อาหารญี่ปุ่นในสายตาคนต่างชาติและคนไทย ถือว่าอร่อยมากแค่ไหน?ในโลก

อาหารญี่ปุ่น ในคำจำกัดความในปัจจุบัน หมายถึงอาหารพื้นเมืองของญี่ปุ่นก่อนการสิ้นสุดการปิดประเทศหรือซาโกกุเมื่อปี 1868 แต่ในความหมายที่กว้างขึ้นนั้นอาจจะรวมไปถึงอาหารที่ใช้ส่วนผสมและวิธีการทำอาหารซึ่งรับมาจากต่างประเทศภายหลังการเปิดประเทศ แต่คนญี่ปุ่นก็ได้ประยุกต์ให้เข้ากับตนเอง อาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเน้นอาหารตามฤดูกาล คุณภาพของวัตถุดิบ และการจัดวาง อาหารญี่ปุ่นถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างยาวนานมาหลายศตวรรษ อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของสังคมและการเมืองในประเทศ อาหารญี่ปุ่นถูกเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากเมื่อเข้าสู่สมัยกลางซึ่งเป็นสมัยที่ญี่ปุ่นถูกปกครองด้วยระบอบศักดินาอันนำโดยโชกุน ต่อมาในช่วงต้นยุคใหม่หลังการเปิดประเทศ ญี่ปุ่นรับวัฒนธรรมจากต่างชาติ โดยเฉพาะวัฒนธรรมตะวันตก ซึ่งมีอิทธิพลมากทำให้วัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่นเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ถ้าหากเกิดผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่