[SR] รีวิว เป็ดพะโล้ หลักฮกเฮง สูตรแต้จิ๋ว ต้นตำรับจากซัวเถา


อาทิตย์ที่แล้ว เราได้มีโอกาสลองเป็ดพะโล้ จากร้าน หลักฮกเฮง 
เค้าเคลมเลยว่าเป็นสูตรแต้จิ๋ว ต้นตำรับแท้ๆ จากซัวเถา
เป็นเป็ดพะโล้แบบสั่งออนไลน์ แล้วเค้าจะแพ็คแบบแช่แข็ง ส่งมาในรถเย็น มาให้ถึงบ้าน


แพ็คเกจจิ้งเค้าจะมาเป็นถุง แยกชิ้นส่วนของเป็ดมาให้แต่ละส่วนเลย
แต่ร้านเค้ามีแบบขายเป็ดทั้งตัวด้วยนะ เผื่อใครอยากซื้อไปไหว้เชงเม้ง ก็สามารถซื้อได้เหมือนกัน
เค้าจะมาพร้อมน้ำซุปเป็ดพะโล้ ตัวนี้รสกลมกล่อมมาก
กับน้ำจิ้มแซ้บๆ กินกับพะโล้ คือเข้ากันดี
แถมวิธีกินก็ง่าย แค่เอาเจ้าเป็ดที่แช่แข็ง ออกมาตั้งไว้ข้างนอกให้น้ำแข็งละลายสักหน่อย ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
แล้วก็เอาเข้าเวฟอุ่น หรือเอาอุ่นในหม้อพร้อมใส่น้ำซุปไปด้วย ก็ได้กินเป็ดพะโล้แล้ว
อยากบอกว่า กินเป็ดไป ดูซีรี่ย์ไปด้วย คือฟินมาก เพลินมาก


ชิ้นส่วนของเป็ดที่ได้มา มีทั้ง สะโพกเนื้อแน่นๆ ปีกชิ้นโต ปากเป็ดที่ตุ๋นมาจนเปื่อย
และน้องเท้าเป็ดที่สายแทะต้องชอบแน่ๆ ดูดจ๊วบๆ กินเพลินมาก


แล้วถ้าใครอยากเอาเจ้าเป็ดพะโล้มาทำเป็นเมนูอื่นๆ นอกจากการกินเพียวๆ แล้วล่ะก็
เราแนะนำเป็นหมี่เป็ด กับลาบเป็ดพะโล้เลย
หมี่เป็ดอันนี้อาจจะธรรมดาไป แต่รับรองว่าอิ่มอร่อย กินเกลี้ยงหมดจานแน่นอน
ส่วนลาบเป็ดพะโล้ ใครไม่เคยลอง อยากให้ลองมาก
เนื้อเป็ดนุ่มๆ กับเครื่องเทศพะโล้ เข้ากันดีมากกับเครื่องเทศของลาบ
♥ ใครได้ลองก็ต้องติดใจแน่นอน ♥

ชื่อสินค้า:   เป็ดพะโล้ หลักฮกเฮง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ทานอาหารมื้อนี้ฟรี (ขาเป็ด+ปีกเป็ด+ปากเป็ด+สะโพกเป็ด)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่