ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดกิมจิ ใส่หมูสามชั้นทอดไข่คนปูอัดนึ่ง

ทำกินง่ายๆ: ข้าวผัดกิมจิ ใส่หมูสามชั้นทอดไข่คนปูอัดนึ่ง



เลือกกิมจิที่ผลิตพร้อมกิน ไม่ควรเกิน 1-2 อาทิตย์ ถ้านานไปจะเปรี้ยวเกิน

ส่วนประกอบ:
- กิมจิผักกาดขาว


- หมูสามชั้น เอาน้ำปลาคลุกนิดหน่อย มาทอดให้กรอบ


- ปูอัด นำไปนึ่งให้พอนุ่ม พักไว้


- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ไข่ไก่ 2 ฟองตีและผสมซอสปรุงรสฝาเขียวนิดหน่อย
- ข้าวสวยหุงใหม่


เนิ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ไฟกลาง
- ใส่กิมจิลงไปผัดให้แห้งงวด


- ใส่ข้าวสวยหุงใหม่ลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักในภาชนะ


- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย เอาไข่ไก่ที่ตีผสมแล้ว ทำเป็นไข่คน แล้วเอาไปใส่ในข้าวผัดกิมจิ


- จัดแต่งจาน ใส่ข้าวผัดกิมจิไข่คน แล้วใส่หมูสามาชั้นทอด และปูอัดนึ่ง พร้อมกิน จะเพิ่มแตงกวาก็ได้ ผักชีต้นหอม ตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่