เรากำลังอ่านหนังสือเล่มนี้อยู่ค่ะ
อ่านไปหิวไป แต่นึกภาพหน้าตาขนมไม่ออก
เลยมาแชร์ข้อมูลขนมในเรื่องนะคะ
จะได้เพิ่มอรรถรสในการอ่าน
ปล.ไม่มีสปอยล์เนื้อหาในเล่มค่ะ
เริ่มกันที่ อิกะเมชิ
ข้าวเหนียวยัดไส้ในปลาหมึก
คามะเมชิ : ข้าวอบในเตาขนาดเล็ก
ไทเมชิ : ข้าวอบปรุงรส มีเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆโรยด้านบน
โยคัง : วุ้นถั่วแดงหวาน
นามะกาชิ : วากาชิสด
โจนามะกาชิ : วากาชิสด วัตถุดิบเป็นถั่ว
มัตสึคาเซะ : วากาชิที่ตัวขนมเป็นเค้กฟองน้ำ
อันโคโระโมจิ : โมจิห่อด้วยถั่วแดงกวน
อุกุยซุ : เจ้านกน้อย
เนริคิริ : ถั่วขาวกวนผสมแป้งปั้นเป็นรูปดอกไม้และผลไม้ต่างๆ
เบคโคอาเมะ : ลูกกวาด ทำจากน้ำตาล รีดเป็นแผ่นแบน อาจเสียบไม้
bekkōame sugar candy
อันซุอาเมะ : ผลไม้เคลือบน้ำตาล นิยมขายตามงานวัดญี่ปุ่น
anzu-ame
เสี่ยวหลงเปาทอด
หมูตงพอ : ตงพัวโร่ว หมูสามชั้นตุ๋น
โยโมกิโมจิ
โฮไรซัง
อากิโนะมิจิยุกิ
รวมข้อมูลขนมในหนังสือร้านขนมแห่งความลับ เล่ม 2 ตอนความลับแห่งวัยเยาว์