากเนื้อไก่หนังกรุบกรอบเคี้ยวสนุก / "กุ้งสด" เป็นแบบไม่ปอกเปลือกมาให้ไซส์ขนาดกลางๆเนื้อแน่นสดหัวไม่หลุดจากลำตัว / "หอยแมลงภู่ชิลี" ถึงตัวจะเล็กกว่าของนิวซีแลนด์แต่เนื้อมันทานอร่อยกว่า "ปลาหมึก" ทางร้านคัดมาเฉพาะหมึกกระดองเนื้อแน่นต้มแล้วไม่หดเหลือตัวนิดเดียว / "แมงกะพรุน" มาชิ้นกำลังดีเคี้ยวกรุบกรอบต้มนานๆแล้วไม่หดหายละลายไปในหม้อ / "ปลาหมึกกรอบ" ชิ้นใหญ่ๆเนื้อหนา-เด้งเคี้ยวสนุกดีครับ
ตามมาด้วย "ปลาดอลลี่" เนื้อสีขาวสะอาดสัมผัสแน่นสู้ฟันต้มนานแล้วไม่เละหายละลายไปในหม้อ / "เส้นท้องปลาแซลมอน" หรือครีบส่วนท้องติดกระดูกต้มให้สุกแล้วดูดเฉพาะเนื้อกับหนังได้ความหอมมันของไขมันแซลมอน / "เนื้อไก่" ทางร้านคัดมาเป็นส่วนอกไม่ติดหนังสไตล์บางๆกินง่ายได้โปรตีนแบบเน้นๆ / "ไข่ไก่" สำหรับใส่ในหม้อชาบูหรือจิ้มกับสุกี้น้ำดำสไตล์สุกี้ยากี้ญี่ปุ่นแทนน้ำจิ้ม นอกนั้นก็เป็นผักสด-เห็ดและเส้นต่างๆทั้ง ผักบุ้งจีน/กวางตุ้ง/ผักกาดขาว/กะหล่ำปลีซอย/แครอท/เห็ดเข็มทอง/เห็ดชิเมจิ/เห็ดออรินจิสไลด์/ต้นหอมญี่ปุ่นซอย/หัวไชเท้า/สาหร่ายวากาเมะ/สาหร่ายแห้ง/วุ้นเส้นและเต้าหู้ไข่ให้ทางร้านจัดมาแบบรวมอย่างละนิดหน่อยจนดูแน่นถาดอย่างที่เห็นครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น